Word đến Microsoft 365 Word mang lại Microsoft 365 d&#x
E0;nh mang lại m&#x
E1;y Mac Word 2021 Word 2021 for Mac Word 2019 Word 2019 for Mac Word năm 2016 Word năm nhâm thìn for Mac Word 2013 Word 2010 Word 2007 xem th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Sau khi chế tạo ra mục lục vào Word, chúng ta có thể tùy chỉnh bề ngoài của mục lục. Tùy chỉnh cấu hình mục lục áp dụng tùy chọn mang lại bảng hiện bao gồm của bạn. Giống như những gì các bạn thấy, lựa chọn OK. Nếu bạn không phù hợp với giao diện, chỉ cần chọn Huỷ bỏ và toàn bộ các biến hóa sẽ được quên đi. Mục lục của bạn sẽ vẫn sinh hoạt đó.

Bạn đang xem: Cách sửa mục lục trong word 2013


Đi mang lại Tham khảo > Mục lục > Mục lục tuỳ chỉnh.

Chọn Sửa đổi. Nếu nút Sửa đổi xám mờ, hãy đổi Định dạng thành Từ mẫu.

*

Trong danh sách Kiểu, hãy bấm vào mức bạn muốn ráng đổi rồi bấm Sửa đổi.

*

Trong ngăn Sửa thay đổi kiểu, hãy triển khai các biến hóa của bạn.

Chọn OK để lưu các vắt đổi. Lặp lại bước 3 và 4 cho tất cả các mức bạn muốn hiển thị trong mục lục.


Để tùy chỉnh cấu hình mục lục hiện có của bạn:

Đi cho Tham khảo > Mục lục.

Chọn Mục lục Tùy chỉnh.

Sử dụng setup để hiển thị, ẩn và căn chỉnh số trang, thêm hoặc thay đổi đường hướng dẫn tab, đặt định dạng còn chỉ định con số cấp độ đầu đề đang hiển thị.


Đi đến Tham khảo > Mục lục > Mục lục tuỳ chỉnh.

Chọn Sửa đổi. Nếu nút Sửa đổi xám mờ, hãy đổi Định dạng thành Từ mẫu.

Trong danh sách Kiểu, hãy bấm vào mức bạn muốn nuốm đổi rồi bấm Sửa đổi.

Trong phòng Sửa thay đổi kiểu, hãy thực hiện thay đổi của bạn.

Chọn OK để giữ các ráng đổi. Lặp lại bước 3 và 4 cho tất cả các mức bạn muốn hiển thị trong mục lục.


Để thiết lập cấu hình mục lục hiện có của doanh nghiệp hoặc sinh sản bảng mới:

Đi đến tham chiếu>mục lục>chèn mục lục.

Nếu bạn đã có mục lục, các thiết lập sẽ được áp dụng. Nếu không, làm việc này sẽ chèn bảng tùy chỉnh mới.


Đi mang lại Tham khảo > Mục lục > Chèn mục lục.

Chọn Sửa đổi. Nếu nút Sửa đổi xám mờ, hãy đổi Định dạng thành Từ mẫu.

Trong danh sách Kiểu, hãy bấm vào mức bạn muốn chũm đổi rồi bấm Sửa đổi.

Trong phòng Sửa đổi kiểu, hãy triển khai các đổi khác của bạn.

Chọn OK để lưu giữ các nuốm đổi. Lặp lại bước 3 và 4 đến tất cả các mức bạn muốn hiển thị trong mục lục.


Bạn có thắc mắc về Word mà shop chúng tôi chưa trả lời tại đây?

Đăng câu hỏi trên diễn lũ Giải đáp về Word.


*
*
*

Cảm ơn bạn! Bạn cũng muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng hỗ trợ bạn được giỏi hơn.)Bạn có thể giúp bọn chúng tôi nâng cao không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng cung ứng bạn được giỏi hơn.)
Tiếng Việt (Việt Nam) hình tượng Không tham gia Đạo nguyên lý Quyền riêng rẽ tư của doanh nghiệp tại California (CCPA) các lựa lựa chọn quyền riêng tứ tại California của chúng ta biểu tượng Không thâm nhập Đạo phương tiện Quyền riêng tư của chúng ta tại California (CCPA) các lựa chọn quyền riêng bốn tại California của chúng ta © Microsoft 2023

Trong nội dung bài viết này, mailinhschool.edu.vn học tập Excel Onine sẽ hướng dẫn cách tạo mục lục vào Word một cách auto và cũng như cách cập nhật nó chỉ vào một vài ba cú nhấp chuột.

Nếu bạn là tín đồ viết lách, nội dung bài viết này sẽ tương đối hữu ích cho bạn. Bạn sẽ học cách chèn một mục lục vào tài liệu của bạn, sửa đổi và cập nhật nó chỉ vào một vài cú nhấp chuột. Ngoài ra, tôi sẽ cho mình thấy làm thay nào để triển khai cho tài liệu của công ty trông xuất sắc hơn bằng cách sử dụng các tiêu đề của Word được phát hành trong heading styles và tùy lựa chọn multilevel list.

Bạn có thể tạo ra một bảng mục lục bởi tay, dẫu vậy nó thực sự tiêu tốn lãng phí thời gian. Hãy nhằm Word auto làm điều này cho bạn!


Bước chuẩn bị: khiến cho tài liệu của bạn trông đẹp:

Định dạng Heading Styles:

Chìa khóa để tạo nên trang nội dung mau lẹ và dễ ợt là sử dụng những tiêu đề được kiến tạo trong Word (Heading 1Heading 2, v.v …) cho những tiêu đề (chương) và tiểu mục (subchapters) trong tư liệu của bạn. Đừng lo lắng nếu các bạn chưa thực hiện chúng, tôi sẽ cho bạn thấy nó vận động như nuốm nào với văn bạn dạng thông thường.

Đánh dấu tiêu đề hoặc văn bản bạn có nhu cầu trở thành title của phần bao gồm đầu tiên của doanh nghiệp Đi tới tab HOME trong Ribbon tìm kiếm kiếm nhóm Styles Chọn  Heading 1từ nhóm
*

Bây giờ chúng ta đã hướng đẫn phần chính thứ nhất của tài liệu của bạn. Hãy liên tục nào! Di chuyển qua văn bản và chọn tiêu đề đựng phần chính. Áp dụng kiểu ” Heading 1” cho những tiêu đề này. Chúng sẽ mở ra trong bảng mục lục của người tiêu dùng dưới dạng các tiêu đề phần chính.

Tiếp theo, khẳng định phần phụ trong những chương chủ yếu và áp dụng kiểu ” Heading 2 ” mang lại tiểu mục của các phần này.


*

*

*

Nếu bạn muốn nhấn mạnh dạn vào một trong những đoạn văn trong phần phụ, thì chúng ta có thể chọn các tiêu đề cho việc đó và áp dụng kiểu ” Heading 3 ” cho các tiêu đề này. Bạn cũng rất có thể tận dụng những kiểu ” Heading 4-9 ” để tạo thành thêm các tiêu đề.

Danh sách đa cấp:

Tôi ước ao bảng mục lục của tôi có tính thuyết phục hơn, bởi vậy tôi sẽ thêm một sơ vật số cho tiêu đề với phụ đề của tư liệu của tôi.

Đánh vết tiêu đề đầu tiên. Search Paragraph trên tab trang chủ trong Ribbon nhấn vào nút Multilevel menu trong nhóm lựa chọn kiểu từ các tùy chọn danh mục Library

*

Đây là số của tiêu đề chính thứ nhất của tôi!

*

Đi đến những tiêu đề chủ yếu khác, nhưng hiện nay khi số xuất hiện bên cạnh tiêu đề, nhấp vào vỏ hộp lightning và chọn “Continue numbering” để thường xuyên những số tiếp theo.

*

Đối với các tiểu mục, lưu lại chúng rồi dấn nút TAB trên keyboard của bạn, và kế tiếp chọn thuộc một danh sách Multilevel List. Nó đã đánh số phụ đề của các phần phụ với các số như 1.1, 1.2, 1.3, vv như trong hình bên dưới đây. Bạn cũng có thể lựa chọn 1 tùy chọn khác.

*

Cứ như thế suốt tài liệu cho tất cả các mục

Tại sao tôi nên thực hiện heading styles?

Một khía cạnh heading styles làm dễ dàng và đơn giản hóa quá trình của tôi và trình diễn tài liệu của tôi theo phong cách có cấu trúc. Mặt khác, khi tôi chèn một bảng mục lục, Word tự động tìm kiếm những tiêu đề đó cùng hiển thị một bảng mục lục dựa trên văn bạn dạng mà tôi đã lưu lại theo từng kiểu. Sau kia tôi cũng có thể sử dụng những tiêu đề này để update bảng mục lục của mình về nội dung.

Tạo một bảng mục lục cơ bản:

Bây giờ tài liệu của mình đã được sẵn sàng tốt với các tiêu đề như Heading 1 cùng tiểu mục cùng với Heading 2. Đây là lúc làm cho Microsoft Word làm cho việc!

Đặt nhỏ trỏ nơi bạn muốn bảng mục lục xuất hiện trong tài liệu Đến tab REFERENCES trong Ribbon Nhấp vào nút Table of Contents trong team Table of Contents chọn 1 trong các bảng ” Automatic ” của các kiểu mục lục được liệt kê
*

Đây rồi! Mục lục của tớ trông như sau:

*

Một Mục lục cũng tạo những liên kết cho mỗi phần, có thể chấp nhận được bạn chuyển hướng đến các phần khác biệt của tài liệu của bạn. Chỉ phải giữ phím Ctrl trên keyboard và nhấp để đi tới ngẫu nhiên phần nào.

*

Định dạng mục lục của bạn:

Nếu các bạn không ưa chuộng với đồ họa của bảng mục lục, bạn luôn luôn có thể đổi khác nó. Để làm cho được điều này, bạn cần phải mở hộp thoại Table of Contents.

Nhấp vào bên phía trong bảng mục lục. đưa tới phần  REFERENCES -> Table of Contents. chọn lệnh ” Custom Table of Contents … ” từ list tùy chọn.

Hộp thoại xuất hiện và hiển thị tab  Table of Contents, nơi bạn có thể tùy chỉnh dạng hình dáng và diện mạo của bảng mục lục.

*

Nếu bạn muốn thay đổi văn bạn dạng trong bảng mục lục (font, độ lớn chữ, color sắc,v.v…), các bạn cần thực hiện theo những bước bên dưới trong hộp thoại Table of Contents.

Đảm nói rằng bạn đã lựa chọn ” From Template ” trong hộp Formats Nhấp vào nút Modify ở góc bên dưới bên buộc phải để open sổ sau

Hộp thoại Modify Style xuất hiện:

*

Thực hiện chuyển đổi cho định dạng và nhấp vào OK chọn một phong cách khác nhằm sửa đổi và lặp lại khi bạn đã hoàn tất chỉnh sửa, nhấp vào OK để thoát Nhấn OK để thay thế bảng mục lục

Cập nhật một bảng mục lục:

Một Mục lục là một trong những trường chứ không hẳn văn phiên bản thông thường. Vì tại sao này, nó không cập nhật tự động.

Khi các bạn thực hiện bất kỳ thay thay đổi nào đối với cấu tạo tài liệu của mình, chúng ta phải tự cập nhật nội dung bản thảo. Để tiến hành cập nhật:

Nhấp vào bất kể nơi như thế nào trong bảng mục lục Nhấn F9 hoặc nút  Update Table trong content control (hoặc trên tab REFERENCES). Sử dụng hộp thoại Update Table of Contents để lựa chọn những cập nhật Nhấp OK

Bạn rất có thể chọn chỉ cập nhật số trang hoặc toàn bộ bảng . Bạn luôn luôn luôn hãy lựa chọn ” Update entire table” ” vào trường hợp chúng ta đã thực hiện ngẫu nhiên thay đổi nào khác. Luôn cập nhật bảng mục lục của người tiêu dùng trước khi gửi đi hoặc in tài liệu nhằm có bất kỳ thay đổi nào cũng khá được lưu lại.

*

Cho dù tài liệu của doanh nghiệp lớn mang đến cỡ nào, chúng ta vẫn có thể thấy không có gì phức tạp khi chế tác một bảng mục lục. Cách cực tốt để học bí quyết tạo / cập nhật một bảng mục lục là test nghiệm thực hiện nó! Hãy dành riêng chút thời gian để trải qua quá trình và tạo ra một bảng văn bản của riêng biệt bạn.

Xem thêm: Watch Lời Hồi Đáp 1988 - Xem Phim Lời Hồi Đáp 1988 Tập 17 Vietsub

Nguồn: Ablebits, dịch và biên tập bởi mailinhschool.edu.vn Online.