Scan là gì?

Scan là bài toán chuyển các dữ liệu trên những loại tài liệu, giấy tờ phiên bản cứng thành hình ảnh, dữ liệu, file lưu trữ trên máy tính, năng lượng điện thoại. Trường hợp như photocopy là gửi văn phiên bản hình ảnh bản mềm thành bạn dạng cứng thì scan là ngược lại. Nhằm phục vụ mục đích lưu trữ và chia sẻ dữ liệu thuận tiện hơn.

Bạn đang xem: Cách scan ảnh trên máy tính

Máy Scan có phương pháp hoạt động tương tự với sản phẩm Photocopy, một máy sự dụng tích năng lượng điện kép để thu lấy hình ảnh điện tử của một trang giấy bằng cách biến cường độ sáng phản xạ từ kia lên thành thông tin dạng số, rồi thành các file để tàng trữ trên lắp thêm tính, điện thoại. Mặc dù scan lại hoạt động ngược lại so với lắp thêm in cùng máy photocopy lúc chuyển những giấy tờ bản cứng sang các file (tệp tin, tài liệu) trên sản phẩm công nghệ tính. Những File này có thể chuyển thành dạng văn bản Word, Excel để xử lý thêm.

*
Cách scan trên đồ vật tính

Trong thời đại công nghệ hiện đại như ngày này thì lắp thêm scan cũng giống như máy in là thiết bị thiết yếu thiếu. Người dùng rất có thể scan được nhiều loại tư liệu văn bạn dạng khác nhau như báo cáo, tệp tin tài liệu, những tài liệu đặc biệt quan trọng cần nên sao lưu hoặc rất cần phải gửi mail cho đồng nghiệp hoặc đối tác chúng ta có thể thực hiện dễ ợt trên cái máy scan.

– Vào Start > All Programs > Accessories, kế tiếp chọn Scanner & Camera Wizard.

– Hộp thoại Scanner and Camera Wizard sẽ xuất hiện, các bạn chọn Next.

– Trong Tab Choose Scanning Preferences kích tùy lựa chọn Picture type, sau đó chọn tương xứng nhất với giấy quét của bạn, thường xuyên chọn Next.

– Trong hộp thoại Picture Name and Destination, nhập tên tệp tin mà bạn có nhu cầu lưu,file này các bạn phải lựa chọn định dạng tệp tin JPG, liên tục chọn nơi mà bạn muốn lưu tệp tin vào, sau đó chọn Next.

– Máy tính sẽ scan tài liệu của bạn. Bên trên trang Other Options, kích Nothing. Kế tiếp kích Next.

– Trên cửa số Completing the Scanner & Camera Wizard, bạn cũng có thể quan sát được tài liệu đã làm được scan bằng cách kích vào link hiển thị trong đó. Nếu như bạn không ưa thích về tác dụng thu được, hãy kích Back để quay trở về cửa sổ Choose Scanning Preferences, kiểm soát và điều chỉnh các tùy chỉnh và tiến hành lại bài toán scan. Lặp lại hành động này tính đến khi chúng ta thực sự bằng lòng với hình ảnh được scan. Kích Finish nhằm đóng ứng dụng và mở thư mục tài năng liệu được scan.

Cách scan trên máy tính bằng phần mềm.

*
Cách scan trên laptop nhanh nhất

Các bước các bạn cần chuẩn chỉnh bị:– đồ vật scan hoặc trang bị in đa năng có chức năng Scan tai lieu– sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng có kết nối với máy Scan– Tài liệu bắt buộc scan– Phần mềm Scan tài liệu thành tệp tin PDF (Softi Scan khổng lồ PDF) nếu thiết bị scan của bạn đã có phần mềm sẵn thì chúng ta không cần cài đặt.Các bước làm

– chúng ta chạy ứng dụng Softi Scan to lớn PDF–> chọn chuẩn chỉnh scan sống ô Select Scanner, chọn 200 ở ô DPI cùng chọn màu sắc ngay sau ô DPI –> ghi lại chọn trước hàng chữ Show Scanner Dialog–> bấm nút Scan, bấm nút Preview, quét chọn hoặc kiểm soát và điều chỉnh vùng tài liệu scan, bấm nút Scan, bấm nút để xoay tài liệu về hướng thẳng đứng (đọc từ trên xuống), thực hiện scan trang tài liệu tiếp theo sau hoặc cùng chủ đề, hoặc bấm nút Save PDF nhằm lưu file.– tạo nên file hình: Đối với tài liệu hình ảnh, bạn cũng có thể scan tạo ra file hình bởi chương trình Photoshop, hoặc phân chia theo từng chủ thể rồi scan nhằm lưu bọn chúng trong một file PDF theo phong cách trên. Các bạn chạy Photoshop, bấm menu tệp tin > Import > WIA…, chọn cơ chế scan màu, giữ lại nguyên độ sắc nét 200 hoặc tăng lên.Lưu ý :– các bạn hãy bấm nút Preview, quét lựa chọn vùng scan rồi bấm nút Scan. Lúc bấm nút Preview, đèn quét của sản phẩm sẽ đi qua toàn bộ các vùng mà lại tài liệu đang chiếm trên phương diện quét, vì vậy nếu đặt thuộc lúc những tài liệu cùng bề mặt quét thì bạn sẽ mất nhiều thời gian chờ hơn so với câu hỏi đặt từng tài liệu vào mặt quét.Khi thực hiện scan, dung tích trống của phân vùng ổ đĩa trên máy tính xách tay của bạn sẽ cạn dần cơ mà phần dung lượng này sẽ tiến hành khôi phục khi chúng ta lưu file hay tắt các chương trình scan. Bởi vậy, bạn cần chuẩn bị khoảng trống bộ nhớ cho vật dụng tính của người sử dụng trước lúc Scan nhé.

Như vậy là bạn đã hiểu bài bác hướng dẫn scan tư liệu được rồi chứ? thực hành ngay bí quyết scan trên máy vi tính nhé. Trường hợp có vướng mắc gì sung sướng liên lạc mang lại Khánh Nguyên để được hỗ trợ tư vấn tận tình nhé.

Block "ads-block" not found

Hướng dẫn sẵn sàng trước lúc scan tài liệu thanh lịch PDF vào vật dụng tính

*
Cách scan trên trang bị tính đơn giản dễ dàng nhất

Nếu nhiều người đang lưu trữ khá nhiều tài liệu cũ ở dạng sách, báo, sách vở viết tay… và luôn luôn thấp thỏm thấp thỏm chúng có khả năng sẽ bị mục nát theo thời gian, cũng giống như mất nhiều thời hạn kiểm tra và bảo vệ chúng thì gồm một cách giúp cho bạn quẳng đi trọng trách này với ngân sách chi tiêu khoảng chừng 850.000 đồng. Đó là số hóa toàn bộ những gì rất có thể bằng một thứ quét hình (scanner), hay có cách gọi khác là máy scan, tất nhiên là bạn đã có máy tính.

1. Chọn máy scan

Hiện nay trên thị phần chỉ có loại thứ scan khổ A4 của các nhãn hiệu Genius, HP, Epson, plustek. Tuy nhiên, vày mục đích chính là dùng vào bài toán số hóa tư liệu nên chúng ta có thể không cần quan tâm đến nhãn hiệu hay độ phân giải tối nhiều của từng loại máy scan. Bởi vì vậy bạn có thể chọn nhiều loại máy scan có giá tốt nhất với độ phân giải 1200×2400 dpi, giá chỉ chừng 850.000 đồng. Không hãy lựa chọn loại sản phẩm có chức năng scan phim mà lại đắt tiền.

Sau đó, kết nối với laptop bằng cáp USB tất nhiên máy rồi cài chính xác driver mang lại nó. Thông thường, trên những đĩa CD cố nhiên máy sẽ có không ít chương trình hỗ trợ scan của nhà sản xuất nhưng lại bạn chỉ việc cài driver với phần mềm cung cấp scan là đủ.

2. Cài ứng dụng scan

Để dễ quản lý và lưu trữ cài tài liệu, chúng ta nên lưu tài liệu scan được ngơi nghỉ dạng file sách năng lượng điện tử PDF thay vày file mẫu mã JPG, mặc dù form size file JPG nhỏ hơn khoảng 10% so với file PDF. Nếu phần mềm hỗ trợ scan của nhà sản xuất có chức năng scan chế tạo ra file PDF thì bạn không nhất thiết phải cài thêm các phần mềm cung cấp scan khác.

3. Phương pháp scan tài liệu bởi điện thoại

Sau khi download về và cài đặt ứng dụng, bạn mở nó lên và hướng camera điện thoại cảm ứng về tài liệu muốn scan. Ứng dụng sẽ tự động nhận diện vùng cất tài liệu một biện pháp động, nếu như thấy không đủ sáng, chúng ta cũng có thể bật đèn flash trên điện thoại để áp dụng nhận diện đúng chuẩn hơn.

Nếu ước ao scan tài liệu theo phong cách thủ công, bạn click chuột biểu tượng tía chấm ở góc cạnh trái và chọn Manually (thủ công). Theo test nghiệm, năng lực nhận diện tài liệu và cắt xén những phần dư thừa của vận dụng rất tốt, trong phần lớn trường hợp, chúng ta có thể sử dụng ngay lập tức hình ảnh mà ko cần sửa đổi gì thêm.

Tuy nhiên, nếu tác dụng không may mắn muốn, chúng ta có thể mở lại file kết quả và chọn Crop để cắt xén lại. Bên cạnh ra, tại đây còn một trong những tùy chọn khác như Rotate (xoay) hoặc Delete (xóa). Cuối cùng, dìm Save nhằm lưu lại số đông thứ, bạn dùng hoàn toàn có thể lưu trực tiếp hình hình ảnh vào thư viện hoặc lưu lại lên đám mây của dịch vụ Evernote (yêu cầu tài năng khoản).

Lời khuyên
Xem qua folder “Scan” trên laptop nếu như bạn không thể tìm ra phiên bản scan bên trên màn hình. Khi bạn thiết lập phần mượt Canon, một thư mục tên “Scan” đã tự động hóa được tạo thành trong thư mục phệ Documents.

Truy cập Khánh nguyên để tìm tài liệu phía dẫn của sản phẩm in giả dụ bạn không tồn tại một bản sao sinh sống nhà. Tra cứu sản phẩm của bạn và nhấp vào mục “Brochures & Manuals” (Tờ bướm & Sổ tay) trong thông tin máy in. Bạn có thể tải tài liệu mà bạn cần về sản phẩm tính.

Bạn cũng có thể sử dụng những ứng dụng khác để scan trên thứ in Canon. Hãy trải nghiệm các áp dụng chỉnh sửa ảnh hay Preview trên laptop Mac. Chọn tùy chọn để nhập từ một bản scan và làm theo quy trình giống như như trên.

Tìm kiếm liên quan đến phương pháp scan trên trang bị tính

cách kết nối máy scan với máy tínhcách scan tài liệu bằng máy tínhcách scan tài liệu trong win 7cách scan tài liệu thành file pdfphần mềm scan trên thiết bị tínhphần mềm scan ảnh trên lắp thêm tính
Cách scan trên lắp thêm tính

Nội dung liên quan:

Bạn đang khó khăn trong câu hỏi Scan trên thứ tính? chớ lo, lúc này Đỉnh đá quý Computer vẫn hướng dẫn cho chính mình cách Scan trên máy tính tiện lợi và nhanh chóng. Hãy theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về cách Scan này nhé.

*


1. Điều gì khiến cho việc scan trên máy tính quan trọng?

Việc scan trên thứ tính là một hoạt động quan trọng để đảm bảo tính bảo mật và hiệu suất của dòng sản phẩm tính. Sau đấy là một số lý do đặc trưng để tiến hành việc scan trên đồ vật tính:

Phát hiện và sa thải virus và ứng dụng độc hại: phương pháp Scan trên sản phẩm công nghệ tính giúp phát hiện tại và vứt bỏ các loại virus, trojan, malware cùng phần mềm độc hại khác, giúp bảo đảm dữ liệu với thông tin đặc biệt quan trọng trên thiết bị tính.Kiểm tra tính phù hợp lệ của các ứng dụng và ứng dụng: Scan tài liệu trên đồ vật tính rất có thể giúp khám nghiệm tính đúng theo lệ của các phần mềm và vận dụng được cài đặt trên máy tính, đảm bảo chúng không chứa phần mềm ô nhiễm hoặc phần mềm gián điệp.Tăng công suất máy tính: Scan sử dụng máy tính góp tìm kiếm với xử lý những tệp tin không quan trọng và tạm thời thời, góp tăng tốc độ buổi giao lưu của máy tính.Bảo vệ thông tin cá nhân: Giúp bảo vệ thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng khỏi các cuộc tấn công mạng và lừa đảo và chiếm đoạt tài sản trực tuyến.Cập nhật phần mềm: Scan trên sản phẩm tính giúp soát sổ và cập nhật các phiên phiên bản mới nhất của phần mềm và ứng dụng, giúp tối ưu hoá công suất và bảo mật thông tin máy tính.

Tóm lại, bài toán scan trên sản phẩm công nghệ tính là một chuyển động quan trọng để bảo đảm an toàn dữ liệu với thông tin quan trọng trên trang bị tính, góp tăng hiệu suất máy tính và đảm bảo tính bảo mật của hệ thống.

*

Tham khảo:Địa chỉ hỗ trợ máy Scan công sở uy tín tại TPHCM.

2. Những công dụng của việc thực hiện scan trên máy tính

Cách scan trên thứ tính này giúp mang về nhiều lợi ích cho tất cả những người dùng. Sau đây là một số lợi ích chính của việc áp dụng scan trên thứ tính:

Quản lý tài liệu dễ dàng dàng: Scan tư liệu trên lắp thêm tính giúp thay đổi dữ liệu trên tài liệu giấy thành tài liệu điện tử, hỗ trợ cho việc làm chủ tài liệu trở đề nghị dễ dàng, thuận tiện và tiết kiệm thời gian.Tiết kiệm không khí lưu trữ: dữ liệu điện tử được tàng trữ trên đồ vật tính, không chiếm nhiều không khí như lô giấy tài liệu lưu lại trữ.Sao chép dữ liệu dễ dàng: Sau khi sẽ scan và chuyển tài liệu trường đoản cú giấy sang năng lượng điện tử, tín đồ dùng rất có thể sao chép và share dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng dàng.Chuyển đổi tài liệu dễ dàng: Scan sử dụng máy tính còn giúp chuyển đổi tài liệu từ format giấy sang những định dạng điện tử không giống nhau như PDF, Word, Excel, JPEG,..v.v.Tăng tốc độ công việc: phương pháp Scan trên trang bị tính góp tăng tốc độ công việc của người tiêu dùng vì không cần phải nhập lại tài liệu từ giấy, tránh không nên sót vào việc khắc ghi thông tin và sút đáng kể thời hạn thực hiện tại các quá trình liên quan đến tài liệu giấy.Tiết kiệm chi phí: Scan trên thứ tính giúp tiết kiệm giá thành cho các doanh nghiệp vì không cần thiết phải sử dụng nhiều giấy in cùng thùng rác, giúp cho tất cả những người dùng không chỉ có tiết kiệm chi phí mà còn có phần bớt đáng nhắc lượng rác rến thải với các hiểm họa của nó so với môi trường.

Tóm lại, việc thực hiện cách scan trên sản phẩm công nghệ tính vẫn giúp cho những người dùng tiết kiệm ngân sách thời gian, chi phí và không khí lưu trữ, đồng thời giúp cho công việc quản lý tài liệu trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn cực kỳ nhiều.

*

3. Các thiết bị và phần mềm cần thiết

Trước khi tiến hành cách scan tài liệu trên lắp thêm tính, bạn cần chuẩn bị các trang bị và phần mềm cần thiết. Sau đây là công việc chuẩn bị nỗ lực thể:

Kiểm tra thiết bị scan: trước lúc scan tài liệu trên đồ vật tính, bạn cần kiểm tra xem trang bị scan vẫn được kết nối đúng với máy tính xách tay hay chưa. Nếu áp dụng máy scan đa chức năng, hãy đánh giá xem sản phẩm tính đã nhận thiết bị này hay chưa.Tìm phần mềm scan: Nếu sản phẩm scan không kèm theo với ứng dụng scan riêng, bạn phải tìm ứng dụng scan phù hợp với đồ vật của mình. Trên Windows, rất có thể sử dụng phần mềm scan tích phù hợp trong hệ điều hành, hoặc tải ứng dụng scan trường đoản cú trang web ở trong phòng sản xuất thiết bị. Trên Mac
OS, bạn có thể sử dụng phần mềm scan tích hòa hợp trong hệ điều hành, hoặc tải phần mềm scan từ tiện ích Store.Cấu hình phần mềm scan: Sau khi setup phần mềm scan, các bạn cần cấu hình các thiết lập scan cân xứng với nhu cầu của mình. Các thiết lập cấu hình này gồm thể bao gồm định dạng tập tin, độ phân giải, kích cỡ tài liệu cùng nơi tàng trữ tài liệu scan.Sắp xếp tài liệu: Để quá trình scan sử dụng máy tính được tiện lợi và tác dụng hơn, các bạn cần thu xếp tài liệu bắt buộc scan sao cho gọn gàng và không xẩy ra nghiêng, lệch hoặc nhăn. Chúng ta cũng nên lựa chọn bàn phẳng cùng sáng nhằm scan tư liệu để đảm bảo an toàn kết trái scan đạt quality tốt nhất.

Sau khi trả tất các bước chuẩn bị này, các bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện cách scan trên lắp thêm tính.

*

4. Hướng dẫn biện pháp Scan trên máy vi tính Mac
OS với Window

4.1. Giải pháp scan trên laptop Windows

*

Để thay đổi tài liệu giấy quý phái tài liệu năng lượng điện tử, scan tài liệu trên laptop Windows là một chiến thuật đơn giản cùng tiện lợi. Cùng với sự trở nên tân tiến của công nghệ, quá trình scan tư liệu trên thiết bị tính Windows trở nên dễ dãi hơn lúc nào hết. Dưới đấy là cách Scan trên trang bị tính dễ dãi và nhanh chóng, bạn hãy làm theo công việc sau:

Bước 1: Để Scan trên máy tình trước tiên bạn hãy mở ứng dụng Windows Scan.

- Nếu không tồn tại Windows Scan, bạn phải tải xuống từ Microsoft Store.

Bước 2: liên kết máy in với máy tính xách tay của bạn. Đảm bảo rằng máy in vẫn được gặm và bật.

- trang bị in của người sử dụng phải có máy quét tích hợp nhằm quét tài liệu.

Bước 3: bên trên Windows Scan, lựa chọn máy quét của bạn. Giả dụ bạn có nhiều máy in được liên kết với laptop của mình, bạn phải nhấp vào Scanner và chọn máy in bạn có nhu cầu sử dụng.

- nếu như bạn không thấy đồ vật quét của mình, hãy điều đào bới Cài để Windows (Windows Settings)Thiết bị (Devices) Máy in & Máy quét (Printers & Scanners)Thêm trang bị in hoặc trang bị quét (Add a printer or scanner). Đợi thiết bị của người tiêu dùng tìm thấy trang bị in sát đó, tiếp đến nhấp vào Thêm máy .

Bước 4: lựa chọn nguồn. Nhấp vào trường mối cung cấp để chọn giữa Flatbed hoặc Feeder.

- Khi thực hiện khay nạp, hãy chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn tùy chọn khay nạp. Điều này sẽ cho phép bạn quét các trang cùng một lúc.

- nếu khách hàng đang thực hiện hình phẳng (the flatbed), hãy bảo vệ chọn tùy lựa chọn hình phẳng (flatbed option) . Điều này đang chỉ được cho phép bạn quét một tài liệu tại 1 thời điểm.

Bước 5: Chọn loại tệp của bạn. Chúng ta có thể chọn giữa JPEG, PNG, TIFF, Bitmap, OPENXPS, XPS hoặc PDF.

- lúc quét bất kỳ thứ gì khác kế bên ảnh, tốt nhất bạn nên lựa chọn PDF.

Bước 6: Nhấp vào Hiển thị thêm (Show more) nhằm điều chỉnh thiết đặt bổ sung. Nhấp vào Độ phân giải (Resolution) để đổi khác độ phân giải (DPI) của bạn. Chúng ta cũng có thể chọn thân 150, 300 hoặc 600.

- nếu như bạn tài giỏi liệu tất cả nhiều cụ thể nhỏ, chẳng hạn như hình ảnh, hãy chọn DPI cao hơn. Điều này rất có thể làm tăng thời gian quét của bạn, dẫu vậy các cụ thể quét của bạn sẽ rõ ràng rộng nhiều. Nếu bạn đang quét tài liệu black trắng đối chọi giản, thiết đặt DPI thấp rộng sẽ vận động tốt.

- biến hóa thư mục đích bằng cách nhấp vào Lưu tệp thành (Save tệp tin to). áp dụng File Explorer để chọn vị trí lưu giữ mới.

Bước 7: Đặt tư liệu úp xuống trong vật dụng quét của bạn. Nếu như bạn đang sử dụng khay nạp, hãy bảo đảm rằng bọn chúng được bố trí theo đúng sản phẩm tự.

Bước 8: bên trên Windows Scan, nhấp vào hình tượng quét (the scan icon). Đây là hình tượng của sản phẩm quét vẫn mở, ở dưới cùng của những tùy lựa chọn quét.

- máy in của khách hàng sẽ bước đầu quét tài liệu.

- Khi quy trình quét của doanh nghiệp kết thúc, các bạn sẽ thấy một thông tin bật lên.

Bước 9: Nhấp vào Xem (View) nhằm xem phiên bản quét của bạn. Bạn có thể mở thư mục đích để search các bạn dạng quét của mình.

Đây rất có thể là Bản quét (My Scans) hoặc Ảnh của mình (Pictures).

Nếu cần, bạn có thể gửi bạn dạng quét qua email.

Với những tin tức và trả lời trên đây, chúng tôi hy vọng rằng các bạn đã cầm cố được cách scan trên máy vi tính Windows một cách dễ dãi nhất. Như sẽ đề cập, quá trình scan tài liệu trên sản phẩm tính đang trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn nhờ vào sự cải tiến và phát triển của công nghệ. Cùng với những cách hướng dẫn không thiếu và cố gắng thể, bạn có thể dễ dàng scan bằng laptop Windows một cách quality và đẹp nhất.

4.2. Bí quyết scan trên máy tính Mac
OS

*

Mac
OS là 1 trong những hệ điều hành và quản lý được sử dụng rộng thoải mái trên các thiết bị của táo như Mac
Book, i
Mac với Mac mini. Với tuấn kiệt quét tư liệu tích hợp sẵn trong Mac
OS, vấn đề quét tài liệu với hình ảnh trên máy tính xách tay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mặc dù nhiên, nhiều người dùng Mac vẫn chưa chắc chắn cách sử dụng tuấn kiệt này hiệu quả. Cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn cho mình cách scan trên máy vi tính Mac
OS
một cách dễ dàng và cấp tốc chóng. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đặt tài liệu úp xuống trong sản phẩm quét của bạn. Bạn cũng sẽ muốn bảo đảm an toàn rằng đồ vật quét của mình được nhảy và kết nối với máy vi tính trước lúc tiếp tục.

Bước 2: Mở thực đơn Apple. Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc cạnh trên cùng phía bên trái của màn hình. Một trình đơn thả xuống đang xuất hiện.

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn hệ thống (System preferences), nằm vị trí đầu tiên trình đơn thả xuống.

Bước 4: Nhấp vào Máy in và Máy quét (Printers & Scanners). Hình tượng hình thiết bị in này nằm tại vị trí bên nên của hành lang cửa số Tùy lựa chọn hệ thống.

Bước 5: Chọn máy Scan của bạn. Nhấp vào tên sản phẩm công nghệ quét (hoặc trang bị in) của công ty ở cột bên trái.

- nếu như bạn không thấy được nó, hãy nhấp vào vết + ở bên dưới bên trái màn hình. Lựa chọn máy in của người sử dụng và nhấp vào Thêm (Add).

Bước 6: Nhấp vào tab Quét (Scan). Nó nghỉ ngơi trên cùng của cửa ngõ sổ.

Bước 7: Nhấp vào Mở trang bị quét…(Open Scanner…) Bạn sẽ tìm thấy mục này ở gần đầu hành lang cửa số tab Quét.

Bước 8: Nhấp vào Hiển thị cụ thể (Show Details). Nó ở phía dưới bên đề xuất của cửa sổ.

Bước 9: Chọn một một số loại tập tin. Nhấp vào vỏ hộp thả xuống "Định dạng" (Format), tiếp đến nhấp vào một số loại tệp (ví dụ: PDF hoặc JPEG ) mà bạn muốn sử dụng để lưu tệp của mình.

- khi quét ngẫu nhiên thứ gì khác bên cạnh ảnh, cực tốt bạn nên chọn lựa PDF.

Bước 10: Chọn color sắc. Nhấp vào vỏ hộp thả xuống "Loại" (Kind) làm việc đầu trang, sau đó lựa chọn 1 tùy chọn màu (ví dụ: Đen và Trắng ).

Bước 11: lựa chọn một vị trí giữ trữ. Nhấp vào hộp thả xuống "Save To", tiếp nối nhấp vào thư mục mà bạn có nhu cầu lưu tài liệu đã quét của mình (ví dụ: Desktop ).

Bước 12: Thay đổi những tùy lựa chọn khác trên trang. Tùy ở trong vào các loại tệp ai đang quét, bạn có thể muốn chuyển đổi giá trị "Độ phân giải" (Resolution) hoặc cực hiếm "Hướng" (Orientation) tại đây.

Bước 13: Nhấp vào Quét (Scan). Nó nằm tại vị trí góc dưới thuộc bên phải của cửa sổ. Tài liệu của khách hàng sẽ bước đầu quét vào máy vi tính của bạn.

Khi hoàn tất, bạn sẽ có thể tìm thấy nó tại đoạn lưu vẫn chọn.

Tóm lại, cách scan tư liệu trên thứ tính Mac
OS không chỉ dễ dàng và đơn giản mà còn khôn xiết tiện lợi. Những bước hướng dẫn và chú ý mà Đỉnh quà đã cung ứng ở trên hi vọng đã giúp bạn nắm được bí quyết giúp chúng ta có thể nắm được cách Scan sử dụng máy tính.

5. Các lỗi thường chạm chán và biện pháp khắc phục

Khi tiến hành cách scan trên vật dụng tính trên, người dùng có thể gặp gỡ phải một số trong những lỗi thông dụng như không tìm thấy sản phẩm quét, tài liệu quét bị nhòe hoặc mờ, tài liệu không được quét đầy đủ, máy tính xách tay không đánh giá khi quét, quét tài liệu black trắng thay vị màu. Người dùng rất có thể khắc phục chúng bằng phương pháp sửa chữa phần mềm hoặc điều chỉnh các thiết lập, hoặc liên hệ với nhà cung ứng hoặc chuyên môn viên và để được hỗ trợ.

*

6. Những lưu ý khi áp dụng scan trên vật dụng tính

Khi thực hiện scan trên sản phẩm công nghệ tính, bao gồm một số để ý cần ghi nhớ để đảm bảo cách scan trên sản phẩm tính này được tiến hành một cách an toàn và hiệu quả. Dưới đây là những xem xét quan trọng khi thực hiện scan bằng máy tính:

Đảm bảo rằng thiết bị quét đã làm được kết nối đúng mực với máy tính và đang chuyển động bình thường.Đặt tài liệu yêu cầu quét đúng cách dán và bảo đảm an toàn rằng nó không biến thành lệch hoặc gập.Chọn đúng form size tài liệu trong phần mềm quét để bảo đảm an toàn rằng tư liệu được quét đầy đủ.Kiểm tra các thiết lập cấu hình chế độ quét để bảo đảm rằng tài liệu được quét đúng chế độ màu sắc đẹp hoặc độ phân giải mong muốn.Lưu ý về bộ nhớ lưu trữ và dung lượng ổ đĩa để bảo vệ rằng máy tính có đủ không gian để lưu trữ các tệp quét.Đảm bảo rằng phần mượt quét được cập nhật mới nhất để bảo đảm tính ổn định và hiệu suất xuất sắc nhất.Bảo vệ các tài liệu quan lại trọng bằng cách sử dụng ứng dụng chống virus và sao lưu dữ liệu thường xuyên.

*

Tổng thể, lúc sử dụng anh tài scan tài liệu trên thứ tính, người dùng cần chú ý đến các cụ thể để đảm bảo rằng tài liệu được quét chính xác và bảo mật thông tin an toàn.

Xem thêm: Chương Trình Dịch Tiếng Anh Chuẩn 99%, Top Tám Ứng Dụng Dịch Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay

Hy vọng nội dung bài viết này đã khiến cho bạn nắm được bí quyết scan trên máy tính Mac
OS cùng Windows
một cách công dụng và chất lượng nhất. Xin cảm ơn người sử dụng đã theo dõi nội dung bài viết cùng Đỉnh vàng Computer.