Trong bài bác hướng dẫn này, bạn sẽ học cách lọc tài liệu trong Excel theo những cách khác nhau: phương pháp tạo bộ lọc đến giá trị ký kết tự, chữ số, tháng ngày năm, cách áp dụng bộ lọc nhằm tìm kiếm, và phương pháp lọc bằng màu sắc hay bằng giá trị của ô được chọn. Bạn cũng trở thành học cách xóa bộ lọc, và giải pháp sửa cỗ lọc auto của Excel khi nó không hoạt động.

Bạn đang xem: Cách tạo nút filter trong excel 2010


Xem nhanh


 BỘ LỌC vào EXCEL LÀ GÌ?
CÁCH THÊM BỘ LỌC vào EXCELCÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC vào EXCELLỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰCÁCH TẠO BỘ LỌC trong EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆNCÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM vào EXCELCÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC vào EXCEL

 BỘ LỌC vào EXCEL LÀ GÌ?

Bộ lọc trong Excel, hay nói một cách khác là Bộ lọc tự động trong Excel – Auto

Đây là chính sách lọc đơn giản và dễ dàng nhất trong Excel. Tính năng lọc còn rất có thể giải quyết được khôn cùng nhiều công việc với độ phức tạp cao; khi đó ta phải áp dụng đến Advanced Filter

BỘ LỌC VỚI BỘ SẮP XẾP vào EXCEL

Bên cạnh vô số những lựa chọn thanh lọc trong excel, Bộ lọc auto Excel còn cung ứng lựa chọn bố trí liên quan liêu đến những cột xác định:

Đối với cái giá trị ký kết tự: sắp xếp từ A cho Z, thu xếp từ Z trở về A, và thu xếp theo color sắc.


*

*

Đối với chữ số: bố trí từ nhỏ đến lớn, sắp xếp từ bự đến nhỏ, hay thu xếp theo màu sắc.

Đối với tháng ngày năm: bố trí từ cũ đến mới, bố trí từ mới về cũ, và bố trí theo color sắc.

Sau đây là điểm khác hoàn toàn giữa việc bố trí và câu hỏi lọc vào Excel:

Khi bạn sắp xếp dữ liệu trong Excel, toàn thể bảng các được sắp xếp lại, ví dụ như theo trang bị tự bảng vần âm hay từ giá trị nhỏ nhất mang lại giá trị khủng nhất. Mặc dù nhiên, việc sắp xếp không ẩn toàn bộ các mục, nó chỉ bố trí dữ liệu theo thứ tự mới.

Khi bạn lọc dữ liệu trong Excel, chỉ phần nhiều mục bạn có nhu cầu thấy sẽ tiến hành hiển thị, còn các mục không tương quan khác sẽ được ẩn tạm thời.

CÁCH THÊM BỘ LỌC vào EXCEL

Để Bộ lọc tự động hóa trong Excel chuyển động chính xác, chuỗi dữ liệu của công ty nên bao gồm hàng tiêu đề cùng với tên cột như ảnh chụp screen dưới đây:

Một khi những tiêu đề của cột có thêm vào, hãy chọn bất kỳ ô làm sao trong chuỗi dữ liệu, cùng sử dụng 1 trong những các cách thức đưới trên đây để chèn bộ lọc.

3 CÁCH ĐỂ THÊM BỘ LỌC VÀO EXCEL

Trên tab Data, trong đội Sort với Filter, hãy nhấp nút Filter.

Trên tab Home, trong nhóm Editing, nhấp Sort cùng Filter>Filter.

Hãy thực hiện phím tắt trong bộ lọc Excel để bật/tắt bộ lọc: Ctrl+Shift+L

Dù chúng ta dùng cách nào đi nữa, thì những mũi tên hướng xuống sẽ xuất hiện thêm trong từng ô tiêu đề:

CÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC vào EXCEL

Một mũi tên hướng xuống

*
 trong title của cột tức là bộ lọc đã được thêm vào, tuy vậy vẫn không được sử dụng. Lúc bạn dịch chuyển chuột bao phủ mũi tên, một mẹo màn hình hiển thị (Hiển thị tất cả).

Để lọc tài liệu trong Excel, hãy thực hiện công việc sau:

Nhấp vào mũi tên phía xuống ở cột mà bạn muốn lọc.Bỏ chọn hộp Select All để bỏ chọn tất cả dữ liệu một phương pháp nhanh chóng.Chọn những hộp gần tài liệu mà bạn có nhu cầu hiển thị, rồi nhấp OK.

Ví dụ, đây là cách họ lọc dữ liệu vào cột Vùng miền để xem lợi nhuận chỉ của miền Đông với miền Bắc:

Xong rồi! bộ lọc đã được sử dụng cho cột A, trong thời điểm tạm thời ẩn ngẫu nhiên miền nào chưa hẳn là miền Đông cùng miền Bắc.

Mũi tên hướng xuống ở cột được lọc đổi khác thành nút lọc 

*
, cùng việc dịch chuyển xung xung quanh nút đó sẽ hiển thị mẹo màn hình hiển thị – có nghĩa là bộ lọc đã có được sử dụng:

Lọc dữ liệu trong Excel là học phần tương đối lớn cùng phức tạp, nhằm hiểu cùng áp dụng nhuần nhuyễn thì nội dung bài viết này không biểu hiện hết được. Để chúng ta có thể ứng dụng thành thạo những hàm Excel, thành thạo các tính năng lọc tài liệu cở bạn dạng nâng cao, báo cáo siêu tốc cùng với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … thì học tập Excel Online đã xây cất ra chương trình Excel từ cơ bạn dạng tới cải thiện dành cho tất cả những người đi làm. Cùng với khoá học này bạn sẽ học online linh hoạt phần đông lúc đông đảo nơi, thương lượng với học viên về các vấn đề trong bài bác giảng nhìn trong suốt qúa trình học, đặc biệt học chi phí khoá học tập siêu tiết kiệm và trả toàn hoàn toàn có thể hoàn trả nếu như bạn không chấp thuận về khoá học.

Chi máu khoá học

LỌC NHIỀU CỘT

Để thực hiện hàm tinh lọc trong Excel cho những cột, hãy lặp lại quá trình trên cho con số cột mà chúng ta muốn.

Ví dụ, bạn có thể thu nhỏ kết quả xuống còn hiển thị apple ở miền Đông với miền Bắc. Khi bạn sử dụng nhiều bộ lọc trong Excel, nút lọc vẫn hiển thị làm việc mỗi cột được lọc:

Mẹo. Để khiến cửa sổ bộ lọc vào Excel rộng rộng và/hay dài hơn, hãy di chuyển chuột bao quanh tay cố kỉnh ở dưới cùng, và ngay khi mũi tên nhị đầu xuất hiện, hãy kéo nó xuống giỏi kéo nó về phía mặt phải.

LỌC Ô RỖNG/KHÔNG RỖNG

Để lọc tài liệu trong Excel vứt qua những ô trống hay các ô ko trống, hãy triển khai một trong quá trình sau:

Để thanh lọc nhưng bỏ qua những ô trống, ví dụ là hiển thị những ô tất cả dữ liệu, hãy nhấp vào mũi tên thanh lọc tự động, hãy có lẽ rằng hộp (Show All (Hiển thị tất cả)) được chọn, rồi vứt chọn (Blanks (Các ô trống)) sinh hoạt cuối danh sách. Việc này đang hiển thị chỉ các hàng có dữ liệu trong cột xác định.

Để thanh lọc nhưng bỏ qua những ô có dữ liệu, cụ thể là hiển thị các ô trống, bỏ chọn (Hiển thị tất cả), rồi chọn (Các ô trống). Điều này vẫn hiển thị chỉ phần đa hàng có ô trống sinh sống cột xác định.

Lưu ý:

Lựa lựa chọn (Các ô trống) có sẵn chỉ so với cột gồm chứa ít nhất một ô trống.

Nếu bạn có nhu cầu xóa sản phẩm trống dựa trên một cột chủ yếu nào đó, chúng ta cũng có thể lọc nhưng vứt qua những ô chứa dữ liệu trong cột đó, nên chọn các hàng được lọc, bấm chuột phải vào Selection, rồi nhấp Delete row. Nếu bạn muốn xóa chỉ đầy đủ hàng trọn vẹn trống cùng để lại đa số hàng gồm chứa một vài tài liệu hay đựng vài ô trống, hãy coi qua chiến thuật này nhé.

Bên cạnh các lựa tinh lọc cơ bạn dạng đã được trao đổi ở trên, cỗ lọc tự động hóa trong Excel còn cung ứng các công cụ cải thiện để giúp đỡ bạn lọc những loại dữ liệu cụ thể giống như ký kết tự, chữ số cùng ngày tháng năm đúng mực theo nhu yếu của bạn.

Lưu ý:

Các loại bộ lọc khác biệt trong Excel có tính loại bỏ lẫn nhau. Ví dụ, chúng ta cũng có thể lọc một cột xác minh theo quý hiếm hay theo color ô, nhưng cần yếu theo cả hai loại được.

Để có kết quả chính xác, đừng kết hợp các các loại dữ liệu khác biệt trong cùng một cột cũng chính vì chỉ bao gồm một loại cỗ lọc tất cả tác dụng cho mỗi cột thôi. Nếu một cột chứa được nhiều loại giá bán trị, thì bộ lọc sẽ tiến hành thêm vào theo các loại dữ liệu xuất hiện nhiều nhất. Ví dụ, nếu như bạn lưu chữ sô trong một cột xác định nhưng phần lớn chữ số được định dạng như ký tự, thì bộ lọc ký kết tự sẽ hiển thị đến cột kia chứ chưa phải bộ lọc chữ số.

Và bây giờ, hãy chu đáo kỹ hơn mỗi lựa chọn rồi xem xem bạn cũng có thể tạo cỗ lọc cân xứng nhất cho một số loại dữ liệu của bản thân mình như nỗ lực nào.

Hướng dẫn học tập Excel cơ bản

LỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰ

Nếu bạn có nhu cầu lọc cột chứa ký tự cho 1 điều nào đó rất thay thể, thì chúng ta có thể tận dụng vài lựa chọn cải thiện được cung cấp bởi cỗ lọc ký kết tự vào Excel chẳng hạn như:

Lọc các ô ban đầu hay hoàn thành bằng một hay những ký tự quánh biệt.

Lọc những ô có chứa hay là không chứa một ký tự hay một từ xác định ở bất kỳ vị trí như thế nào của chuỗi ký tự.

Lọc các ô tương đương một cách tuyệt đối hay không tương đương với cùng 1 hay các ký tự vậy thể.

Ngay khi bạn thêm bộ lọc vào cột đựng giá trị cam kết tự, bộ lọc cam kết tự sẽ tự động hóa xuất hiện tại trong bảng chọn cỗ lọc từ bỏ động:

Ví dụ, nhằm lọc nhưng bỏ qua các hàng tất cả chứa Chuối, hãy tiến hành như sau:

Nhấp mũi tên hướng xuống sống tiêu đề của cột, rồi chỉ vào cỗ lọc cam kết tự.

Trong bảng chọn lựa được thả xuống, hãy chọn bộ lọc ước muốn (trong lấy ví dụ này là không chứa…)

Hộp thoại Custom Auto
Filter vẫn xuất hiện. Trong hộp ở bên cần bộ lọc, hãy gõ cam kết tự hay các mục mong muốn từ danh sách.

Nhấp OK.

Kết trái là, toàn bộ các mặt hàng Chuối, bao gồm Chuối xanh và Chuối vàng, sẽ được ẩn.

LỌC CỘT CÓ 2 ĐIỀU KIỆN

Để lọc tài liệu trong Excel cùng rất hai điều kiện, hãy thực hiện các bước sau lập cú pháp điều kiện đầu tiên, rồi thực hiện công việc sau:

Chọn nút & hay Or tùy vào câu hỏi liệu cả hai tuyệt chỉ một trong những hai đk sẽ được đáp ứng.Hãy lựa chọn toán tử so sánh cho đk thứ hai, rồi nhập giá trị cam kết tự vào hộp.

Ví dụ, đó là cách chúng ta lọc hàng có chứa hoặc Chuối hoặc Chanh:

CÁCH TẠO BỘ LỌC trong EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆN

Nếu các bạn không nhớ giải pháp tìm kiếm hoàn hảo nhất hay bạn có nhu cầu lọc những hàng gồm thông tin tựa như nhau, thì bạn có thể tạo bộ lọc có trong những ký tự đại diện sau:

Ký tự đại diệnMiêu tảVí dụ
? (dấu hỏi)Khớp với bất kỳ ký tự lẻ tẻ nàoX?m kiếm tìm “xám” xuất xắc “xâm”
* (dấu hoa thị)Khớp với bất kỳ chuỗi ký kết tự nàoTr* tìm kiếm “Trang” tốt “Trung”
~ (dấu ngã) có *,?, tốt ~ theo sauCho phép lọc những ô tất cả chứa vết hoa thị, lốt hỏi, hay vệt ngã.Sao~? kiếm tìm “sao?”

Mẹo: trong nhiều trường hợp, chúng ta cũng có thể sử dụng toán tử Contains cụ cho cam kết tự đại diện. Ví dụ, để lọc những ô bao gồm chứa toàn bộ các một số loại Chuối, bạn có thể chọn hoặc toán tử dấu bởi rồi nhập *chuối*, thường dùng toán tử Contains rồi chỉ câu hỏi nhập chuối.

Địa chỉ học tập Excel tại Hà Nội

CÁCH LỌC SỐ vào EXCEL

Bộ thanh lọc số vào Excel chất nhận được bạn xử lý dữ liệu số theo nhiều cách, bao gồm:

Lọc số bằng hay là không bằng một số trong những nhất định.Lọc số, mập hơn, nhỏ tuổi hơn, hay nằm giữa những số duy nhất định.Lọc 10 số đầu tốt 10 số cuối.Lọc các ô có chứa số to hơn hay nhỏ hơn quý giá trung bình.

Ảnh chụp màn hình dưới đây cho biết thêm tất cả cỗ lọc số có sẵn vào Excel.

Ví dụ, để tạo cỗ lọc chỉ hiển thị các giao dịch có tổng tiền to hơn 6 triệu vnd nhưng không thực sự 7 triệu đồng, hãy thực hiện quá trình sau:

Nhấp mũi thương hiệu lọc auto ở tiêu đềcột, rồi trỏ vào bộ lọc Số.Hãy chọn một toán tử so sánh tương xứng từ danh sách, trong ví dụ như này là Giữa…

Trong hộp thoại Custom Auto
Filter, hãy nhập giá trị biên nhỏ dại hơn và quý hiếm biên phệ hơn. Theo khoác định, Excel lưu ý sử dụng toán tử đối chiếu “Lớn hơn tốt bằng” với “Nhỏ hơn xuất xắc bằng”. Bạn cũng có thể đổi chúng thành “Lớn hơn” và “Nhỏ hơn” nếu như bạn thêm quý giá biên vào.

Nhấp OK.

Kết trái là, chỉ những giao dịch có giá thành từ 6 triệu vnd đến 7 triệu đ mới được hiển thị.

CÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM vào EXCEL

Bộ lọc ngày tháng năm trong Excel cung ứng vô số các lựa chọn có thể chấp nhận được bạn lọc những hồ sơ trong khoảng thời gian nhất định lập cập và dễ dàng.

Một biện pháp mặc định, cỗ lọc auto của Excel team ngày mon năm lại trong một cột xác định theo chủng loại năm, tháng, và ngày. Bạn cũng có thể mở rộng tuyệt thu bé dại các nấc độ khác nhau bằng cách nhấp vào dấu cộng hay vết trừ nằm ở bên cạnh nhóm. Câu hỏi chọn tuyệt xóa những nhóm ở lever cao rộng sẽ chọn hay xóa tài liệu ở cùng cấp cho độ. Ví dụ, nếu bạn xóa hộp ngoại trừ 2016, thì tất một ngày dài tháng năm vào năm 2016 sẽ bị ẩn.

Bên cạnh đó, bộ lọc tháng ngày Năm có thể chấp nhận được bạn hiển thị tuyệt ẩn dữ liệu là ngày, tuần, tháng, quý, năm xác định, ra mắt trước giỏi sau ngày xác định, hay nằm giữa hai ngày xác định. Ảnh chụp màn hình sau đây hiển thị toàn bộ bộ lọc ngày mon năm tất cả sẵn:

Thông thường, bộ lọc ngày tháng năm trong Excel chạy chỉ bằng một cái nhấp chuột. Ví dụ nhằm lọc hàng chứa hồ sơ trong tuần này, bạn chỉ cần trỏ con chuột vào cỗ lọc ngày tháng Năm rồi nhấp Tuần này.

Nếu các bạn chọn toán tử Bằng, Trước, Sau, thân hay bộ lọc Tùy Chỉnh, thì cửa sổ hộp thoại bộ lọc tự động hóa Tùy chỉnh giống như sẽ xuất hiện, khu vực mà các bạn định rõ tiêu chuẩn mà bạn ước ao muốn.

Ví dụ, nhằm hiển thị toàn bộ hồ sơ của 10 ngày đầu tiên trong tháng tư năm 2016, hãy nhấp Giữa… rồi lập thông số kỹ thuật cho cỗ lọc theo cách này:

CÁCH LỌC THEO MÀU trong EXCEL

Nếu tài liệu trong trang tính của khách hàng được định dạng một cách thủ công bằng tay hay bằng định dạng có điều kiện, thì bạn có thể lọc dữ liệu đó theo màu.

Việc nhấp mũi tên hướng xuống của bộ lọc tự động sẽ hiển thị lọc theo Màu tất cả một hay các lựa chọn, tùy vào bài toán cột của người tiêu dùng có định hình gì:

Lọc theo màu cột
Lọc theo màu fonts chữ
Lọc theo biểu tượng ô

Ví dụ, nếu như bạn định dạng các ô trong cột xác định với 3 color nền khác nhau (xanh lá, đỏ với cam) và bạn chỉ hy vọng hiển thị những ô màu cam, bạn cũng có thể thực hiện theo cách này:

Nhấp mũi tên lọc ở ô tiêu đề, rồi chỉ vào thanh lọc theo Màu.Nhấp vào màu ý muốn chọn – trong trường vừa lòng này là color cam.

Xong rồi! duy nhất vài quý giá được định hình với fonts chữ màu sắc cam bắt đầu được hiển thị và các hàng khác thì được ẩn lâm thời thời:

CÁCH LỌC CÓ TÌM KIẾM trong EXCEL

Bắt đầu cùng với Excel 2010, giao diện cỗ lọc tất cả chứa vỏ hộp tìm tìm – hộp này khiến cho việc tra cứu kiếm chuỗi dữ liệu lớn dễ dãi hơn -việc này cho phép bạn gấp rút lọc các hàng chứa đúng ký kết tự, số, giỏi ngày mon năm.

Giả sử bạn muốn xem qua hồ sơ mang đến các khu vực “miền đông”. Hãy nhấp mũi tên thanh lọc tự động, rồi bắt đầu gõ từ bỏ “miền đông” vào hộp tìm kiếm. Cỗ lọc Excel sẽ lập tức hiển thị toàn vùng miền khớp với đk tìm kiếm. Để hiển thị chỉ mọi hàng này, hoặc nhấp OK trong bảng chọn cỗ lọc auto của Excel, hoặc nhấp phím Enter bên trên bàn phím.

Để thanh lọc kèm theo nhiều điều kiện, hãy sử dụng bộ lọc dựa trên đk tìm kiếm trước tiên như được diễn giải sống trên, rồi gõ đk thứ hai, tức thì khi công dụng tìm kiếm hiển thị, hãy lựa chọn hộp Thêm lựa chọn bây giờ vào cỗ lọc, rồi nhấp OK. Trong lấy ví dụ này, họ thêm hồ sơ “miền tây” vào các hồ sơ “miền đông” đã được lọc trước đó:

Rất nhanh, đúng không nào nào? Chỉ tía cái nhấp chuột!

LỌC THEO GIÁ TRỊ tốt ĐỊNH DẠNG CỦA Ô ĐƯỢC CHỌN

Một cách nữa để lọc tài liệu trong Excel đó là tạo bộ lọc có điều kiện là văn bản hay định hình của ô được chọn. Đây là phương pháp thực hiện:

Nhấp chuột đề nghị vào ô cất giá trị, color sắc, hay biểu tượng mà bạn muốn lọc dữ liệu.

Trong bảng chọn nội dung, trỏ vào bộ lọc.

Chọn những lựa chọn ý muốn muốn: thanh lọc theo giá bán trị, màu sắc sắc, màu phông chữ, hay hình tượng của ô được chọn.

Trong lấy ví dụ như này, bọn họ lọc theo hình tượng của ô được chọn:

SỬ DỤNG LẠI BỘ LỌC sau thời điểm THAY ĐỔI DỮ LIỆU

Khi bạn sửa đổi hay xóa dữ liệu trong ô được lọc, bộ lọc tự động hóa trong Excel đang không auto cập nhật các thay đổi. Để sử dụng lại cỗ lọc, hãy nhấp vào bất kỳ ô nào trong chuỗi dữ liệu, sau đó hoặc:

Nhấp thực hiện lại bên trên tab Dữ liệu, vào nhóm thu xếp và Lọc.

hoặc:

Nhấp bố trí và Lọc>Sử dụng lại làm việc tab Trang chủ, trong nhóm Chỉnh sửa.

CÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC vào EXCEL

Cách nhanh nhất có thể để xào nấu chuỗi tài liệu đã lọc vào trong 1 trang tính hay hành lang cửa số khác chính là sử dụng 3 phím tắt bên dưới đây.

Hãy chọn ô đã lọc, rồi nhấn Ctrl + A để chọn tất cả dữ liệu sẽ lọc bao gồm tiêu đề cột.

Để chọn dữ liệu đã thanh lọc trừ tiêu đề cột, hãy lựa chọn ô đầu tiên (ngoài cùng mặt trái) có dữ liệu, rồi nhấp Ctrl +Shift + kết thúc để mở rộng lựa chọn cho ô cuối cùng.

Nhấn Ctrl + C để xào luộc dữ liệu được chọn.

Đi mang đến trang tính/cửa sổ khác, hãy lựa chọn ô bên trên cùng phía trái của dải ô được chọn, rồi nhận Ctrl + V để dán dữ liệu đã lọc.

Lưu ý. Thông thường, lúc bạn sao chép dữ liệu đang lọc mang đến một ở đâu đó, những ô chứa dữ liệu này sẽ bị xóa. Vào một vài trường hợp hiếm gặp, phần lớn trên một hành lang cửa số rất lớn, Excel có thể sao chép các hàng bị ẩn thuộc với các hàng được hiển thị. Để ngăn ngừa điều này, nên chọn dải ô đã lọc, rồi nhấn alternative text +; để lựa chọn chỉ các ô được hiển thị. Nếu như bạn không quen sử dụng phím tắt bên trên bàn phím, bạn cũng có thể sử dụng nhân tài Go lớn Special thay thế sửa chữa (tab Home > đội Editing > Find và Select > Go to Special… > Visible Cells only).

CÁCH XÓA BỘ LỌC vào EXCEL

Sau khi sử dụng bộ lọc cho một cột tuyệt nhất định, bạn có thể muốn xóa bộ lọc để lọc tài liệu theo cách khác.

Để xóa bộ lọc vào Excel, hãy thực hiện theo ngẫu nhiên bước nào dưới đây.

Để xóa cỗ lọc ngoài cột, hãy nhấp vào phím cỗ lọc trên title của cột, rồi nhấp Clear Filter from :

Để xóa toàn bộ bộ lọc trong trang tính, hãy sử dụng hoặc:

Đi cho tab Data > nhóm Sort & Filter, rồi nhấp Clear.

hoặc:

Đi cho tab trang chủ > team Editing, rồi nhấp Sort & Filter > Clear.

BỘ LỌC KHÔNG HOẠT ĐỘNG vào EXCEL

Nếu cỗ lọc tự động trong Excel không chạy trường đoản cú nửa dưới trang tính, nhiều phần là do dữ liệu mới được nhập vào nằm ngoại trừ dải ô đã lọc. Để giải quyết điều này, hãy sử dụng lại cỗ lọc. Nếu cỗ lọc của người sử dụng vẫn không chạy, thì hãy xóa tất cả bộ lọc trong trang tính, rồi sử dụng bộ thanh lọc mới. Nếu như chuỗi dữ liệu của doanh nghiệp chứa các hàng trống, thì nên dùng chuột chọn tất cả dải ô một giải pháp thủ công, rồi áp dụng bộ lọc tự động. Ngay sau khi chúng ta thực hiện điều này, dữ liệu mới sẽ tiến hành thêm vào dải ô vẫn lọc.

Về cơ bản, đó là cách bạn thêm và sử dụng bộ lọc trong Excel. Nhưng vẫn tồn tại nhiều điều chúng ta cũng có thể thực hiện nay nữa! Trong bài hướng dẫn tiếp theo, Học Excel Online vẫn khám phá tài năng của cỗ lọc nâng cấp và xem xét phương pháp lọc dữ liệu có nhiều điều kiện. Hãy đón ngóng nhé!

Bạn muốn tìm hiểu Excel một cách bài bản, có khối hệ thống và tương đối đầy đủ các kiến thức? Hãy tham gia ngay khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ bản đến chuyên viên dành cho những người đi làm được hướng dẫn vày giảng viên Nguyễn Đức Thanh.

Dùng Tự lọc hoặc toán tử so sánh dựng sẵn như "lớn hơn" với "10 địa điểm hàng đầu" trong Excel nhằm hiển thị dữ liệu bạn có nhu cầu và ẩn phần còn lại. Sau khi lọc dữ liệu trong dải ô hoặc bảng, bạn cũng có thể áp dụng lại một bộ lọc để có được kết quả update hoặc xóa bộ lọc nhằm tái phát tất cả dữ liệu.


Dùng cỗ lọc để tạm thời ẩn một vài dữ liệu vào một bảng, để chúng ta có thể tập trung vào dữ liệu bạn muốn xem.


*

Lọc phạm vi dữ liệu

Chọn ô bất kỳ trong phạm vi.

Chọn Bộ> lọc Dữ liệu.

*

Chọn mũi thương hiệu tiêu đề

*
.

Chọn Bộ thanh lọc Văn bản hoặc bộ lọc Số, rồi lựa chọn so sánh, chẳng hạn như Between.

*

Nhập tiêu chuẩn lọc, rồi chọn OK.

*

Lọc dữ liệu trong bảng

Khi bạn đặt dữ liệu vào bảng,các tinh chỉnh và điều khiển bộ lọc sẽ auto được sản xuất tiêu đề bảng.

*

Chọn mũi thương hiệu tiêu đề cột cho cột bạn có nhu cầu lọc.

Bỏ chọn (Chọn vớ cả) cùng chọn đều hộp bạn muốn hiện.

*

Bấm vào OK.

Mũi tên tiêu đề cột biến thành biểu Lọc. Chọn biểu tượng này để biến đổi hoặc xóa cỗ lọc.

Chủ đề liên quan

Excel văn bản đào tạo: Lọc tài liệu trong bảng

lý giải và ví dụ để bố trí và lọc dữ liệu theo màu

Lọc tài liệu trong Pivot
Table

Lọc bằng tiêu chí cải thiện

loại trừ bộ thanh lọc


Dữ liệu vẫn lọc chỉ hiển thị rất nhiều hàng thỏa mãn nhu cầu tiêu chí chúng ta chỉ định cùng ẩn hầu hết hàng bạn không muốn hiển thị. Sau khoản thời gian lọc dữ liệu, chúng ta có thể sao chép, tìm kiếm, sửa, định dạng, biểu đồ và in tập hợp nhỏ của tài liệu đã lọc mà lại không cần bố trí lại hoặc dịch rời nó.

Bạn cũng rất có thể lọc theo khá nhiều cột. Bộ lọc được thêm vào, tức thị mỗi cỗ lọc bổ sung dựa trên bộ lọc hiện tại và làm bớt thêm tập tài liệu con.


Lưu ý: Khi bạn thực hiện hộp thoại Tìm nhằm tìm kiếm dữ liệu đã lọc, chỉ có tài liệu được hiển thị new được tìm kiếm; tài liệu không được hiển thị sẽ không được kiếm tìm kiếm. Để search kiếm toàn bộ dữ liệu, hãy xóa toàn bộ bộ lọc.


Tìm hiểu thêm về lọc

nhì loại bộ lọc

Sử dụng trường đoản cú Lọc, chúng ta có thể tạo nhị loại bộ lọc: theo giá chỉ trị list hoặc theo tiêu chí. Từng kiểu bộ lọc này còn có tính chất đào thải lẫn nhau cho mỗi phạm vi ô hoặc bảng cột. Ví dụ, chúng ta cũng có thể lọc theo một danh sách các số, hoặc một tiêu chí nhưng thiết yếu theo cả hai; chúng ta có thể lọc theo hình tượng hoặc theo cỗ lọc thiết lập cấu hình nhưng chẳng thể lọc theo cả hai.

Áp dụng lại một bộ lọc

Để xác định xem cỗ lọc tất cả đang được áp dụng hay không, hãy lưu lại ý biểu tượng trong đầu đề cột:

Mũi thương hiệu thả xuống nghĩa là kỹ năng lọc được nhảy nhưng không được áp dụng.

Khi các bạn di con chuột qua đầu đề của cột có tính năng lọc được nhảy nhưng chưa được áp dụng, mẹo màn hình sẽ hiển thị "(Hiển thị vớ cả)".

Nút cỗ lọc bao gồm nghĩa là một bộ thanh lọc được áp dụng.

Khi các bạn di loài chuột qua đầu đề của cột được lọc, mẹo màn hình hiển thị sẽ hiển thị cỗ lọc được vận dụng cho cột đó, ví dụ như "Bằng color ô màu sắc đỏ" hoặc "Lớn hơn 150".

Khi bạn vận dụng lại một bộ lọc, các hiệu quả khác nhau sẽ lộ diện vì những lý do sau:

Dữ liệu đã có được thêm, sửa thay đổi hoặc xóa vào phạm vi ô hoặc cột bảng.

Giá trị vì chưng một công thức trả về đã chuyển đổi và trang tính đang được giám sát lại.

Không phối các kiểu dữ liệu

Để có hiệu quả tốt nhất, đừng kết hợp các loại dữ liệu, ví dụ như văn phiên bản và số, hoặc số với ngày trong cùng một cột, vị chỉ tất cả một nhiều loại lệnh lọc sẵn dùng cho từng cột. Trường hợp có phối kết hợp các kiểu dáng dữ liệu, lệnh được hiển thị là hình trạng dữ liệu ra mắt thường xuyên nhất. Ví dụ: trường hợp cột chứa cha giá trị được lưu dưới dạng số và tư giá trị bên dưới dạng văn bản, lệnh bộ lọc Văn bản sẽ tiến hành hiển thị.


Lọc dữ liệu trong bảng

Khi các bạn nhập dữ liệu vào một bảng, các điều khiển và tinh chỉnh lọc được auto thêm vào title của bảng.

Chọn dữ liệu bạn muốn lọc. Bên trên tab Trang đầu, nhấn vào Định dạng thành Bảng, rồi chọn Định dạng dưới dạng Bảng.

*

Trong hộp thoại Tạo Bảng, bạn có thể chọn coi bảng của công ty có tiêu đề giỏi không.

Chọn Bảng của tôi tất cả tiêu đề để trở thành hàng trên thuộc của tài liệu thành tiêu đề bảng. Tài liệu trong mặt hàng này sẽ không còn được lọc.

Không lựa chọn hộp kiểm nếu bạn muốn Excel giành riêng cho web đề vị trí dành sẵn (mà chúng ta cũng có thể đổi tên) phía bên trên dữ liệu bảng của mình.

*

Bấm OK.

Để vận dụng bộ lọc, hãy click chuột mũi tên trong tiêu đề cột và chọn 1 tùy chọn lọc.

Lọc phạm vi dữ liệu

Nếu bạn không thích định dạng dữ liệu dưới dạng bảng, bạn có thể áp dụng các bộ lọc cho một phạm vi dữ liệu.

Chọn dữ liệu bạn muốn lọc. Để có tác dụng tốt nhất, các cột cần phải có đầu đề.

Trên tab Dữ liệu, lựa chọn Bộ lọc.

Tùy tinh lọc cho bảng hoặc phạm vi

Bạn có thể áp dụng tùy lựa chọn Lọc chung hoặc bộ lọc cấu hình thiết lập dành riêng cho kiểu dữ liệu. Ví dụ: khi lọc số, các bạn sẽ thấy cỗ lọc Số ,đối với ngày, các bạn sẽ thấy cỗ lọc Ngày đối cùng với văn bản, bạn sẽ thấy bộ lọc Văn bản. Tùy chọn bộ lọc chung được cho phép bạn lựa chọn dữ liệu bạn muốn xem từ bỏ danh sách tài liệu hiện tất cả như sau:

*

Bộ thanh lọc Số cho phép bạn vận dụng một bộ lọc tùy chỉnh:

*

Trong lấy ví dụ này, nếu bạn có nhu cầu xem các quanh vùng có lợi nhuận dưới $6.000 vào tháng 3, chúng ta có thể áp dụng một cỗ lọc tùy chỉnh:

*

Đây là cách thực hiện:

Bấm vào mũi thương hiệu lọc sát bên Tháng > Bộ lọc Số > Nhỏ Hơn và nhập 6000.

*

Bấm OK.

Excel dành riêng cho web bộ lọc còn chỉ hiển thị các khoanh vùng có doanh số dưới $6000.

*

Bạn có thể áp dụng bộ lọc ngày tùy chỉnh và cỗ lọc văn bản theo phong cách tương tự.

Để xóa cỗ lọc khỏi cột

Bấm vào nút Lọc cạnh title cột, rồi bấm Xóa bộ lọc khỏi .

Để thải trừ tất cả những bộ lọc khỏi bảng hoặc dải ô

Chọn ô ngẫu nhiên trong bảng hoặc dải ô của công ty và trên tab Dữ liệu, click chuột nút Bộ lọc.

Xem thêm: Tuyệt chiêu mua the cao the gioi di dong nhận ưu đãi hấp dẫn

Việc này sẽ loại bỏ bộ thanh lọc khỏi tất cả các cột vào bảng hoặc dải ô của doanh nghiệp và hiển thị tất cả dữ liệu của bạn.