Tính ngày rụng trứng nếu được áp dụng đúng đang là trong những cách kị thai hoặc thụ thai thoải mái và tự nhiên và an toàn. Cách tính thời gian trứng rụng theo chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của bản thân cũng hết sức dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách tính chu kỳ rụng trứng


*

Vì sao bạn phải canh ngày rụng trứng?

Thông thường, sau thời điểm quan hệ, tinh trùng rất có thể sống khoảng tầm 5-7 ngày trong cơ thể người phụ nữ. Cụ nhưng thời hạn tồn tại của trứng lại hơi ngắn, chỉ tầm 24 tiếng sau khi được phóng thoát ra khỏi buồng trứng.


*

Trứng và tinh trùng được tạo nên điều kiện dễ dàng để gặp gỡ nhau đúng thời khắc sẽ có tác dụng tăng cơ hội mang thai. Các bác sĩ sản khoa răn dạy những đôi bạn mong con đề xuất quan hệ những đặn từng ngày trong 3 ngày trước thời khắc rụng trứng dự kiến và kể cả vào ngày rụng trứng. Tuy nhiên, các bạn vẫn đề xuất quan hệ tiếp tục 2-3 ngày/lần để bảo vệ tinh trùng lúc nào thì cũng ở trạng thái chuẩn bị trong cơ thể bạn.

Còn nếu còn muốn ngừa thai, các bạn cũng cần xác minh thời điểm rụng trứng để kiêng quan lại hệ.

Cách tính ngày rụng trứng nhờ vào chu kỳ kinh nguyệt

Hiện nay gồm khá nhiều phương pháp để tính ra ngày rụng trứng. Tuy nhiên, cách phổ biến và dễ áp dụng nhất đó là tính ngày rụng trứng bằng phương pháp theo dõi chu kỳ luân hồi kinh nguyệt.

Trước hết bạn phải xác định được chu kỳ kinh nguyệt của mình bằng phương pháp đánh vết lại chu kỳ trên lịch, nhật ký hoặc các ứng dụng quan tâm sức khỏe.Cách thực hiện:Hãy chú giải lại ngày thứ nhất bạn bao gồm kinh nguyệt, đó cũng là ngày thứ nhất của chu kỳ. Sau đó, hãy tiếp tục khắc ghi lại ngày cuối cùng của chu kỳ luân hồi – một ngày trước khi bạn lại bao gồm kinh nguyệt.

Lưu ý: chu kỳ luân hồi kinh nguyệt chưa phải là khoảng thời gian 3-5 ngày hành kinh mà là độ nhiều năm từ lúc các bạn có tởm của mon này đến một ngày trước kỳ kinh tiếp theo. Độ nhiều năm của một chu kỳ luân hồi kinh nguyệt được coi như là thông thường sẽ xê dịch từ 21 cho 36 ngày. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của người sử dụng có độ dài khác nhau, nhằm tính ngày rụng trứng chủ yếu xác, bạn phải tính ra độ lâu năm trung bình chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Ví dụ: Bạn theo dõi và quan sát 3 chu kỳ kinh nguyệt vừa mới đây nhất của mình. Trong đó, chu kỳ một là 28 ngày, chu kỳ 2 là 32 ngày, chu kỳ 3 là 26 ngày. Phương pháp tính trung bình: 28 + 32 + 26 = 86/3 = 28 ngày. Độ lâu năm trung bình chu kỳ kinh nguyệt của người sử dụng là 28 ngày.

Với công dụng này, chúng ta cũng có thể dễ dàng tính ra được ngày rụng trứng. Theo không ít nghiên cứu, ngày rụng trứng thường lâm vào tình thế giữa độ dài chu kỳ trung bình.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt trung bình của khách hàng là 28 ngày, các bạn sẽ rụng trứng vào lúc ngày đồ vật 14 và phần đa ngày dễ thụ thai là ngày 12, 13 và 14.Nếu chu kỳ của khách hàng là 36 ngày, trứng sẽ rụng vào mức ngày trang bị 22 và thời điểm dễ thụ bầu là ngày 20, 21, 22.Nếu chu kỳ của chúng ta chỉ gồm 21 ngày, trứng thường xuyên rụng vào ngày 7, còn các ngày dễ dàng thụ thai là ngày 5, 6 cùng 7.

Bên cạnh đó, các ứng dụng chăm lo sức khỏe khoắn cũng có tác dụng hỗ trợ đo lường thời điểm chu kỳ hành kinh và rụng trứng, giúp đỡ bạn theo dõi các cột mốc này thuận lợi và dễ dãi hơn.

Phương pháp né thai bằng phương pháp tính vòng gớm này chỉ áp dụng cho tất cả những người có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt hồ hết và vòng kinh không quá dài (chỉ khoảng từ 28 -30 ngày). Nếu như kỳ ghê không rất nhiều và vượt dài sẽ khiến phương pháp này có nguy cơ tiềm ẩn bị vỡ nợ cao.


Đối tượng chỉ định 

Phương pháp né thai bằng phương pháp tính vòng khiếp này chỉ áp dụng cho những người có chu kỳ kinh nguyệt phần nhiều và vòng kinh không thực sự dài (chỉ khoảng tầm từ 28 -30 ngày). Giả dụ kỳ tởm không đa số và thừa dài vẫn khiến phương thức này có nguy cơ tiềm ẩn bị phá sản cao.

Nguyên lý kị thai bằng cách tính ngày trong chu kỳ kinh nguyệt

– Noãn (trứng sau thời điểm rụng) chỉ sống được 12 giờ nếu không thụ tinh sẽ chết. Cho nên vì thế tính từ thời điểm ngày phóng noãn lùi trong tương lai 1 ngày và để chắc chắn là hơn, lùi về sau 2 ngày đang không có công dụng thụ thai.

– tinh trùng chỉ sinh sống được 48 giờ: quá ngày phóng noãn 3 ngày đang không có tác dụng thụ thai.

– Điều đặc trưng là phải xác định được ngày phóng noãn: Theo Knaaus với Ogino, làm việc người đàn bà vòng kinh 28 ngày, noãn rất có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 mang lại ngày trang bị 16 sau ngày đầu gồm kinh của chu kỳ trước; giỏi nói không giống đi là vào trong ngày thứ 17 đến ngày thứ 12 của chu kỳ luân hồi sau, 6 ngày ấy cộng thêm 3ngày về trước, và cộng thêm 2 ngày về sau gồm 11 ngày có khả năng thụ tinh, call là ngày không an toàn.

– vì thế tính từ ngày đầu bao gồm kinh thì thời hạn không bình yên được tính từ ngày thứ 8 cho ngày máy 18 cùng tính trái lại là ngày thứ 20 đến ngày sản phẩm công nghệ 10 trước lúc có kinh lại.


*

Ở người phụ nữ vòng ghê 28 ngày, noãn hoàn toàn có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 đến ngày lắp thêm 16 sau ngày đầu bao gồm kinh


Về chân thành và ý nghĩa tránh thai, vòng khiếp 28 ngày được chia làm ba phần: 

– Phần trước (từ ngày sản phẩm công nghệ 1 mang lại ngày thiết bị 7): an toàn tương đối

– phần giữa (từ ngày thiết bị 8 cho ngày thiết bị 18): Ngày không bình yên

– Phần cuối (từ ngày trang bị 18 mang đến ngày máy 28): bình yên tuyệt đối

Tuy nhiên, không ít người vẫn không trả toàn đồng tình nhận định của 2 người sáng tác này vày cho rằng có thể phóng noãn mà không tồn tại kinh nguyệt, hoặc bao hàm vòng kinh không phóng noãn; hoặc noãn rất có thể rụng bất cứ lúc nào; hoặc một chu kỳ có thể có khá nhiều noãn rụng. Tuy vậy họ cũng phải chính thức rằng 75% trường đúng theo thì tuyên bố của Knaaus va Oginolà đúng.


Có thể chúng ta quan tâm:


Áp dụng phương thức tránh thai bằng cách tính ngày như vậy nào?

– Với lý lẽ là nửa thời kỳ sau của phóng noãn thời gian ít biến đổi so cùng với nửa trước nên hoàn toàn có thể lập một bảng tính sẵn theo những chu kỳ lâu năm ngắn.

– nếu như vòng kinh bao gồm số ngày không thay đổi thì chỉ việc tra theo một dòng ngang ví dụ nếu như vòng kinh của khách hàng đều đặn là 30 ngày thì ngày có chức năng rụng trứng vẫn rơi vào tầm khoảng ngày máy 10 đến ngày đồ vật 20.

– trường hợp trong trường hòa hợp vòng kinh có xê xích những năm thì chúng ta cũng có thể lấy chu kỳ ngắn tốt nhất và chu kỳ dài nhất để tính như sau:

Ví dụ: chu kỳ ngắn độc nhất vô nhị 26 ngày trừ đi trăng tròn được 6, chu kỳ dài độc nhất là 30 ngày trừ đi 10 được 20 như vậy khoảng thời hạn không an toàn sẽ rơi vào hoàn cảnh khoảng từ ngày thứ 6 cho ngày đồ vật 20.


*

Nếu vòng kinh của bạn là 30 ngày thì ngày có chức năng rụng trứng vẫn rơi vào tầm khoảng ngày lắp thêm 10 mang đến ngày máy 20


Ưu điểm cùng nhược điểm của cách thức tránh thai bằng cách tính ngày

Ưu điểm

Dễ phổ biến, dễ áp dụng, không buộc phải phương tiện, không tốn kém, rất có thể áp dụng thọ dài, không hạn chế thời gian và không tác động đến sức khoẻ và kĩ năng sinh sản.

Nhược điểm

– Chỉ áp dụng cho tất cả những người có vòng kinh số đông hoặc xê xích không xứng đáng kể.

– công dụng tránh thai không tốt vì noãn có thể rụng bất thường.

– không thích phù hợp với những vợ ông chồng có tần xuất giao vừa lòng cao.

Xem thêm: Một Số Cách Chụp Ảnh Đẹp Cho Người Mặt Tròn Hô Biến Thành V, Mẹo Selfie Đẹp Cho Những Cô Nàng Mặt Tròn

– không thể xem là biện pháp kiêng thai trên diện rộng. Nếu bạn không thấy chắc chắn rằng thì hãy sử dụng viên kị thai hằng ngày hoặc sử dụng bao cao su.

Theo dõi fanpage facebook của cơ sở y tế Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin có ích khác: https://www.facebook.com/Benhvien
Hong
Ngoc/