Giáo dục .sub-menu" data-toggle-type="slidetoggle" data-toggle-duration="250" aria-expanded="false">Show sub menu
Bạn đang muốn tìm hiểu cách tạo file excel trên Google Drive hay cách chỉnh sửa file excel trên Google Drive? Trên thực tế, việc tạo và chỉnh sửa file Google Sheets Excel khá đơn giản, cũng tương tự như khi bạn tạo trang Google Docs.

Bạn đang xem: Cách tạo file excel trên google docs

*
Cách tạo và chỉnh sửa file excel trên Google Drive

Cụ thể các bước tạo như sau:


Cách tạo file Excel trên Google Drive

Sử dụng Google Drive đang là xu hướng được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn bởi tính năng ưu việt. Bạn không cần cài đặt Microsoft Excel và loay hoay tìm bản Full Crack.

Với Google Drive, bạn có thể tạo Google Trang tính với các tính năng như Excel. Các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Đăng nhập Google

Để truy cập vào Drive, bạn cần đăng nhập tài khoản Google của mình trước bằng cách nhập user và mật khẩu.

Bước 2: Chọn biểu tượng Drive
*
Google Drive
Bước 3: Trong Drive, nhấn chuột phải để hiển thị các tuỳ chọn. Sau đó, chọn mục Google Trang tính.

Như vậy là bạn đã tạo xong file Google Trang tính trên Google Drive với các tính năng tương tự như Excel. Đặc biệt, khi sử dụng tài liệu trực tuyến này, file của bạn sẽ được tự động lưu, không sợ trường hợp bị thoát mà chưa lưu được dữ liệu như Microsoft Excel.

*
chọn mục Google Trang tính

Nếu bạn đã đăng nhập sẵn Gmail trên máy tính, có thể truy cập link dưới đây để chọn Google Trang tính (Excel) hay Google Docs (Giống Word) hay Google Trang trình bày (Giống Power
Point):

Link truy cập: https://www.google.com/intl/vi_VN/sheets/about/ 

Cách đưa file excel lên Google Drive

Sau khi đăng nhập tài khoản Google Drive như hướng dẫn ở trên, bạn có thể click chuột phải và chọn tải tệp tin lên:

*
Chọn tải tệp lên để tải file excel lên Drive

Sau đó chọn file bạn muốn tải lên và chờ upload.

Cách chỉnh sửa file Excel trên Google Drive

Trường hợp bạn muốn chỉnh sửa một file có sẵn trên Drive, chỉ cần click đúp chuột vào file để mở và chỉnh sửa. 

Khi sử dụng Google Sheets bạn thao tác các hàm Vlookup, Hlookup, Sum, Total,…giống như trên file Excel thông thường. Bạn cũng có thể download file này về dùng khi offline.

Tổng hợp Khóa học Online miễn phí!

Trên đây Loan đã hướng dẫn cách tạo file excel trên Google Drive, cách chỉnh sửa file Excel trên Google Drive và cách đưa file excel lên Google Drive cho các bạn làm văn phòng, kế toán,…muốn sử dụng các tính năng như file excel miễn phí, không tốn dung lượng máy. Đặc biệt là có thể sử dụng trên mọi thiết bị có kết nối internet và có cài đặt Google Drive.

Tạo trang Google Sheets Excel là thủ thuật để người dùng lập bảng biểu, thống kê số liệu. Với cách tạo trang Google Sheets Excel, người dùng có thể tạm quên đi công cụ Microsoft Excel trên máy tính. Việc tạo trang Google Sheets Excel cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện trong vài bước sau đây.

Thay vì phải cài đặt Microsoft Excel với dung lượng vài trăm MB, người dùng chỉ cần tạo trang Google Sheets Excel là có thể lập bảng biểu, thống kê số liệu. Đây là ưu điểm tuyệt vời của Google Sheets Excel so với Microsoft Excel hay các công cụ lập bảng biểu khác hiện nay. Việc tự động lưu số liệu, văn bản mỗi khi người dùng nhập cũng tránh sai sót hoặc các tình huống quên lưu bảng biểu. Cách tạo trang Google Sheets Excel tương đối giống với tạo trang Google Docs Word. Bạn chỉ cần thực hiện thêm 1 bước nhỏ ở phần cuối thôi.

Cách tạo trang Google Sheets Excel:

Bước 1: Truy cập TẠI ĐÂY để đăng nhập Google.

Nhập tài khoản Google của bạn.

Trên Google Sheets Excel có các tính năng kẻ vẽ, chèn biểu đồ, nhập số liệu tương tự Excel.

*

Số liệu của bạn cũng tự động lưu vào Google Drive, tránh trường hợp mất dữ liệu.

*

Trên đây là chi tiết cách tạo trang Google Sheets Excel cho dân văn phòng, kế toán, tài chính của các cơ quan, doanh nghiệp. Không cần cài đặt và tự động lưu chính là những tính năng tuyệt vời giúp Google Sheets Excel được ưa chuộng.

Các bạn tham khảo cách mở và tạo mới Google trang tính mới nhất được cập nhật vào tháng 2/2021 tại đây:

Trên Google Sheets, các hàm như Vlookup, Sum cũng được dùng như với Microsoft Excel, vì thế cấu trúc và cách dùng hàm Vlookup hay Sum đều giống nhau các bạn nhé.

Xem thêm: Viz - Danh Sách Tập Truyện One Piece

https://mailinhschool.edu.vn/cach-tao-trang-google-sheets-excel-25217n.aspx Người dùng mới làm quen với Google Docs hay Google Sheets Excel cần học các tính năng của công cụ này. Ví dụ như thủ thuật thêm dòng cột vào bảng trong Google Docs giúp tạo bảng biểu dễ dàng. Nếu không cần nhiều bảng biểu thì việc lựa chọn thêm dòng vào bảng trong Google Docs cũng như thêm cột sẽ phù hợp hơn là sử dụng Google Sheets Excel để lập bảng tính. Sau khi tạo trang Google Sheets Excel và lập bảng biểu người dùng có thể download file dữ liệu về để sử dụng Offline trên máy tính.