Đối với bạn đang tham gia những khóa học giờ đồng hồ trung cơ bản hoặc tự học tiếng trung tận nhà thì việc luyện viết hết sức quan trọng, bởi nó giúp bạn nhớ phương diện chữ thọ hơn. Không chỉ là vậy, thường xuyên luyện chữ để giúp cho đường nét chữ của người sử dụng ngày càng mượt mà hơn. Tuy nhiên để viết chuẩn chỉnh đẹp chữ Hán là vấn đề không dễ dàng dàng. EMG Online sẽ lí giải bạn những nét cơ bạn dạng trong lúc viết tiếng Trung, bí quyết viết chữ hán chuẩn chỉnh và cách thức học nhanh đồng thời nhớ dẻo nhất.

Bạn đang xem: Cách viết chữ trung quốc đẹp


*

Các nét cơ bản trong giờ Trung (chữ hán)

Khi học tập viết giờ đồng hồ Trung bạn cần hãy nhờ rằng trong giờ trung có 8 đường nét cơ phiên bản đó là: Ngang, Sổ, Chấm, Hất, Phẩy, Mác, Gập

Chữ Hán được cấu trúc bởi 1, 2 xuất xắc nhiều bộ khác nhau, và con số nét trong một chữ cũng không hề ít. Theo quy mong nhất định, tiếng hán được phân thành 8 đường nét cơ bản. Nếu còn muốn viết chữ đẹp bọn họ cần phải thao tác thành thào 8 đường nét này:


*

1. đường nét chấm: một vết chấm từ trên xuống dưới.

2. đường nét ngang: đường nét thẳng ngang, kéo trường đoản cú trái quý phái phải.

3. đường nét sổ thẳng: đường nét thẳng đứng, kéo từ bên trên xuống dưới.

4. Nét hất: nét thẳng hất chéo từ dưới lên trên

5. đường nét phẩy: gần giống dấu phẩy, nét cong, kéo xuống từ đề xuất qua trái.

6. Nét mác: đường nét thẳng, kéo xuống từ trái qua phải.

7. đường nét gập: có một nét gập thân nét.

8. Nét móc: đường nét móc lên sinh hoạt cuối những nét khác.

Quy tắc viết giờ đồng hồ Trung rất đẹp chuẩn

Quy tắc viết giờ đồng hồ Trung đẹp mắt chuẩn chi tiết nhất, bạn thực hiện viết theo như phía dẫn mặt dưới


*
1. Ngang trước Sổ sau
*
2. Phẩy trước Mác sau
*
3. Tự Trái qua Phải
*
4. Giữa trước phía 2 bên sau
*
5. Trên trước bên dưới sau
*
6. Quanh đó trước, vào sau
*
7. Vào trong nhà trước, tạm dừng hoạt động sau
*
8. Bộ 辶 cùng 廴 viết sau cùng

Nếu các bạn nào chưa chắc chắn kỹ, thì có thể xem phần dưới.⇒ phân tích và lý giải quy tắc viết chữ Trung Quốc:

Ngang trước, sổ sauNếu chạm mặt một từ có nét ngang và nét dọc giao nhau, ví dụ như chữ 十 (thập). Thì ta ưu tiên viết nét ngang trước 一, kế tiếp tới đường nét dọc | nhé.

Phẩy trước, mác sau

Nói đối kháng giản: phẩy là đường nét xiên trái, mác là nét xiên phải. Ta ưu tiên viết nét xiên trái trước, sau đó viết nét xiên phải. Lấy ví dụ như chữ 八 (bát – số 8). Ta cần viết nét xiên trái trước 丿, rồi tới xiên buộc phải 乀.

Chú ý: vào trường hợp những nét đối xứng thì vận dụng quy tắc này.

Từ trái qua phải

Luôn đề xuất viết các nét tự trái qua bắt buộc trước. Lấy ví dụ như 州, sẽ tiến hành viết từng đường nét theo tứ tự tự trái qua phải. Luôn nhớ phép tắc này, đây là quy tắc rất hay dùng làm viết giờ đồng hồ trung.

Giữa trước 2 bên sau

Trước tiên, bắt buộc nhìn phía trái và bên đề xuất của chữ thời xưa đó có đối xứng nhau tuyệt không. Lấy ví dụ 兜 xuất xắc 承 thì phía hai bên đều đối xứng. Vì chưng đó, ta sẽ viết các nét trọng điểm trước.


*

Trên trước, bên dưới sau


Bạn sẽ thân thương Bảng Thanh Điệu tiếng Trung Cách lưu lại kèm Quy tắc phát triển thành điệu

Phía trên bắt buộc nhớ viết những nét trường đoản cú trái qua phải. Thì giờ buộc phải nhớ kỹ viết những nét từ bên trên xuống dưới. Ví dụ, chữ 三 (tam – số 3), sẽ tiến hành viết từ trên xuống dưới.

Ngoài trước, vào sau

Phần bao ngoài luôn luôn được viết trước, tiếp đến mới cho tới các phần viền trong. Lấy một ví dụ 同 và chữ 月. Viết những nét phía bên ngoài trước, cũng theo sản phẩm công nghệ tự trường đoản cú trái qua phải.


*

Vào đơn vị trước, đóng cửa sauQuy tắc này chỉ: buộc phải viết những nét phủ quanh trước, kế tiếp mới tới 1 nét cuối cùng để đóng lại. Giống như chữ 日 (mặt trời).


*

Bộ 辶 và 廴 viết sau cùng

Đơn giản là cứ thấy được bộ 辶 cùng 廴 là để sau cuối rồi new viết.

Trong các nét viết giờ Trung, thì có một số nét nhỏ dại thường được viết sau cùng, lấy ví dụ như nét chấm trong 玉, 朮, 求…

Tải bộ giáo trình luyện viết chữ hán miễn phí

Bộ giáo trình luyện viết chữ nôm EMG Online đã chuẩn chỉnh bị cho chính mình một số cuốn sách luyện viết chữ thời xưa đẹp – cấp tốc – chuẩn chỉnh để các chúng ta cũng có thể viết tiếng hán thành thục hơn. Chúng ta tải về bên dưới nhé:


Giáo Trình luyện viết chữ Hán

Mẹo viết chữ thời xưa đẹp bạn nên tham khảo

Nếu chúng ta chỉ thuộc mọi quy tắc trên cơ mà không bắt tay vào viết thì chữ của bạn cũng cần thiết đẹp được. Theo như các phim Trung Quốc chúng ta xem, luyện viết là trong những môn học được học từ nhỏ. Chắc rằng vậy nhưng mà chữ viết của họ trông rất gồm hồn, biểu thị được đậm chất ngầu của bạn dạng thân.


Chuẩn bị:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần sẵn sàng một quyển vở ô ly hoặc một quyển kẻ ô vuông chuyên cần sử dụng cho giờ Trung, một dòng c hoặc một chiếc bút chì.

Khi mới tập viết, tránh việc sử dụng cây bút bi, cây bút ngòi vượt to,… nên lựa chọn bút mực đều, ngòi trơn. Do vậy sẽ cung cấp bạn không hề ít trong khi tập viết. (Khi đi thi chứng chỉ tiếng Trung họ thường sử dụng bút chỉ 2B)

Bước 2: Luyện những nét cơ bạn dạng trong giờ Trung

Chỉ phải luyện viết những nét này thật nhuần nhuyễn, thật chuẩn thì khi viết vào chữ sẽ không còn cảm thấy xa lạ hay trở ngại nữa.

Mẹo viết chữ đẹp:

Chữ Hán là chữ tượng hình, các nét là đối kháng vị nhỏ tuổi nhất cấu thành nên chữ Hán. Cần để ý viết đúng cùng đẹp những nét chữ ngay lập tức từ ban đầu, vì vậy chữ Hán của họ mới hoàn chỉnh cả về hình ảnh và ý nghĩa.

Cũng như cách viết tiếng chị em để, ao ước viết tiếng hán đẹp cần xem xét những điều sau đây:

Chữ Hán được dụng cụ viết trong một ô vuông (đã gồm sẵn), bọn họ cần chỉnh sửa sao cho hợp lí, vừa đôi mắt để rất có thể viết chữ gói gọn trong một ô như vậy. Bạn nên xem mẫu tất cả sẵn hoặc tra từ điển để tham khảo cách viết
Xây dựng tứ thế viết chữ và giải pháp cầm cây bút theo quy chuẩn nhất định. Đặt cây bút nhẹ hoặc nhấn mạnh đậm nhạt tùy thuộc vào sở thích với yêu cầu.Đưa cây viết nhẹ nhàng, thả lỏng niềm tin hình dung như bạn đang luyện viết tiếng người mẹ đẻ. Chú ý rằng chữ Hán ý muốn đẹp trước tiên rất cần phải viết đúng. Bởi đó những nét chữ Hán cần viết rõ ràng: lấy ví dụ nét ngang ko được nhầm sang nét mác……Khi vẫn viết xong, nhấc cây bút nhẹ nhàng, hoặc thừa nhận nhẹ để tạo các nét hất (nếu có)Mỗi ngày chúng ta nên dành tối thiểu 30 phút nhằm luyện chữ. Luyện chữ nhiều để giúp đỡ bạn viết rất đẹp hơn, ghi nhớ chữ đó lâu hơn!
Bạn sẽ đon đả Ngữ Pháp giờ Trung, cấu tạo Cách áp dụng từ Loại

Mẹo viết tiếng hán nhanh

Hẳn là rất đa số chúng ta có ý muốn đi du học trung hoa sẽ thắc mắc: làm thế nào để viết chữ thời xưa nhanh? nếu như đi china học tập không viết kịp thì đề xuất làm nắm nào? bên trên thực tế, mong muốn viết chữ Hán cấp tốc thì chỉ có hai bí quyết sau:

Cách 1:

Luyện viết chữ thật nhiều, viết tăng vận tốc dần dần.Bật file nghe, phim ảnh, bài hát lên, nghe cùng viết lại.Nhớ thật kĩ các chữ sẽ học do nếu bạn có nhu cầu viết cấp tốc nhưng không nhớ chữ kia viết ra làm sao thì tất nhiên các bạn sẽ không thể viết nhanh được.Khi luyện viết chữ, tứ thế ngồi cũng khá quan trọng. Nếu như khách hàng ngồi thẳng, đúng tư thế thì tốc độ viết chữ cũng trở thành được cải thiện một giải pháp đáng kể.Khi mới học viết, tránh việc vội kim cương bắt chước những chữ chủng loại viết ngay thức thì nét cây viết mà cần viết đúng theo lắp thêm tự với số đường nét của chữ đó.

Cách 2:

Luyện gõ chữ hán trên lắp thêm tính, điện thoại. Thật như ý khi hiện nay giờ bạn cũng có thể gõ tiếng hán trên sản phẩm tính, điện thoại thông minh mà không bắt buộc viết tay nữa. Để khám phá cách thiết lập bộ gõ giờ đồng hồ Trung hãy xem trên đây.

Ngoài, học thư pháp cũng là một trong cách tốt để bạn cũng có thể vừa luyện chữ. Vừa rèn luyện đức tính kiên nhẫn, đồng thời khám phá sâu hơn thế nữa về văn hóa thư pháp vốn trường thọ rất lâu đời của Trung Hoa.

Khó khăn trong tập viết chữ nôm và cách khắc phục

Khi học tập viết chữ hán gặp chữ cạnh tranh không biết bắt đầu từ đâu

Bạn rất có thể xem xét lại chữ đó với học viết từ những nét cơ bản nhất. Mẹo của chính mình thường làm cho khi gặp gỡ chữ lừng khừng viết cầm cố nào, mình đang tìm chữ kia trên google. Sẽ có không ít hình ảnh gợi ý từng bước một viết cụ thể về chữ mà lại mình chạm mặt phải.

Tập viết chữ nôm mãi nhưng mà chữ vẫn không đẹp

Đấy là chuyện chạm chán rất hay xuyên. Việc viết được chữ, với viết chữ được đẹp nhất là hai phạm trù ngay gần như khác nhau hoàn toàn.

Mẹo: cách viết chữ trung quốc đẹp: trước tiên luyện kỹ những nét cơ bản, sau đó tập viết áp vào từng chữ. Luyện từng chữ. Lúc luyện viết tiếng trung cần để ý đến bố cục của chữ, các nét cùng độ dài, góc xiên ngang xuất xắc sổ, tỉ lệ từng phần…

Cách học tập thuộc nhanh chữ Hán


Cố thế ghi nhớ tên và ý nghĩa sâu sắc của những bộ thủ thường xuất hiện thêm trong chữ Hán, vị nhớ được chúng, các bạn sẽ nhanh nệm học trực thuộc được những chữ Hán khác.

Ví dụ: lúc học chữ 妈妈 (Māmā: Mẹ) ta lưu giữ được bộ thanh nữ 女:dùng nhằm chì nhỏ gái, phụ nữ. Như vậy khi học những chữ như: 妹妹 (Mèimei: em gái), 姐姐 (Jiě Jie: chị gái) …sẽ nhớ cấp tốc hơn, bởi những chữ này đều lộ diện bộ女, đều tương quan tới nhỏ gái, phụ nữ.
Bạn sẽ thân thiết Cách Ghép Chữ giờ đồng hồ Trung Đơn giản và Dễ Nhớ

Khi học viết tiếng hán bạn nỗ lực tưởng tượng theo cách của bản thân mình sao mang đến dễ ghi nhớ nhất. Lấy ví dụ như chữ “ 吃” tức là ăn, chúng ta cũng có thể tưởng tượng bộ Khẩu 口 là cái miệng , thức ăn đưa vào miệng và xuống dạ dày có hình thù giống cỗ Ất 乙.

Nhớ chữ hán qua chữ Hình thanh (Hài thanh). Vào chữ Hán có khoảng gần 80% là chữ Hình thanh, chữ hình thanh là chữ mà trong các số ấy có một cỗ thủ đại diện cho nghĩa, một bộ thủ đại diện thay mặt cho âm đọc. Khi ta nỗ lực được chân thành và ý nghĩa các cỗ thủ và âm đọc của chính nó thì ta hoàn toàn có thể dễ dàng suy luận cùng ghi ghi nhớ được các chữ Hán khác.

Ví dụ:

Ta đang học được chữ “马 mă” nghĩa là bé ngựa. Thì lúc ta học chữ “妈妈Māma” nhanh hơn, vì chị em là bé gái, nên có bộ 女, biện pháp phát âm từ 妈妈 cũng tương tự “ma”, bởi thế chữ 妈 là chữ Hình thanh, trong số ấy bộ “女nữ” đại diện thay mặt cho nghĩa chỉ bé gái, cỗ “马mã” thay mặt cho thanh vì gồm âm đọc gần giống nhau
Tương từ bỏ ta có: 吧、爸、把…đều là chữ Hình thanh. Chữ “爸 bà” tất cả bộ Phụ nói đến bố, với chữ 巴chỉ giải pháp phát âm là “ba”

Trong nhà bạn trang bị một hình ảnh 1500 chữ thời xưa thường gặp khổ A2 hoặc A1, dán kèm lên tường, lúc thư thả ta tranh thủ viết giờ đồng hồ trung và đọc lại các chữ sẽ học.

Nhớ chữ thời xưa qua thơ
Các từ chữ thời xưa được học bằng cách gieo vần nhịp để tín đồ học nhớ chữ hán dễ hơn như:

“Chim chích mà đậu cành tre
Thập bên trên tứ dưới tuyệt nhất đè chữ tâm”(Chữ Đức) 德

Yêu ưng ý thư Pháp: nếu khách hàng yêu ưng ý thư pháp với luyện viết tiếng Trung mỗi ngày , bạn không những hoàn toàn có thể viết đẹp mà lại còn nhanh chóng viết với nhận đọc được rất nhiều chữ Hán hơn.

Cuối cùng là ngơi nghỉ chính phiên bản thân những bạn, hãy kiên nhẫn, và chăm chỉ. Hàng ngày dành một chút thời hạn để luyện viết viết chữ nôm và phát âm chữ Hán, sau 1 thời gian chịu khó học, các bạn sẽ phát hiện ra chữ Hán càng học càng dễ.

Học giải pháp viết giờ Trung (chữ Hán) là 1 trong trong tư kỹ năng đặc trưng nhất trong bài toán học tiếng Trung. 4 kĩ năng đó là Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Ưu điểm của việc học viết chữ Hán:

Nhớ trường đoản cú vựng (mặt chữ), hiểu văn bạn dạng nhanh rộng (học vẹt nhằm nhớ được chữ nôm rất trở ngại và ko được nhiều)Học phương pháp gõ phiên âm dễ dàng hơn.

Với tín đồ mới bước đầu học tiếng Trung khi chưa học viết chữ hán việt thì phần lớn có trung tâm lý lo âu là học viết khó, quan trọng học trực thuộc được do thấy vượt phức tạp, nhưng thực tế không kinh hãi như vậy, các bạn chỉ cần phải có 2 yếu tố để học viết chữ hán việt nhanh, dễ dàng nhớ kia là:

Có phương thức học viết chữ nôm đúng.Có thời gian và chuyên cần rèn luyện, tập viết sản phẩm ngày.

→ xem thêm top sách luyện viết giờ đồng hồ Trung xuất sắc nhất

Dưới phía trên các phương pháp học theo từng bước:

#Bước 1: học tập 8 nét cơ bản trong giờ đồng hồ Trung

#Bước 2: học 7 luật lệ viết chữ hán (+1 nguyên tắc phụ là 8 quy tắc)

#Bước 3: Tập viết theo 2 bước trên theo 214 cỗ thủ

#Bước 4: Tập viết theo nhiều từ dài tất cả nghĩa, từ bỏ viết chủ động hiểu (viết dứt đọc to lên cũng chính là cách học viết tiếng Trung dễ dàng và cấp tốc nhất)

*
1">Chi tiết công việc học như sau:


Bài viết đề cập đến câu chữ sau: &d
Arr;


8 đường nét cơ phiên bản trong giờ đồng hồ Trung

Nét chấm (丶) : một vệt chấm từ trên xuống dưới.Nét ngang (一) : nét thẳng ngang, kéo trường đoản cú trái thanh lịch phải.Nét sổ thẳng (丨) : nét thẳng đứng, kéo từ trên xuống dưới.Nét hất : đường nét cong, tăng trưởng từ trái thanh lịch phải.Nét phẩy (丿) : đường nét cong, kéo xuống từ cần qua trái.Nét mác : đường nét thẳng, kéo xuống từ trái qua phải.Nét gập : tất cả một đường nét gập thân nét.Nét móc (亅) : đường nét móc lên làm việc cuối các nét khác.

→ Xem cụ thể bài:  phương pháp viết những nét cơ bản trong giờ Trung

7 nguyên tắc viết chữ Hán

Việc đầu tiên của đối với bất kì fan học viết chữ Hán nào cũng phải nhớ kia là: tự trái qua cần – Từ bên trên xuống bên dưới – tự trong ra ngoài – Ngang trước sổ sau

Quy tắc này được áp dụng cho toàn bộ chữ cả chữ hán giản thể với phồn thể. Sau khoản thời gian đã trực thuộc quy tắc viết thì việc tiếp theo chính là ghép nét.

Người học tập chữ Hán khi học viết sẽ được giới thiệu cách viết giờ đồng hồ Trung 8 nét, nguyên tắc thuận bút trong những lúc viết tiếng Trung.

Thời gian đầu bạn học sẽ đề xuất thực sự nỗ lực không ít nếu hy vọng viết được xuất sắc chữ Hán, viết chữ Hán làm thế nào cho vuông, mác, phẩy thế nào cho đúng.

Khi đã thuộc với viết được vài chữ, tự nhiên, tình cảm đối với việc học chữ nôm đã có phần tăng lên, rồi lúc viết được không ít chữ hơn, biết được không ít từ hơn, quan sát xung quanh, nơi nào cũng thấy láng dáng của rất nhiều đồ vật bởi tiếng Hán.

Vậy tổng vừa lòng lại quá trình để học giải pháp viết giờ Trung:

Nhớ nguyên tắc thuận cây viết “Từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, từ vào ra ngoài”.Nhớ các nét và phương pháp ghép các bộ trong giờ Trung.Viết nhiều.

Trừ vài nước ngoài lệ, qui tắc thông thường là từ trái qua phải; từ bên trên xuống dưới; từ ko kể vào trong.

Ngang trước sổ sau: 十 , 丁 , 干 , 于 , 斗 , 井 .Phết (ノ) trước, mác ( 乀 ) sau: 八 , 人 , 入 , 天 .Từ trái qua phải: 州 , 划 , 外 , 辦 , 做 , 條 , 附 , 謝 .Từ trên xuống dưới: 三 , 合 , 念 , 志 , 器 , 意 .Từ kế bên vào trong: 司 , 向 , 月 , 同 , 風 , 风 , 周 .Bộ 辶 và 廴 viết sau cùng: 这 , 还 , 选 , 遊 , 道 , 建 .Giữa trước; trái rồi phải: 小 , 少 , 水 , 业 , 办 , 樂 .Vào nhà, đóng góp cửa: 日, 回 , 國 , 国 , 固 , 固 .

→ Xem cụ thể bài: phương pháp viết 7 luật lệ viết tiếng hán trực quan bằng hình ảnh

Học 214 bộ thủ chữ Hán

Bí quyết nhằm học viết chữ Hán dễ dàng nhanh chóng đó là kiên cường và chăm. Trong thời hạn mới bắt đầu học viết bọn họ chỉ cần nỗ lực ghi nhớ tên và ý nghĩa sâu sắc của 50 cỗ thủ thường gặp gỡ trước bởi khi nhớ được những bộ thủ phổ biên này các bạn sẽ dễ dàng học tập thuộc các bộ thủ không giống (214 bộ thủ)

Học giải pháp viết các bộ thủ là 1 bài viết khá dài đề nghị các bạn có thể xem chi tiết ở một bài chi tiết hơn ở link dưới đây:

→ Xem bài xích chi tiết: học 214 cỗ thủ giờ đồng hồ Trung

Các mẹo viết chữ Hán nhanh và Đẹp

Cũng như tiếng Việt – môn tập viết là giữa những môn học từ bậc mầm non. Vậy phải chữ viết của mọi cá nhân thể hiện loại hồn và đậm chất cá tính của họ. Quá trình luyện viết buộc phải có thời hạn và buộc phải được phía dẫn mới viết nhanh (viết ngoáy) và viết đẹp mắt được.

Mẹo viết chữ Hán cấp tốc và đẹp cũng đều có nội dung hơi dài đề nghị mailinhschool.edu.vn xin được viết ở một bài rõ ràng khác ở link dưới đây

→ nội dung bài viết chi tiết: bí kíp viết giờ đồng hồ Trung Đẹp và nhanh thần tốc

Trung tâm bao gồm dạy học tập viết với nhớ chữ Hán

Ban đầu lúc học viết giờ đồng hồ Trung thì bắt buộc chúng ta phải viết thật chuẩn và đúng từ giờ Trung, này sẽ là nền móng để bạn viết phần nhiều chữ Hán khác khó hơn.

Có một gia sư kèm cặp, chỉ bảo thiết yếu là cách để có thể sớm nhất viết được chữ Hán.

Tiếng Trung mailinhschool.edu.vn với nhóm ngũ giáo viên là những người dân đã xuất sắc nghiệp thạc sĩ tại các trường đại học bậc nhất Trung Quốc như Đại học tập Bắc Kinh, đại học Vân Nam đã là những người dân lý tưởng nhất sẽ giúp đỡ bạn học tập viết và nhớ chữ Hán.

Với các khóa học tập tại giờ đồng hồ tiếng Trung mailinhschool.edu.vn ban đầu từ bài bác 5, fan học sẽ tiến hành học tứ duy bằng chữ Hán. Tập viết giờ Trung vào vở trọn vẹn bằng chữ tượng hình.

Việc tư duy bằng văn bản hán để giúp bạn học phản xạ tiếng Trung. Nhớ tiếng Trung nhanh và thọ hơn. Học tập viết nước ngoài ngữ nhất là chữ tượng hình như viết tiếng Trung (chữ Hán) rất đề xuất sự kiên cường của bạn học thuộc một giải pháp học giờ đồng hồ Trung hiệu quả.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống, Tình Yêu Và Tình Bạn, 550+ Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Tươi Đẹp!

Chúc các bạn thành công trong việc chinh phục chữ Hán.

Xem series bí quyết học viết giờ Trung qua đoạn clip youtube

→ Xem trên Youtube: bài xích 1: học viết chữ hán việt – học viết tiếng Trung bài 1

Xem chi tiết: 21 bài học kinh nghiệm tiếng Trung cơ phiên bản cho fan mới bắt đầu

Chúc các bạn học xuất sắc tiếng Trung. Cám ơn các bạn đã xịt thăm trang web của chúng tôi

Bản quyền ở trong về: Trung tâm tiếng Trung mailinhschool.edu.vn
Vui lòng không copy khi chưa được sự gật đầu đồng ý của tác giả