Việc chế tạo ra lập cùng thống kê dữ liệu trên Excel theo cách truyền thống lịch sử sẽ khiến cho người cần sử dụng tốn rất nhiều thời gian cũng như sai sót. Để giảm thiểu được thời gian chấm dứt dữ liệu thì chúng ta thực hiện gửi dữ liệu vào một Form nhập dữ liệu. Đọc ngay để khám phá về cách xuất dữ liệu từ form sang Excel đơn giản dễ dàng và dễ dàng thực hiện, phương pháp tổng hợp kết quả khảo gần cạnh và lấy tài liệu từ Google Sheet lên Google.

Bạn đang xem: Cách xuất dữ liệu từ google form sang excel

Cách xuất dữ liệu từ Google khung sang Excel

Việc chế tác Form nhằm nhập dữ liệu sẽ giúp cho chính mình tối ưu hóa công việc và huyết kiệm được rất nhiều thời gian. Qua đó giúp cải thiện hiệu suất làm cho việc, tinh giảm những sai sót và nhầm lẫn lúc nhập dữ liệu. Ta rất có thể thấy, Form là một công cầm của Excel hỗ trợ cho mình việc tùy chỉnh cấu hình các tin tức trong bảng tính được đúng mực và dễ dàng hơn.


*

Cách xuất tài liệu từ Google khung sang Excel


Cách tạo Form: 

Bước 1: Bôi đen tiêu đề của file Excel, kích loài chuột vào thẻ Form, chọn Form. 

Bước 2: dịp này, một cửa sổ mới đang hiện lên, chúng ta cũng có thể điền dữ liệu Form theo các mục sau: 

– Close: Đóng biểu chủng loại nhập dữ liệu.

– Criteria: cho phép bạn tra cứu kiếm các form ví dụ trong bảng.

– Find Next: dịch rời Form nhiều người đang nhập mang đến Form tiếp theo.

– Find Prev: di chuyển Form bạn đang nhập về trước.

– Restore: phục hồi (đặt lại) trường tài liệu bạn đang sửa đổi về cực hiếm ban đầu.

– Delete: Xóa hàng lúc này bạn vẫn chỉnh sửa.

– New: Thêm một hàng mới, trống vào bảng hiện nay có.

Bước 3: Nhập thông tin theo từng mục và nhấn mục Criteria để bắt đầu áp dụng vào Excel.

Bước 4: thừa nhận mục Close nhằm đóng Form vẫn nhập lại.

Bước 5: tái diễn bước 1, 2, 3, 4 tính đến khi hoàn thiện được toàn thể bảng dữ liệu. 

Cách xuất tài liệu từ Google size sang Excel như sau: 

Trước hết, chúng ta cần mở tệp tin Google Form vừa được tạo nghỉ ngơi mục trên và nhấp vào mục tệp tin trên thanh công cụ. Lựa chọn mục Download, lựa chọn những định dạng lưu như sau: 

– web page (.html, zipped): Định dạng cân xứng để gọi trên trình duyệt.

– PDF document (.pdf): tương thích với Adobe Reader, Foxit Reader.

– Open
Document format (.ods): tương thích với bộ phần mềm Open
Office.

– Microsoft Excel (.xlsx): tương hợp với phần nhiều phần mềm soạn thảo phổ biến.

Ngoài ra, Google còn cung cấp thêm cho những người dùng download file bảng tính dưới 2 định dạng nữa là .csv, .tsv.

Bước 1: Tại tệp tin Excel mới, nhấn chọn mục tệp tin trên thanh công cụ, kích lựa chọn mục Upload, lựa chọn file Google Form mong muốn tải lên. Ngay lập tức hệ thống sẽ bước đầu quá trình mua tài liệu. Thời hạn tải vẫn tùy ở trong vào dung tích của tệp tin. 

Cách xuất tài liệu từ Google khung sang Word

Cùng với Excel thì Word cũng là 1 trong những dịch vụ tàng trữ đám mây cho phép người dùng rất có thể truy cập những file cùng tài liệu ở bất kể nơi đâu. Bên cạnh ra, Word cũng mang lại phép chúng ta thêm, sửa đổi hay chia sẻ tài liệu ở bất kể đâu. Cách xuất tài liệu từ Google size sang Word tương tự như giải pháp xuất dữ liệu từ size sang Excel. Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: tạo nên Form: 

– Bôi đen tiêu đề của file Excel, kích chuột vào thẻ Form, lựa chọn Form. Thời điểm này, một hành lang cửa số mới đang hiện lên, chúng ta cũng có thể điền tài liệu Form theo các mục sau: 

– Nhập thông tin theo từng mục và nhấn mục Criteria để bắt đầu áp dụng vào Word.

– nhấn mục Close để đóng Form đã nhập lại. Tiếp đó, tiến hành bôi đen và nhập tin tức cho tổng thể dữ liệu.


*

Cách xuất dữ liệu từ Google form sang Word


Bước 2: Mở file Google Form vừa được tạo ngơi nghỉ mục trên và nhấn vào mục file trên thanh công cụ. Lựa chọn mục Download, lựa chọn những định dạng lưu lại như sau: 

– web page (.html, zipped): Định dạng cân xứng để hiểu trên trình duyệt.

– PDF document (.pdf): tương xứng với Adobe Reader, Foxit Reader.

– open Document format (.ods): tương thích với bộ phần mềm Open
Office.

– Microsoft Excel (.xlsx): cân xứng với phần đông phần mềm soạn thảo phổ biến.

Bước 3: Tại file Word mới, nhấn lựa chọn mục tệp tin trên thanh công cụ, kích chọn mục Upload, chọn file Google Form muốn tải lên. Ngay lập tức lập tức khối hệ thống sẽ bước đầu quá trình cài đặt tài liệu. Thời gian tải vẫn tùy ở trong vào dung lượng của tệp tin. 

Xuất file Excel tự Google Drive form sang SPSS

Cấu trúc của Form tác dụng khảo giáp online trên Google sẽ không khớp với cấu trúc của SPSS. Khi bọn họ cần đưa tài liệu từ Google Forms lên SPSS, bọn họ cần tiến hành thêm các làm việc phụ chứ không thể nhập trực tiếp giống như Word tuyệt Excel. 

Xuất tệp tin Excel từ bỏ Google Drive size sang SPSS theo một trong những bước như sau: 

Bước 1: Thông thường, hiệu quả khảo gần kề từ Google Drive Form đã trả về hiệu quả là một file Google Sheet. Tại file Google Sheet này, chọn mục tệp tin trên thanh công cụ, lựa chọn mục Download, chọn mục Microsoft Excel (.xlsx) để ban đầu tải Excel về. 

Bước 2: thay thế đáp án về dạng số mã hóa. Từng đáp án sẽ được mã số theo ký kết tự sinh hoạt mục Replace vào Excel.

Tại tệp tin Excel, nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để bước đầu mở hộp thoại Find và Replace. Trên đây, bọn họ tiến hành nhập không thiếu thốn 2 mục và Replace with (Nhập con số mã hóa tương ứng) với Find what (Nhập lời giải dạng văn bản). Tiếp đó, nhấp vào mục Replace All để bước đầu chuyển đổi văn phiên bản sang dạng tài liệu số. 

Bước 3: Nhấp đúp chuột lên toàn thể cột dữ liệu, lựa chọn mục Data, lựa chọn mục Text khổng lồ Columns. Lúc này, hành lang cửa số Convert Text lớn Columns Wizard vẫn hiện lên, lựa chọn mục Delimited và nhấn Next. Ngay sau khi họ phân tách được tài liệu thì phần mã hóa sẽ được bôi đỏ. Copy phần trét đỏ này cùng dán vào mục tương ứng ở SPSS. Tiếp đó, chúng ta xử lý các câu hỏi còn lại theo lựa chọn bình thường. Vậy là bọn họ đã hoàn thành xong việc thay đổi dữ liệu tự Google Forms sang trọng SPSS.


*

Xuất tệp tin Excel từ Google Drive khung sang SPSS


Một số tiêu chuẩn trong tương quan về Pearson trong SPSS:

Tương quan lại Pearson có mức giá trị dao động từ -1 cho 1 và hệ số r chỉ có chân thành và ý nghĩa khi sig bé dại hơn 0.05):

Nếu r = 0: không có mối đối sánh tương quan tuyến tính. Hôm nay sẽ bao gồm 2 trường hợp xảy ra. Một, không có một mối tương tác nào giữa 2 biến. Hai, thân chúng tất cả mối liên hệ phi tuyến.Nếu r = 1: đối sánh tuyến tính tốt đối, khi trình diễn trên vật thị phân tán Scatter như mẫu vẽ ở trên, các điểm biểu diễn sẽ nhập lại thành 1 con đường thẳng.Nếu r càng tiến về 0: đối sánh tuyến tính càng yếu.Nếu r càng tiến về 1, -1: đối sánh tương quan tuyến tính càng mạnh, càng chặt chẽ. Tiến về một là tương quan dương, tiến về -1 là tương quan âm.

Lấy dữ liệu từ Google Sheet lên Google

Ví dụ:

– Tra cứu giúp thông tin thành phầm theo mã sản phẩm.

– Tra cứu vớt tình trạng đơn hàng, chi tiết đơn hàng theo mã 1-1 hàng.

– Tra cứu lợi nhuận bán hàng, lương, thưởng theo ID nhân viên.

Lấy dữ liệu từ Google Sheet lên Google theo một số trong những bước sau: 

Bước 1: tạo thành một file Google Sheet có chứa những thông tin mà bạn có nhu cầu cung cấp cho cho Google. Ngay sau khoản thời gian tạo thành công xuất sắc thì họ chia sẻ ở chế độ bất kỳ người nào cũng có quyền chỉnh sửa. 

Bước 2: thực hiện Block lời nhắn chứa đối tượng người dùng muốn xuất từ Google Sheet lên Google. Trên Block tin nhắn này chúng ta cần thêm User đầu vào để bước đầu nhập các thông tin mong muốn đưa lên Google.


*

Lấy dữ liệu từ Google Sheet lên Google


Bước 3: Thiết lập thiết lập tra cứu. Chúng ta cần thiết lập cấu hình đầy đủ tất cả các mục sau: 

– Trả công dụng về: những giá trị được lấy tin tức từ Google Sheet trả về theo tên cột A, B, C,… của Google Sheet

– Tìm dữ liệu trong cột: Là cột nào sẽ tiến hành tìm kiếm dữ liệu khi quý khách nhập tài liệu vào để tra cứu. Tên cột sẽ là tên gọi mặc định của Google Sheet (A, B, C,…).

– Sheet ID: là chuỗi cam kết tự vào thanh URL bên trên trình xem xét của Google Sheet. Thay vị nhập sheet ID, bạn có thể copy cả đường links đặt vào.

– Tick lựa chọn kiểu: Tìm giá trị.

Trên đây là thông tin về cách xuất tài liệu từ khung sang Excel đơn giản và dễ dàng thực hiện, biện pháp tổng hợp công dụng khảo giáp và lấy dữ liệu từ Google Sheet lên Google. Hy vọng với những thủ thuật trên đây để giúp rút ngắn được thời gian khi áp dụng Excel này. Chúc các bạn thành công!

Cấu trúc xuất kết quả thắc mắc nhiều vấn đáp từ form khảo sát điều tra online như của Google giỏi Microsoft không hợp với cấu trúc khai báo biến chuyển của SPSS. Khi có dữ liệu khảo sát điều tra thu về từ bỏ Google Forms, họ sẽ nên làm một số thao tác làm việc phụ mới chuyển tài liệu được vào SPSS.

*

Mình gồm một thắc mắc nhiều trả lời được thiết kế trên Google Forms như sau:

*

Kết quả vấn đáp của đáp viên được download về dưới định hình file Excel như mẫu mặt dưới:

Cách trình bày câu hỏi nhiều gạn lọc như dạng file Excel ở trên sẽ khớp ứng cách mã hóa thắc mắc nhiều vấn đáp số 1 vẫn được trình làng tại bài viết Mã hóa, nhập liệu, xử lý thắc mắc nhiều chọn lọc trong SPSS.

VIDEO HƯỚNG DẪN:


Theo cách mã hóa số 1, mỗi cột khớp ứng với một giải đáp mà đáp viên đã lựa chọn. Nhưng lại ở file Excel những đáp án lại dồn về tầm thường một cột và phòng nhau do dấu phẩy (hoặc vết chấm phẩy trong một trong những trường hòa hợp khác). Bọn họ sẽ cần tách dữ liệu để mỗi đáp án nằm ở vị trí từng cột đơn nhất để cân xứng với kết cấu mã hóa trên SPSS. Quy trình xử lý bóc dữ liệu câu hỏi nhiều trả lời từ Google Forms quý phái SPSS như sau.

Bước 1: tệp tin dữ liệu khảo sát phải sinh hoạt dạng Excel đuôi .xls hoặc .xlsx

Kết quả khảo sát điều tra từ Google Forms vẫn trả về một trang tính (Google Sheet), tại đây bọn họ sẽ vào tệp tin > download > Microsoft Excel (.xlsx) để tải phiên bản Excel về.

*

Bước 2: sửa chữa đáp án về dạng số mã hóa

Câu hỏi nhiều trả lời: Anh/Chị vẫn dùng smartphone thương hiệu gì?

1. I
Phone 2. Samsung 3. Vsmart

4. Smarphone oppo 5. Huawei 6. Khác

Mỗi giải đáp được gán một con số mã hóa và được khai báo tương ứng ở vị trí Values bên trên SPSS. Công dụng thu về ở file Excel, những đáp án nghỉ ngơi dạng văn phiên bản thay vị dạng con số mã hóa. Vì vậy, họ sẽ dùng lệnh Replace trong Excel để lấy tất cả giải đáp dạng văn bạn dạng về dạng số.

Tại đồ họa Excel, dìm tố đúng theo phím Ctrl + H nhằm mở hộp thoại Find & Replace.

Find what: Nhập câu trả lời dạng văn bản
Replace with: Nhập số lượng mã hóa tương ứng
Sau đó nhấp vào Replace All để chuyển đổi văn phiên bản sang số.

*

Thực hiện giống như cho 5 lời giải còn lại, mang đến khi sửa chữa thay thế xong, chúng ta sẽ có hiệu quả như sau:

*

Bước 3: bóc tách đáp án ra thành từng cột

Nhấp con chuột vào cột A để tiến hành lệnh chọn tổng thể cột. Chuyển sang tab Data bên trên Excel, tiếp nối chọn vào Text to lớn Columns.

*

Cửa sổ Convert Text lớn Columns Wizard xuất hiện. Tích lựa chọn vào Delimited, tiếp nối nhấn Next.

*


Trong Delimiters, tích lựa chọn vào Comma nếu các đáp án phân làn nhau bằng dấu phẩy. Nếu các đáp án ngăn cách nhau bởi dấu chấm phẩy, bạn tích vào Semicolon. Trong ví dụ này, đáp án ngăn nhau bởi dấu phẩy yêu cầu mình sẽ lựa chọn Comma. Liên tiếp nhấp vào Next.

*

Chúng ta sẽ lựa chọn vị trí lưu dữ liệu được bóc tại mục Destination. Dữ liệu gốc đang nằm ở vị trí cột A, bước đầu từ vị trí A1. Vị vậy bọn họ không lưu giữ tại ví trí này mà chuyển sang các cột khác ví như B, C, D... Ví dụ trong lấy một ví dụ này, mình lựa chọn lưu sống cột B từ địa điểm B1.

*

Nếu có lộ diện bảng như mặt dưới, chúng ta chọn OK.

*

Kết trái sau khi bóc tách nhóm là phần trét chữ đỏ ở ảnh bên dưới.

*

Chúng ta vẫn copy phần trét đỏ này dán vào tương xứng ở SPSS.

Xem thêm:

*

Sau đó tiến hành xử lý thắc mắc nhiều tuyển lựa bình thường. Như vậy bọn họ đã xong việc gửi dữ liệu thắc mắc nhiều vấn đáp từ Google Forms sang SPSS.