Cài đặt Autocad là một việc làm thường xuyên của bằng hữu nhóm ngành kỹ thuật. Tương tự như các chương trình khác sau khoản thời gian cài đặt họ cần phải tiến hành 1 số hiệu chỉnh, thiết lập cấu hình lai chút ít để phù hợp với thói quen và cách áp dụng của mình

 Bài viết này phía dẫn chúng ta mới sử dụng Autocad một số hiệu chỉnh sau khi setup Autocad 2007 nhằm tiện sử dụng và đỡ sốt ruột sau từng lần thiết đặt Autocad; những phiên bạn dạng cad khác họ thực hiện nay tương tự.

Bạn đang xem: Cài đặt ban đầu cho autocad

Một số thiết lập/tùy chọn sau khi setup Autocad 2007

1. Chọn không gian làm câu hỏi Workspaces

Ở lần khởi động trước tiên bạn lựa chọn Run Program, xuất hiện cửa sổ  không gian làm cho việc Workspaces, chúng ta chọn tiếp là Autocad Classic (hình dưới) 

Bạn nhớ chọn Don’t Show me this again để các lần khởi hễ sau không hiện hộp thoại này nhé

2. Thông số kỹ thuật options

2.1. Chỉnh lại hiển thị

Vào Menu Options chọn Tab Display 

Cài để hiển thị trong Autocad 2007

Ở đây bạn có thể hiệu chỉnh chiều dài sợi tóc nghỉ ngơi ô Crosshair size, khoác định nó nhằm 5, bạn cũng có thể kéo lâu năm lên 100.

Tiếp đến là màu sắc hiển thị. Như các bạn thấy những phiên bản từ cad 2009 trở đi, màu nền (Background) thường có màu xám đen chứ chưa phải đen tuyền như cad 2008 về trước, nếu bạn có nhu cầu chỉnh color cad 2007 giống hệt như thế thì có thể nhấp vào nút Color -> Drawing windows color chọn tiếp Unifom Background nhằm chỉnh sửa. Cơ mà theo mình các bạn nên nhằm màu black mặc định của cad 2007 vày nó dễ quan sát, những màu sẽ khá nổi bật hơn khi vẽ nhất là so với màu số 8, 9.Tại cửa ngõ sổ Drawing windows color bạn có thể thiết lập color hiển thị khác của Autocad.

Bạn cũng có thể chỉnh font cad hiển thị và một số tùy chọn hiển thị khác trong thẻ Display này, chúng ta cũng có thể chọn lựa, đổi khác tùy ý, nếu như không vừa ý thì click vào nút Restore để đưa lại cài đặt mặc định.

Xem thêm: Cuộc Kỳ Ngộ Âu Dương Tường, Cửu Âm Chân Kinh, Profile Picture

Sau khoản thời gian chỉnh các tùy chọn chúng ta nhấp vào Apply -> Ok để lưu nạm đổi

2.2 Thẻ open And Save

Đặt chính sách lưu tự động hóa (Automatic save)

Sau khi setup Autocard, tùy chọn này là một trong những bước khá đặc trưng bởi từng một phút làm việc ta có thể vẽ được tương đối nhiều thứ quan lại trọng, thế nên cần phải cẩn trọng để thiết lập chế độ autosave để dự phòng trường vừa lòng mất điện, lỗi cad bị tắt thân chừng vv.. Mặc định autocad nhằm 10 phút, riêng bản thân thường nhằm 1 phút,

Tiếp đến là định dạng lưu. 

Trong CAD rõ ràng là cad 2007, (nếu bạn dùng cad 2006 quay trở lại trước sẽ không còn mở được), đó là vấn đề hết sức hay chạm mặt phải, duy nhất là các bạn gái thường kêu cùng với giọng dễ thương là “anh ơi sao tệp tin anh gởi em không mở được” tuyệt kết luận: ” file anh gửi bị lỗi“… Và, cách để mấy ẻm ko làm phiền là ta cứ để nó về format cad 2004 đi, trong tương lai cad nào thì cũng mở được, trừ mấy anh cùi bắp còn dùng cad 14 nhé