Gitiho sẽ chia sẻ với chúng ta những cách tính số ngày trong Excel rất đơn giản, giúp bạn có thể cộng, trừ theo ngày, theo mon hoặc theo năm nhằm tính ra số ngày nên thiết.

Bạn đang xem: Cách tính ngày tháng trong excel

Khi phải thao tác và thống trị về những tài liệu ngày tháng năm, chúng ta sẽ hay phải thống kê giám sát khoảng phương pháp giữa những ngày, hay cùng trừ thêm tháng ngày vào rất nhiều ngày bất kỳ. Việcđếmngày thủ công sẽ chỉ áp dụng được với đa số quãng ngày ngắn, còn cùng với nhữngdữ liệu lớnhơn với khoảng thời gian cần thống kê giám sát cũng lớn hơn thì việc đếm bằng tay thủ công sẽ rất nặng nề khăn.

Trong bài viết này, Gitiho sẽ share với chúng ta những phương pháp tính số ngày vào Excel rất đối kháng giản, giúp chúng ta có thể cộng, trừ theo ngày, theo mon hoặc theo năm nhằm tính ra số ngày đề xuất thiết.


VỪA BẬN VỪA LƯỜI VẪN GIỎI EXCEL NHỜ KHÓA HỌC NÀY


*
EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - biến hóa bậc thầy Excel

G-LEARNING

35787 học tập viên


4.83 (115 đánh giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Excel thuộc Gitiho

G-LEARNING

11430 học tập viên


4.73 (26 tiến công giá)

Miễn phí

499,000đ


*
EXG05 - kỹ năng sử dụng bí quyết và hàm A-Z trong Excel

G-LEARNING

694 học tập viên


4.8 (5 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ


Cách để trừ hai ngày vào Excel

Nếu bạn có hai cực hiếm ngày vào Excel và phải tính khoảng thời hạn theo ngày giữa chúng, bạn sẽ có nhiều phương pháp để tính toán coi hai ngày nay cách nhau bao nhiêu ngày. Dưới đây là 3 cách dễ dàng và đơn giản nhất nhằm trừ 2 ngày trong Excel:

Cách 1: Trừ trực tiếp 2 ngày cho nhau.

Đây là cách dễ dàng và đơn giản nhất, bạn chỉ việc lấy ngày to hơn trừ đi ngày nhỏ hơn. Ví dụ họ có 2 ngày vào bảng sau:

*

Công thức tính khoảng cách giữa 2 ngày nay là:=B2-A2

Cách 2: Trừ ngày bởi hàmDATEDIF.

Bạn sẽ có được công thức sau:=DATEDIF(A2;B2;"d")chúng ta vẫn có hiệu quả tương từ như dưới.

*

Lưu ý, hàm DATEDIF chỉ trả về kết quả dương, nên các bạn phải dùng ngày to hơn trừ đi ngày nhỏ hơn, nếu như khách hàng dùng ngày nhỏ hơn trừ đi ngày béo hơn, tác dụng trả về đang làsố âm, vì thế hàm đang báo lỗi#NUM!

*

Cách 3: Trừ một ngày từ thời điểm ngày hiện tại.

Để tính khoảng cách từ ngày tại lúc này với một ngày khác, bọn họ sẽ sử dụng công thức sau:=TODAY()-A2.

Lưu ý: nếu hiệu quả trả về là 1 trong ngày tháng năm thay bởi số ngày giữ lại hai ngày vừa trừ, chúng ta hãyđổi định dạngở mục
Numbertừ
Datesang
Generalnhé.

*

Cách nhằm cộng, trừ thêm ngày vào Excel

Cách 1: thực hiện hàm DATE

Để cộng hoặc trừ thêm ngày cho ngày đang có sẵn, bạn có thể cộng thẳng số ngày vào ngày đó. Ta gồm 2 công thức công thức trừ ngày rất có thể áp dụng:

Dùng địa chỉ ô của ngày kia trừ hoặc cùng với số ngày:=A2+15Sử dụng hàm DATE(year;month;day):=DATE(1997;02;24)+15,chúng ta đều sẽ sở hữu cùng một kết quả
*

Cách 2: sử dụng hàmTODAY.

Tương trường đoản cú khi chúng ta muốn cộng, trừ một số ngày vào ngày hiện tại, chúng ta sẽ vận dụng hàm
TODAY().

*

Cách cộng, trừ tuần vào Excel

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu cộng trừ theo số tuần, họ sẽ cùng hoặc trừ ngày đó với số tuần nhân cùng với 7. Ví dụ bọn họ sẽ cùng thêm vào ngày ở ô A2 thêm 3 tuần. Bọn họ sẽ gồm công thức như sau:=A2+3*7

*

Bạn đang được tác dụng là tháng ngày năm sau khi đã được thêm vào đó 3 tuần nữa.

Cách cộng, trừ tháng trong Excel

Để cộng một số tháng cố kỉnh thể cho ngày bất kỳ, bạn cũng có thể dùng hàm DATE hoặc
EDATE.

Cách 1: thực hiện hàm DATE

Để cộng thêm một vài tháng ngẫu nhiên vào một ngày cùng với hàm DATE, họ sẽ sử dụng công thức sau:=DATE(year;month+n tháng;day)ápdụng bí quyết vào lấy một ví dụ với ô A2, sẽ tính 2 mon ta có:=DATE(1997;02+2;24), hoặc chúng ta có thể điền add ô tham chiếu thay vị nhập ngôn từ như sau:=DATE(year(A2);month(A2)+2;day(A2)), cả hai công thức này đầy đủ sẽ trả về kết quả giống nhau.

*

Cách 2: sử dụng hàm EDATE

Một bí quyết khác để giám sát cộng, trừ tháng vào một ngày ngẫu nhiên là sử dụng hàm EDATE. Hàm EDATE có công thức như sau:=EDATE(start_date;months).Trong đóstart_datelà ngày mà bạn muốn cộng thêm tháng,monthslà số tháng mà bạn cần cộng trừ, có thể là một số dương nếu còn muốn cộng hoặc một trong những âm nếu bạn có nhu cầu trừ. Chúng ta có công thức ví như sau:=EDATE(A2;2)

*

Kết luận

Qua nội dung bài viết trên, chắc hẳn hẳn chúng ta đã đọc thêm được cách cộng trừ tháng ngày năm vào Excel.Gitiho.comchúc bạn có thể áp dụng thành công xuất sắc những phương pháp tính này và làm việc công dụng hơn.

Để ráng được những kỹ năng cơ bạn dạng nhất về Excel cũng như cải thiện kỹ năng Excel của bản thân mình hơn nữa, các bạn hãy tham giakhoá học Excel của Gitihođể thay được tất cả các biện pháp của Excel và vận dụng chúng một cách tác dụng trong quá trình nhé.

Khóa học được xây dựng với hệ thống bài giảng triết lý song tuy vậy với thực hành thực tế nên các bạn có thể áp dụng ngay lập tức vào thực tế trong quy trình học. Nếu những vấn đề chưa hiểu, các chúng ta có thể trao thay đổi với giáo viên qua mục Hỏi - Đáp bên dưới mỗi clip bài giảng. Mọi thắc mắc sẽ được phản hồi trong khoảng 24h.

Đừng quên theo dõi và quan sát mailinhschool.edu.vn tin học văn phòng công sở của Gitiho thường xuyên để đón phát âm những bài viết mới thú vị hơn nhé!

Trong bài viết này, Học Excel Online đang hướng dẫn bí quyết cộng trừ thời gian trong Excel, cộng trừ ngày, cùng tháng trong excel; chẳng hạn như trừ nhị ngày, thêm ngày, tuần, tháng với năm cho 1 ngày… giúp thuận tính cho công việc cũng như trong học tập.


Làm thếnào nhằm trừ ngày vào Excel:

Giả sử các bạn có nhì ngày trong ô A2 cùng B2, cùng bây giờ bạn có nhu cầu trừ chúng để biết số ngày nằm trong lòng hai ngày này. Kết quả rất có thể đạt được bởi nhiều cách.

Ví dụ 1. Trừ một ngày trực tiếp

Như chúng ta cũng có thể biết, Microsoft Excel giữ trữ từng ngày như một vài serial độc đáo ban đầu bằng 1 đại diện cho một tháng 1 năm 1900. Vì vậy, khi bạn trừ chúng, một phép tính số học thông thường xảy ra:

= B2-A2

Ví dụ 2. Trừ ngày thực hiện hàm DATEDIF

Nếu bí quyết trên có vẻ như quá 1-1 giản, chúng ta cũng có thể đạt được cùng một kết quả bằng cách sử dụng hàm DATEDIF của Excel:


*

*

= DATEDIF (A2, B2, “d”)

Hình sau đây cho biết rằng cả hai phép tính phần nhiều trả về kết quả giống hệt nhau, ko kể dòng 4 trong số ấy hàm DATEDIF trả về lỗi #NUM. Hãy kiếm tìm ra lý do tại sao điều đó xảy ra.

Khi chúng ta trừ một ngày bé dại hơn (1 mon 5 năm 2015) cho một ngày lớn rộng (6 tháng 5 năm 2015), tác dụng sẽ trả về số âm (-5). Tuy nhiên, cú pháp của hàm DATEDIF không chất nhận được ngày bước đầu lớn rộng ngày ngừng và cho nên nó trả về lỗi.

*

Ví dụ 3. Trừ một ngày từ thời điểm ngày hiện tại

Để trừ một ngày từ thời điểm ngày hôm nay, chúng ta có thể sử dụng một trong hai phương pháp trên. Chỉ cần sử dụng công dụng TODAY () thay vày ngày:

= TODAY () – A2

hoặc là

= DATEDIF (A2, TODAY (), “d”)

Giống như trong lấy ví dụ như trước, cả hai cách làm đều làm cho việc tốt khi ngày từ bây giờ lớn hơn ngày các bạn trừ đi, còn nếu như không DATEDIF vẫn báo lỗi:

*

Ví dụ 4. Trừ ngày sử dụng hàm DATE

Nếu bạn muốn lấy ngày của công thức cung cấp, nhập ngày, thực hiện hàm DATE (năm, tháng, ngày) và trừ đi một ngày khác.Ví dụ: bí quyết sau trừ ngày trăng tròn tháng 5 năm năm ngoái cho ngày 15 mon 5 năm năm ngoái và trả lại công dụng 5 ngày:= DATE (2015, 5, 20) – NGÀY (2015, 5, 15)

*

Tóm lại, nhằm trừ ngày tháng trong Excel, bạn nên dùng tùy chọn đơn giản và ví dụ nhất – chỉ việc trừ một ngày trực tiếp xuất phát từ một ngày khác.

Nếu bạn có nhu cầu tính số tháng hoặc năm giữa hai ngày, hàm DATEDIF là giải pháp duy nhất.

Bây tiếng ta đã biết cách trừ nhì ngày, ta hãy coi làm thế nào hoàn toàn có thể thêm hoặc trừ ngày, tháng, hoặc năm cho 1 ngày nhất định. Có một số hàm Excel thích hợp cho mục tiêu này, việc thực hiện cái nào phụ thuộc vào vào đơn vị bạn có nhu cầu cộng hoặc trừ.

Làm rứa nào để trừ hoặc cộng thêm ngày vào Excel:

Nếu các bạn có một ngày trong một ô nào kia hoặc một list ngày trong cột, chúng ta có thể cộng hoặc ngày trừ ngày trong excel bằng phương pháp sử dụng một phép toán số học tập tương ứng.

Xem thêm: Vntrip: Đặt Phòng Khách Sạn Đường Lê Thánh Tôn Quận 1 Giá Tốt Nhất

Ví dụ 1. Cách cộng thêm ngày vào một ngày trong Excel

Công thức tầm thường để thêm một trong những ngày thế thể cho 1 ngày như sau:

=Date + N ngày

Ngày có thể được nhập bởi nhiều cách:

là một trong những ô tham chiếu, ví dụ: = A2 + 10 thực hiện hàm DATE (năm, tháng, ngày), ví dụ: = DATE (2015, 5, 6) + 10 Là hiệu quả của một hàm khác. Ví dụ: để thêm số ngày cho một ngày hiện tại, hãy thực hiện hàm TODAY (): = TODAY () + 10

Hình sau minh họa những công thức trên. Ngày lúc này là 6 tháng 5 năm 2015:

*
Chú ý: công dụng của những công thức trên là một trong những thứ tự đại diện thay mặt cho ngày. Để hiển thị nó bên dưới dạng ngày tháng, nên chọn lựa (các) ô với nhấn Ctrl + 1 để mở vỏ hộp thoại Format Cells. Trên tab Number, chọn Date trong hạng mục Category, và kế tiếp chọn định dạng ngày các bạn muốn.

Ví dụ 2. Trừ ngày từ thời điểm ngày trong Excel

Còn được hiểu đối kháng sơ là thao tác ngày trừ ngày vào excel. Để trừ một vài ngày từ một ngày tốt nhất định, bạn triển khai lại một phép tính số học tập thông thường. Sự biệt lập duy độc nhất từ ​​ví dụ trước kia là bạn gõ vệt trừ mang đến dấu cùng