Dữ liệu trong tệp tin tài liệu Excel mà ai đang tham khảo có không ít ô trống, mẫu trống khiến cho file Excel bị đảo lộn vị trí dữ liệu. Các bạn muốn xóa hết những ô trống vào file dữ liệu đó cơ mà nếu xóa từng ô một thì đang mất tương đối nhiều thời gian.

Bạn đang xem: Cách xóa dòng trắng trong excel

Thay vì chưng xóa theo thứ tự từng ô tài liệu thì các bạn có thể xóa chiếc trống xuất xắc cột trống để rút ngắn thời hạn thao tác.

Bài viết tiếp sau đây hướng dẫn các bạn cách xóa các dòng trống vào Excel 2013, cùng với Excel 2010, 2007 chúng ta thực hiện nay tương tự.

Cách 1

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần chọn vùng tài liệu cần xóa, các bạn có thể chọn tổng thể dữ liệu vào sheet bằng tổ hợp phím Ctrl + A.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn thẻ Home -> Find&Select -> Go khổng lồ Special (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + G và lựa chọn Special).

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Go lớn Special các bạn chọn Blanks và nhận OK.

Bước 4: Lúc này tất cả các ô trống rất nhiều được chọn, các bạn chọn thẻ Home -> Delete -> Delete Sheet Rows để xóa các dòng trống.

Nếu các bạn có nhu cầu xóa cột trống thì chúng ta chọn Delete -> Delete Sheet Columns.

Còn giả dụ các bạn muốn xóa tất cả các ô trống thì các bạn nhấn chuột đề xuất và lựa chọn Delete (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + - ) để mở hộp thoại Delete.

Tại trên đây các bạn cũng có thể để mang định là Shift cells up hoặc các bạn chọn Entire row hoặc Entire column để chuyển đổi ô xung quanh. Dấn OK để xóa bỏ ô tài liệu trống.

Cách 2

Bước 1: Chọn vùng tài liệu các bạn muốn xóa chiếc trống hoặc các bạn cũng có thể chọn cục bộ dữ liệu bằng tổng hợp Ctrl + A.

Bước 2: lựa chọn thẻ Data, trong phần Sort&Filter chúng ta chọn Filter.

Bước 3: Tiếp theo các bạn chọn biểu tượng mũi thương hiệu trong ô đầu tiên của cột bất kỳ. Trên đây chúng ta bỏ lựa chọn trong phần Select All.

Bước 4: Kéo thanh cuộn cần xuống dưới thuộc và chọn ô Blanks cùng nhấn OK.

Bước 5: Lúc này các dòng trống sẽ tiến hành lọc, các bạn chọn thẻ Home -> Delete -> Delete Sheet Rows để xóa những dòng trống.

Ngoài ra các chúng ta cũng có thể sử dụng VBA để xóa loại trống, nhưng từ thời điểm cách đó hơi phức hợp với những các bạn chưa làm quen với VBA. Vị vậy chúng ta chỉ phải sử dụng một trong các hai phương pháp trên là rất có thể nhanh giường xóa chiếc trống trong Excel. Chúc chúng ta thành công!

Khi sử dụng bảng tính Excel, người tiêu dùng mất thời hạn trong việc làm việc di chuyển, lựa chọn vùng dữ liệu vì các phím tắt phối kết hợp mũi tên dịch rời bị số lượng giới hạn khi chạm chán các ô, cột, loại trống vào Excel.


Bài viết này đang hướng dẫn các bạn cách xóa loại trống vào Excel và vận dụng bộ lọc dữ liệu Filter nhằm xóa toàn thể dòng trống vào trang tính mà không hẳn chọn thủ công.


Để xóa mẫu thừa vào Excel, chọn một ô bất kỳ trong hàng kia >> nhấn vào phải >> chọn Delete >> lựa chọn Entire Row và ấn OK.


*
> click chuột phải >> chọn Delete >> chọn Entire Row cùng ấn OK" />

Hoặc chúng ta cũng có thể chọn ô, vào tab home >> chọn Delete >> lựa chọn Delete Sheet Rows để xóa 1 hoặc nhiều hàng vào Excel.


*

Cả 3 cách trên, ngoài áp dụng để xóa mẫu trống, đều rất có thể áp dụng nhằm xóa cột, xóa ô vào Excel.

 

Dù vậy, nhược điểm của chúng là tốn thời hạn để xóa từng phạm vi, nếu những ô trống, cột và chiếc trống/ dư thừa ko liền mạch thì các bạn sẽ phải thao tác không ít lần mới hoàn toàn có thể xóa hết phần đa vùng trống đó.


mailinhschool.edu.vn đã có bài viết chi tiết về cách xóa ô và bí quyết xóa ô trắng auto chỉ bởi vài thao tác dễ dàng mà không nhất thiết phải chọn từng ô trống một cách thủ công trên trang tính Excel:

Cách Xóa Ô Trống trong Excel trường đoản cú Động


Bạn có thể tham khảo cách thức sử dụng kĩ năng Go to lớn Special (Ctrl + G) được trình làng trong nội dung bài viết để áp dụng vào biện pháp xóa dòng trắng vào Excel.


Tuy nhiên, cách vận dụng bộ thanh lọc Filter mà mailinhschool.edu.vn ra mắt với chúng ta ở mục 2 dưới đây mới là cách hay nhất để xóa loại trống trong Excel.


Như sẽ đề cập trong bài xích Cách Xóa Ô Trống trong Excel từ Động, để thực hiện xóa nhanh những ô trống cũng giống như dòng đan xen mà không làm xáo trộn những ô đựng dữ liệu, bạn cần nắm rõ kết cấu và vị trí của các ô trống.


Với tính năng lọc tài liệu Filter, bạn không cần thiết phải quá băn khoăn lo lắng trong vấn đề kiểm tra kết cấu bảng biểu có hàng trăm, hàng ngàn đến trăm nghìn dòng.


Ở phần này, mailinhschool.edu.vn sẽ ra mắt 2 cách hay được dùng với Filter nhằm lọc ô trống vào Excel với xóa những dòng đựng chúng.


Cách này vận động dựa bên trên việc xác định cột tài liệu chính trong tài liệu và thanh lọc ô trống (blanks) trong cột đó nhằm xóa những hàng trống tương ứng.


Cột chính này góp quyết định các dòng vào bảng tài liệu đó gồm trống giỏi không, có thể là cột “ID”, “Số đồ vật tự”, “Số hóa đơn”, “Ngày” …

Nếu ở các dòng không trống, dữ liệu được điền vào tất cả các cột thì cột ngẫu nhiên đều rất có thể sử dụng có tác dụng cột xác minh dòng trống.

 


Bước 1: tạo nên Filter mang lại bảng dữ liệu.

Di chuyển mang lại ô trước tiên của bảng dữ liệu, chọn toàn thể bảng dữ liệu bằng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + end (hoặc Ctrl + Shift + Fn + over tùy vào thiết đặt phím tính năng của lắp thêm tính).

Vào tab Data >> chọn Filter, hoặc áp dụng phím tắt Ctrl + Shift + L nhằm tạo cỗ lọc dữ liệu.

Chi tiết về Filter sẽ được giới thiệu trong bài xích viết: Cách thanh lọc Và thu xếp Dữ Liệu vào Excel

 


Bước 2: thanh lọc ô trống vào cột chính.

 

Chọn hình tượng mũi tên phía xuống ở góc cạnh bên yêu cầu ô tiêu đề, quăng quật chọn Select All và lựa chọn Blanks, ấn OK để hoàn thành việc lọc các ô trống.

Nếu đã từng sử dụng Filter để bố trí dữ liệu, có thể hẳn bạn sẽ thắc mắc lý do không dùng khả năng Sort để sắp xếp những dòng trắng xuống dưới thuộc bảng dữ liệu.

 

Sử dụng Sort vào trường phù hợp này hoàn toàn có thể vô tình có tác dụng xáo trộn các dòng cất dữ liệu, nhưng mà thứ từ bỏ dòng dữ liệu trong bảng biểu là khôn xiết quan trọng.


*

 

Bước 3: Xóa những dòng trống vào Excel.

 

Để chọn toàn cục các dòng trống vừa mới được lọc: chọn ô thứ nhất của dòng trống đầu tiên, sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + End.

 

Sau đó, tiến hành xóa loại trống trong Excel bằng phương pháp sử dụng phím tắt Ctrl – hoặc bấm chuột phải >> lựa chọn Delete Row.


*

*

 

Cuối cùng, chúng ta bỏ lọc Filter để hiển thị tổng thể dữ liệu bằng cách bấm lần lượt các phím alt A C hoặc chọn hình tượng bộ lọc sống cột chính

*
>> lựa chọn Clear Filter.

 

Và đây là hiệu quả xóa mẫu trống vào Excel:


Trong trường đúng theo không thể xác minh được cột dữ liệu chính để tìm ra những hàng trống, hãy tạo ra cột chính là cột Số ô chứa dữ liệu của dòng.


Cột Số ô chứa dữ liệu của cái được tạo ra ra bằng phương pháp sử dụng hàm COUNTA trong những phiên phiên bản Excel trường đoản cú 2010 trở sau đây (hoặc hàm COUNTBLANK cùng với phiên bạn dạng Excel 2007).


COUNTA là hàm đếm đông đảo ô có dữ liệu với cú pháp

=COUNTA (value1, value2, …) trong các số đó value là các ô tài liệu cần đếm.


Để xóa loại trống trong Excel lúc không xác minh được cột chính:

Bước 1: sản xuất một cột bắt đầu và sử dụng hàm COUNTA tính số ô chứa dữ liệu ở từng dòng.

Từ đó, thực hiện cột này làm cơ sở xác minh dòng trống (dòng trống sẽ sở hữu 0 ô đựng dữ liệu).

Sử dụng hàm COUNTA để đếm, như ví dụ dưới đây, bảng tài liệu gồm những cột từ A cho G, bắt buộc ở mẫu 3, cách làm hàm trên cột này là =COUNTA(A3:G3)


 

Bước 2: sử dụng bộ lọc Filter lọc các dòng gồm số ô chứa dữ liệu là 0.

Tương trường đoản cú như đã lý giải ở mục trước, chọn cả bảng dữ liệu bao gồm cả cột bắt đầu tạo, bấm Ctrl + Shift + L.

 

Di chuyển mang đến tiêu đề cột Số ô đựng dữ liệu, chọn biểu tượng mũi tên phía xuống bỏ chọn Select All và lựa chọn 0 rồi ấn OK nhằm lọc những dòng trống là các dòng có số ô chứa dữ liệu bằng 0.


 

Bước 3: loại trừ dòng trống vào Excel.

Tương tự, chọn những ô đã lọc được, bấm Ctrl – hoặc nhấp chuột phải >> lựa chọn Delete Row.


 

Như vậy, mặc dù bảng dữ liệu của bạn có rất nhiều ô trống rải rác rến và xen kẽ ở nhiều hàng, cột khác nhau, bạn hoàn toàn rất có thể chỉ xóa đông đảo dòng không có một ô như thế nào chứa tài liệu bằng vài ba thao tác kết hợp hàm COUNTA và bộ lọc Filter.


Trên đó là các giải pháp xóa ô trống vào Excel. Hi vọng nội dung bài viết của mailinhschool.edu.vn đã đem lại cho chúng ta các thông tin hữu ích.

Xem thêm:


Cùng đón hiểu series các nội dung bài viết ứng dụng thủ thuật Excel của mailinhschool.edu.vn: 

Hàm Đếm bao gồm Điều Kiện

Cách Đánh Số đồ vật Tự trong Excel

Cách Gộp Ô trong Excel

Khóa Ô trong Excel


Categories thủ pháp Excel Tags Ctrl + G, Filter, Hàm COUNTA, thủ thuật excel Leave a bình luận Post navigation

Leave a phản hồi Cancel reply

Comment

Name
Email
Website

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.


Auto
Filter
Autosum
Data Validation
Error Checking
Excel cơ bản
Filter
Format Cells
Hàm AVERAGEIFHàm AVERAGEIFSHàm COUNTAhàm COUNTIFhàm COUNTIFShàm DATEHàm DATEDIFHàm HLOOKUPHàm If
Hàm Indexhàm INThàm LENhàm LOWERHàm MATCHhàm MODHàm MROUNDHàm PROPERhàm rankhàm ROUNDHàm ROUNDDOWNHàm ROUNDUPHàm Subtotal
Hàm SUMHàm SUMIFHàm SUMIFShàm SUMPRODUCTHàm TEXThàm TRUNChàm VALUEHàm VLOOKUPHàm WEEKDAYLỗi N/ANgày Tháng
Paste Special
Pivot Table
Sort
Table Tool
Thủ thuật excel