Việc thực hiện băng dọn dẹp vệ sinh được xem như là một câu hỏi khá đơn giản và dễ dàng đối với hầu như chị em phụ nữ. Mặc dù nhiên, nếu thực hiện băng dọn dẹp vệ sinh không đúng cách rất có thể gây ra một trong những bệnh phụ khoa bởi chưa phải chị em nào thì cũng biết cách sử dụng cho đúng, dẫn mang lại những ảnh hưởng lớn đến sức mạnh phụ nữ.

Bạn đang xem: Cách sử dụng kotex


Băng vệ sinh tampon là một trong trong những phương thức hấp thụ ghê nguyệt trong chu kỳ gớm nguyệt. Băng vệ sinh có phong cách thiết kế để chuyển vào âm đạo gồm hoặc không tồn tại dụng cụ bôi trơn.

Bạn hoàn toàn có thể ngạc nhiên khi biết rằng, FDA lý lẽ băng dọn dẹp và sắp xếp là vật dụng y tế. Băng dọn dẹp và sắp xếp được FDA có thể chấp nhận được sử dụng một đợt rồi quăng quật đi. Không nên sử dụng tampon nhiều hơn thế nữa một lần.


Băng dọn dẹp vệ sinh được FDA công nhận được làm bằng cotton, rayon hoặc hỗn hợp của cả hai. Băng dọn dẹp vệ sinh tampon ngày nay được thiết kế từ tua thấm hút làm bằng các bước tẩy white không cất nguyên tố clo đã có FDA chứng nhận. Điều này cũng ngăn các thành phầm có hàm lượng dioxin nguy khốn (một loại chất ô nhiễm và độc hại có vào môi trường).


Trước khi bất kỳ loại băng dọn dẹp và sắp xếp nào rất có thể được phân phối hợp pháp sinh sống Mỹ, chúng nên trải qua vượt trình reviews của FDA để xác minh xem bọn chúng có bình an và tác dụng như (tương đương với) băng dọn dẹp vệ sinh được buôn bán trên thị trường hợp pháp giỏi không.

Trong quy trình xem xét của FDA, các nhà cung ứng gửi dữ liệu bao gồm kết quả xem sét để reviews mức độ an toàn của những vật liệu được áp dụng để phân phối băng dọn dẹp vệ sinh (nếu có); kỹ năng thấm hút, sức khỏe và tính toàn vẹn của tampon; liệu băng dọn dẹp và sắp xếp có tăng cường sự cải tiến và phát triển của một trong những vi khuẩn gồm hại hoặc thay đổi mức độ vi khuẩn bình thường trong âm đạo hay không.


Nên sử dụng tampon khi mới tập dùng lần đầu
Tất cả các loại băng vệ sinh trước khi đưa ra thị phần đều đề xuất trải qua vượt trình đánh giá nghiêm ngặt của FDA.

4. Cách áp dụng băng vệ sinh tampon


Trước khi bắt đầu sử dụng, các bạn phải làm quen với cấu tạo của tampon và biện pháp bôi trơn. Đối với người mới sử dụng thì nên sử dụng tampon tất cả dây. Một số loại này thường được gia công bằng cotton, rayon hoặc cốt tông hữu cơ.

Băng lau chùi tampon tất cả hình dạng là 1 hình trụ nhỏ, dạng hình phù hợp bên trong ống âm đạo. Tampon bị nén với nở ra lúc bị ướt. Dây tampon là phần mở rộng ở phía bên ngoài của âm đạo, bởi đó, bạn cũng có thể kéo nó để mang băng vệ sinh ra ngoài. Đôi khi, nếu bạn sử dụng tampon độ lớn lớn, chúng ta có thể phải sử dụng pít-tông cùng kích nó vào đúng vị trí. Các pít-tông ở ở phía bên ngoài của băng vệ sinh. Chúng ta dùng các đầu ngón tay giữ chặt phần chuôi cùng đặt một ngón tay khác lên phần cuối của pít-tông khiến cho băng dọn dẹp và sắp xếp vào âm đạo.

Việc thực hiện băng lau chùi tampon tất cả bôi trơn hay là không tùy ở trong vào sở trường của từng cá nhân. Một trong những loại băng vệ sinh thuận tiện cho vào rộng những loại khác. Thông thường, lượng gớm nguyệt của công ty đủ nhằm bôi trơn chỗ kín và gửi tampon vào. Nếu như bạn đang sử dụng băng lau chùi có độ thấm hút rẻ và chạm chán vấn đề khi gửi băng lau chùi vào, chúng ta cũng có thể bổ sung thêm chất bôi trơn.

Dưới đó là cách sử dụng băng vệ sinh tampon:

Bước 1: Hãy rửa tay thiệt sạch. Bạn cần chắc chắn là rằng các bạn sẽ không lây lan ngẫu nhiên vi trùng nào bên phía trong âm đạo, ngay cả khi chúng ta nghĩ rằng bạn sẽ không tiếp xúc sát với môi âm hộ.

Bước 2: Nếu đó là lần đầu tiên của bạn, chúng ta cũng có thể cần một hình ảnh trực quan. Bạn có thể sử dụng một mẫu gương di động cầm tay và ngồi ở một vị trí thoải mái. Đối với một số trong những người, tứ thế ngồi xổm với nhì chân thu hẹp là bốn thế tương thích nhất. Đối với những người dân khác, kia là bốn thế ngồi trên bồn cầu. Khi bạn cảm thấy thoải mái, đã đến lúc để gửi tampon vào.

Bước 3: search cửa âm hộ và gửi đầu thoa thuốc vào trước. Nhẹ nhàng đẩy pít-tông vào hết cỡ để giải phóng tampon bên trong âm đạo. Khi bạn đã đính tampon, bạn cũng có thể tháo giải pháp và các loại phần vỏ ra.


cách sử dụng băng dọn dẹp vệ sinh tampon
Hướng dẫn áp dụng băng dọn dẹp tampon.

5. Điều gì đã xảy ra nếu bạn đang thực hiện băng dọn dẹp và sắp xếp tampon không bôi trơn?


Đây là một quá trình hơi khác. Thay bởi vì đưa khí cụ vào, các bạn sẽ dùng ngón tay nhằm đẩy băng lau chùi và vệ sinh vào âm đạo.

Đầu tiên, rửa sạch mát tay của bạn. Điều quan trọng đặc biệt quan trọng là đề nghị rửa tay vì bạn sẽ đưa ngón tay vào bên trong âm đạo. Mở gói tampon ra khỏi vỏ hộp và ngồi ở một tư cầm thoải mái. Sau đó, áp dụng ngón tay của chúng ta giống như pít-tông với đẩy tampon vào bên trong âm đạo. Bạn có thể phải đẩy nó đi xa hơn các bạn nghĩ nhằm nó tại vị trí an toàn. Nếu như khách hàng đưa tampon vào đúng cách, các bạn sẽ không cảm xúc gì cả. Nhưng nếu như bạn không nhét tampon vào đầy đủ xa, chúng ta cũng có thể sẽ cảm giác vô cùng khó khăn chịu. Để tạo cảm xúc thoải mái hơn, hãy cần sử dụng ngón tay sạch để đẩy tampon lên sâu rộng trong ống âm đạo. Lúc bạn chuyển động và đi bộ, nó thậm chí rất có thể di chuyển xung quanh và bình ổn ở vị trí dễ chịu hơn sau 1 thời gian.


6. Biến hóa băng vệ sinh bao thọ một lần?


Theo FDA, tốt nhất nên nạm băng dọn dẹp và sắp xếp từ 4 mang đến 8 giờ đồng hồ một lần. Tránh việc sử dụng băng vệ sinh tampon lâu bền hơn 8 giờ. Nếu như bạn gỡ quăng quật nó trước 4 đến 8 giờ thì không sao. Chỉ biết rằng, tampon rất có thể sẽ không trở nên thấm nhiều. Nếu như khách hàng thấy bản thân bị tan máu quá nhiều trước 4 giờ, bạn cũng có thể sẽ ý muốn thử loại có độ thấm hơi dày hơn.

Bạn có nguy hại mắc hội bệnh sốc truyền nhiễm độc (TSS) nếu treo tampon lâu bền hơn 8 tiếng. Tuy nhiên rất thảng hoặc khi xảy ra nhưng TSS hoàn toàn có thể gây thương tổn nội tạng, khiến sốc cùng trong một vài trường hợp thậm chí hoàn toàn có thể dẫn cho tử vong. FDA đã report sự sụt bớt đáng kể những trường phù hợp TSS liên quan đến băng dọn dẹp và sắp xếp trong 20 năm qua. Tuy nhiên, vấn đề đó không tức là nó đã hoàn toàn biến mất. Để giảm nguy cơ TSS, hãy bảo vệ không treo băng vệ sinh dài lâu mức khuyến nghị. Không áp dụng băng lau chùi và vệ sinh thấm hút nhiều hơn thế mức yêu cầu thiết.


7. Làm vắt nào để gỡ tampon ra?


Đầu tiên, chúng ta vẫn cần được rửa không bẩn tay. Chúng ta cũng có thể nghĩ rằng bạn sẽ không bị nhiễm ngẫu nhiên vi trùng nào gần chỗ kín chỉ bởi kéo một tua dây nhưng tốt hơn là cần rửa sạch để bảo đảm an toàn.

Tiếp theo, ngồi ở tứ thế thoải mái như bạn đã chọn trước đó. Bằng cách này, chúng ta dễ dàng loại bỏ tampon ra bên ngoài hơn. Bây giờ bạn hãy thanh thanh kéo phần cuối của dây tampon nhằm kéo tampon ra ngoài.

Sau khi thoát ra khỏi âm đạo, hãy cẩn trọng bọc tampon vào giấy dọn dẹp và bỏ vào thùng rác. Phần nhiều băng dọn dẹp không thể phân hủy sinh học. Không xả tampon xuống bồn cầu. Cuối cùng, cọ tay một đợt nữa và sử dụng một băng dọn dẹp vệ sinh mới, chuyển sang sử dụng một miếng lót nếu nhiều người đang ở cuối chu kỳ kinh nguyệt.


Nên cụ băng vệ sinh tampon tự 4 cho 8 giờ đồng hồ một lần
Nên cố kỉnh băng dọn dẹp vệ sinh tampon tự 4 mang đến 8 giờ đồng hồ một lần.

8. Băng dọn dẹp vệ sinh tái thực hiện có an ninh không?


Nguy cơ lây truyền trùng như nhiễm trùng nấm men, nấm và vi khuẩn hoàn toàn có thể tăng lên nếu sử dụng băng dọn dẹp và sắp xếp tái sử dụng.

Mặc dù chúng ta có thể đã nghe nói đến băng vệ sinh có thể tái sử dụng nhưng FDA vẫn chưa chấp nhận những sản phẩm này. FDA không khuyến khích việc sử dụng băng dọn dẹp tái sử dụng. Băng lau chùi duy tuyệt nhất được FDA gật đầu đồng ý được kiến tạo để sử dụng một lần.


9. Bạn có thể quan hệ tình dục khi đang dùng tampon?


Tốt tốt nhất là bạn nên tháo băng dọn dẹp vệ sinh trước. Nếu nhằm nguyên, chúng ta cũng có thể đẩy băng dọn dẹp và sắp xếp vào sâu rộng trong ống âm đạo, tạo ra xúc cảm khó chịu tiềm ẩn. Nếu bạn không mong mỏi tháo bỏ tampon thì các hoạt động tình dục như kích thích bởi miệng và bằng tay đều được.

Cũng y hệt như khi đi xe pháo đạp, việc lắp và cởi băng dọn dẹp và sắp xếp cũng phải luyện tập. Thoạt đầu rất có thể cảm thấy tương đối lạ nhưng khi bạn đã thân quen với công việc như phía dẫn, các bạn sẽ nhanh chóng cảm xúc nó không tồn tại gì khó khăn khăn.

Hãy ghi nhớ rằng, băng dọn dẹp tampon không phải là việc lựa lựa chọn duy nhất. Có những phương pháp chăm lo kinh nguyệt khác, chẳng hạn như băng dọn dẹp truyền thống, cốc nguyệt san và thậm chí còn là bikini dành mang lại thời kỳ khiếp nguyệt.

Nếu chúng ta cảm thấy đau liên tục hoặc lộ diện các triệu chứng bất thường sau khoản thời gian sử dụng hoặc tháo dỡ băng vệ sinh, hãy tham khảo ý con kiến ​​bác sĩ. Chúng ta có thể đang xảy ra vấn đề như thế nào đó yêu cầu được cung ứng y tế.

Hãy quan sát và theo dõi trang web: Vinmec.com liên tiếp để cập nhật nhiều thông tin bổ ích khác.


Để đặt lịch đi khám tại viện, người tiêu dùng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Sở hữu và để lịch khám tự động hóa trên ứng dụng My
Vinmec nhằm quản lý, quan sát và theo dõi lịch với đặt hẹn phần đa lúc mọi nơi tức thì trên ứng dụng.

Băng dọn dẹp là đồ gia dụng dụng chẳng thể thiếu so với nữ giới, quan trọng trong hầu hết ngày cho kỳ hành kinh. Chũm nhưng, vị một tại sao nào này mà nhiều trường hợp máu khiếp bị tràn ra bên ngoài băng dọn dẹp vệ sinh gây phiền toái, tiềm ẩn nguy hại viêm nhiễm. Vậy làm gắng nào nhằm khắc phục hiện tượng lạ này?

1. Lựa chọn thành phầm phù hợp

Tùy theo mỗi thương hiệu và nhà thêm vào mà dòng băng sẽ được thiết kế theo phong cách với hình dáng và yếu tắc thấm hút không giống nhau. Vậy nhưng, để có thể chọn được một mẫu băng tương xứng với cơ thể, bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm nhỏ tuổi như sau:

*

Tình trạng tràn băng trong những ngày “bà dì” gõ cửa hoàn toàn có thể khiến giấc ngủ của mọi cô bé trở thành cơn ác mộng

Kích thước

Chiếc băng dọn dẹp phải bao gồm kích thước phù hợp với lượng ngày tiết và vận động thường ngày của bạn. Lấy ví dụ như như trong thời điểm nghỉ ngơi, bạn nên lựa chọn cho mình các loại băng có form size dài để có một giấc ngủ sâu mà không lo dịch tràn. Còn phần đông ngày sắp xong thời gian hành kinh, chúng ta cũng có thể chọn loại băng với kích thước nhỏ dại hơn, thuận lợi và tạo cảm giác thoải mái hơn trong sinh hoạt.

Kiểu dáng

Một số nhiều loại kiểu dáng thông dụng và rất được quan tâm sử dụng trên thị trường bao gồm:

Dạng miếng: sản phẩm đa dạng và phong phú tùy trực thuộc vào mỗi thời gian sử dụng như băng dùng cho ban ngày, ban đêm, băng dùng từng ngày (cho khoảng thời gian sắp tới hoặc gần kết thúc ngày hành kinh). Với băng dạng miếng, các bạn cũng nên chú ý về độ bám dính của keo để tránh việc băng bị xô lệch và bị tràn.

Dạng ống: thiết kế nhỏ tuổi gọn hoàn toàn có thể dễ dàng gửi vào âm đạo.

Dạng quần: thường xuyên có chi phí cao hơn hai dạng trên tuy thế rất tương xứng cho những người dân có lượng dịch nhiều, vừa trải qua sinh nở,… khi sử dụng chỉ cần mặc vào như một dòng quần thông thường, vô cùng tiện lợi mà không hẳn lo hiện tượng lạ tràn băng.

Tính thấm hút

Hầu hết những thành phầm trên thị phần đều được tiếp thị là khôn cùng thấm hút. Cố gắng nhưng, tính thấm hút vẫn không phải là tương xứng với khung người bạn. Chúng ta cũng có thể tham khảo kinh nghiệm qua người thân hoặc anh em để chọn cho mình các loại sản phẩm dành riêng cho mình.

Độ dày

Cùng với sự cải tiến và phát triển của công nghệ và sản phẩm công nghệ móc, ngày nay phần đông mọi thành phầm đều được cải thiện tốt và có phong cách thiết kế siêu mỏng. Tuy nhiên, nếu rủi ro chọn yêu cầu một nhiều loại băng khiến cho bạn cảm thấy nó tương đối dày và cộm, miếng băng có thể chà xát và tạo tổn yêu quý vùng domain authority nhạy cảm này. Bởi vậy, đừng phí phạm nuối mà nên lựa chọn ngay một mặt hàng khác khiến cho bạn thấy dễ chịu hơn.

*

Có rất nhiều nhãn hiệu và sản phẩm trên thị trường để các bạn chọn mang đến mình loại băng cân xứng nhất

2. Sử dụng băng vệ sinh đúng cách

Với dạng băng miếng

Bước 1: lựa chọn 1 không gian riêng bốn và thật sạch sẽ để lau chùi cá nhân, buộc phải rửa tay trước khi thực hiện các làm việc tiếp theo.

Bước 2: cởi quần với tháo bỏ miếng băng cũ rồi cuộn lại thiệt gọn.

Bước 3: ngã vỏ băng mới và dán miếng băng vào lòng quần. Nếu như bạn sử dụng một số loại băng tất cả cánh, hãy nhờ rằng miết nếp ni lông hai bên để băng được cố định thật chắc hẳn chắn. Lớp vỏ băng mới rất có thể sử dụng nhằm bọc bên ngoài lớp băng cũ trước lúc vứt vào thùng rác.

Bước 4: vệ sinh vùng kín đáo thật sạch sẽ và bảo vệ đã lau khô trước khi mặc lại quần. Đồng thời rửa tay lại sau thời điểm hoàn tất phần nhiều việc.

Với dạng băng tampon

Tampon thường được gia công bằng gia công bằng chất liệu cotton hoặc rayon, được thiết kế dạng ống nhỏ. Phần bông đã nở ra khi bị ướt, còn phần dây đang nằm bên ngoài âm đạo để thuận lợi kéo ra ngoài. Một số nhà sản xuất thêm chất dung dịch trơn giúp tampon dễ ợt đưa vào âm hộ hơn.

Cách sử dụng tampon bình an gồm quá trình như sau:

Bước 2: thực hiện một dòng gương (nếu như bạn chưa khẳng định được địa điểm âm đạo), ngồi ở đoạn thích đúng theo mà chúng ta cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất.

Bước 3: xé lớp bao, trét dịch làm trơn (nếu đề xuất thiết). Kiếm tìm cửa cửa mình và cần sử dụng ngón tay ấn tampon vào trong, chừa lại phần dây bên ngoài để sau khoản thời gian dùng dứt có thể kéo ra và thay loại mới.

Bước 4: dọn dẹp vệ sinh và rửa tay lại lần nữa, gói băng cũ lại thật gọn gàng và quăng quật vào thùng rác.

*

Tuyệt đối không quăng quật băng cũ vào bồn cầu vì rất có thể gây ra triệu chứng tắc nghẽn

Một số sản phẩm trên thị trường hiện nay được kiến thiết thêm đuôi gắn thêm pittong để bạn không yêu cầu dùng tay ấn thẳng vào âm đạo. Tùy theo sở thích cá thể mà từng người rất có thể lựa chọn loạn sản phẩm phù hợp với mình. Mặc dù nhiên, luôn nhớ rằng ko được để tampon trong khung người quá 8 tiếng, để tránh tạo nhiễm khuẩn với hội hội chứng sốc độc (thường hiếm xẩy ra nhưng cực kì nguy hiểm).

*

Không được nhằm tampon trong cơ thể quá 8 tiếng

3. Liên tục thay băng mới

Thời gian thích hợp nhất để chũm băng vệ sinh dạng ống và dạng miếng là khoảng 4 tiếng tính từ lúc sau lúc sử dụng. Việc thực hiện với thời hạn quá lâu có khả năng sẽ bị giảm tính ngấm hút, khiến các chất dịch bị tràn ra bên ngoài gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, với gần như ngày lượng máu không nhiều, các bạn vẫn đề xuất thay mới liên tục để tránh tạo ra điều kiện môi trường xung quanh cho những loại tác nhân tạo hại cách tân và phát triển (như vi khuẩn, nấm,…).

4. Luôn luôn nhớ mang theo băng dự phòng

Ngày “đèn đỏ” có thể đến mau chóng hoặc muộn hơn dự tính, hoặc nhiều cô bé có thể chẳng chú ý ngày hành kinh tiếp đây của mình. Vì vậy, bạn nên sẵn sàng sẵn một dòng băng trong túi xách tay hay túi ba lô để thực hiện khi yêu cầu thiết. Bên cạnh ra, trong số những hành kinh lượng dịch hoàn toàn có thể tiết ra không hề ít và đề nghị thay bắt đầu trong thời gian ngắn hơn, mang theo băng dự phòng để giúp đỡ bạn tránh chạm mặt phải mọi khoảnh xung khắc xấu hổ.

Xem thêm: Hội Ăn Ngủ Cùng One Piece - Hội Những Người Ăn Ngủ Cùng One Piece

Để tránh gặp gỡ những băn khoăn không xứng đáng có, chúng ta cũng có thể tham khảo cách áp dụng băng vệ sinh theo những thông tin như trên, trọng tâm sự cùng người thân trong gia đình và anh em để được lí giải xử lý. Nếu như bạn cần sự hỗ trợ về phương diện y tế, hãy contact với cơ sở y tế Đa khoa mailinhschool.edu.vn theo hỗ trợ tư vấn 1900.56.56.56.