Chắc hẳn trong bọn chúng ta ai ai cũng từng tất cả một lần quên lưu tệp tin khi thao tác làm việc với Excel hoặc laptop bất chợt chạm mặt sự cố làm cho mọi công sức đều bị vô nghĩa. Thiệt ra dữ liệu vẫn còn được giữ trên lắp thêm đấy. Hãy theo dõi bài viết để biết cách lấy lại tệp tin Excel chưa lưu nhé.

Bạn đang xem: Cách phục hồi file excel chưa lưu


Chức năng Auto
Save với Auto
Recover vào Excel

Trong Excel nói riêng hay bộ lao lý Microsoft Office nói phổ biến đã bao gồm sẵn công dụng Auto
Save và Auto
Recover cho tất cả những người dùng rất có thể dễ dàng khôi phục lại tài liệu chưa lưu ví như lỡ có gặp gỡ sự nuốm gì bất chợt. Đây là hai công dụng đã có từ rất lâu từ các phiên phiên bản trước của Microsoft Office nhưng có không ít người vẫn do dự hoặc không suy xét tính năng này. Dù chỉ là những tuấn kiệt rất nhỏ dễ bị làm lơ nhưng Auto
Save với Auto
Recover lại là “cứu cánh” cho chính mình mỗi khi gồm sự cố bất ngờ xảy ra đấy.

*

Auto
Save và Auto
Recover là gì

Auto
Save:
Tính năng auto lưu sau mỗi một khoảng thời hạn nhất định, ví dụ như 5, 10, 30 phút. Lúc đang thao tác làm việc với Microsoft Excel, thỉnh thoảng các bạn sẽ thấy file của chính mình bị khựng lại trong khoảng 1 giây cùng phần bên dưới thanh phóng lớn thu nhỏ dại xuất hiện tại một thanh ám chỉ sẽ load thì đây chính là chức năng Auto
Save sẽ được tiến hành để giữ lại file của người tiêu dùng sau một khoảng thời gian đã được tùy chỉnh thiết lập hoặc khoác định sẵn. Kĩ năng này cũng giúp cho bạn lưu lại những phiên phiên bản làm bài toán trước, để khi cần, chúng ta cũng có thể dễ dàng khôi phục lại phần lớn lần thao tác làm việc trước đó. Auto
Recover:
Tính năng tự động khôi phục lại phiên phiên bản trước đó đã tự động lưu tự Auto
Save. Auto
Recover hiển thị một loạt những phiên bản đã lưu lại trước đó, khi bắt buộc lấy lại, bạn chỉ việc chọn phiên phiên bản vào đúng khoảng thời gian mình đề xuất là rất có thể khôi phục lại một bí quyết nhanh chóng.

*

Cách bật tác dụng Auto
Save và Auto
Recover

Để kích hoạt hoặc chỉnh sửa tính năng Auto
Save cùng Auto
Recover, bạn làm theo công việc sau:

Bước 1: bên trên thanh công cụ, vào thẻ File, chọn Options.

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Options hiện ra, chọn mục Save ngơi nghỉ phía mặt trái.

Bước 3: chúng ta có thể chỉnh sửa các thiết lập cấu hình tại quanh vùng Save Workbooks.

Save files in this format: lựa chọn định dạng file các bạn muốn auto lưu. Save Auto
Recover information every … minutes
: thiết lập tự động hóa lưu sau một khoảng chừng thời gian, khoác định trong Excel vẫn là 10 phút. Keep the last Auto
Recovered version if I close without saving
: giữ giàng phiên phiên bản Auto
Recovered cuối cùng tự động được lưu. Auto
Recover tệp tin location
: chọn thư mục lưu lại file tự động hóa khôi phục.

*

Cách rước lại tệp tin Excel không lưu

Trường hợp bạn quên không lưu tệp tin hoặc laptop có sự cụ bị tắt hốt nhiên ngột, bạn cũng có thể khôi phục lại phiên bản gần nhất của file bằng phương pháp làm theo các bước sau;

Bước 1: Vào thẻ File, làm việc mục Open, lựa chọn Recent.

Bước 2: Ở form Workbooks, kéo xuống bên dưới cùng, lựa chọn Recover Unsaved Workbooks.

*

Bước 3: khối hệ thống sẽ chỉ ra thư mục hầu hết file tự động hóa lưu bằng Auto
Save
. Bạn chỉ việc chọn đúng file và bấm Open.

*

Cách đem lại file Excel bị ghi đè

Trong một số trường đúng theo bạn chỉnh sửa và bắt buộc undo vì vượt thừa quá số lần cho phép hoặc chúng ta lỡ lưu văn bản ghi đè lên một file đã bao gồm sẵn, bạn sẽ muốn phục sinh lại phiên phiên bản của một vài phút trước, hãy có tác dụng theo quá trình sau:

Bước 1: bên trên thanh lý lẽ chọn File, tiếp đến chọn Info.

Bước 2: Ở mục Manage Workbook, các bạn sẽ thấy những phiên bạn dạng đã được sao lưu auto của mình. Bạn chọn vào đúng file bạn cần.

*

Bước 3: khi bạn mở vào file khôi phục, bạn sẽ nhận được thông tin từ Excel, bạn chỉ việc nhấn Restore là đã hoàn toàn có thể khôi phục lại phiên bạn dạng mà các bạn muốn.

*

Một số xem xét để tránh hồ hết sự thay bị mất file

Auto
Save với Auto
Recover là những kĩ năng của Excel khôn cùng hữu ích giúp đỡ bạn đề phòng nguy cơ tiềm ẩn bị mất tệp tin không ý muốn muốn. Mặc dù nhiên, nhằm tránh mất đa số dữ liệu quan trọng hoặc tốn sức lực làm lại một đợt nữa, bạn cần có một số để ý sau:

khoác dù rất có thể khôi phục lại nếu lỡ có chạm chán sự cố, nhưng việc khôi phục có thể sẽ ko được hoàn toàn như bạn muốn, do Excel chỉ hoàn toàn có thể khôi phục lại phiên phiên bản gần nhất nhưng mà nó được lưu. Cũng chính vì vậy, các bạn nên cẩn thận các thao tác làm việc khi làm cho việc để tránh việc vô tình thừa nhận hoặc tất cả những làm việc nhầm hoàn toàn có thể dẫn mang lại hỏng hoặc mất file. Microsoft Excel hiển thị danh sách những phiên bản dựa vào khoảng thời hạn bạn vẫn lưu hoặc tự động lưu, vậy yêu cầu để có thể khôi phục một giải pháp đúng phiên bạn dạng bạn muốn, bạn phải nhớ đúng mực khoảng thời gian bạn gồm những sửa đổi đó.

*

Bài viết đã share cho bạn phương pháp để có thể dễ dàng lấy lại file Excel chưa lưu. Hãy lưu giữ phòng khi bắt buộc nhé. Nếu khách hàng có thêm bất kỳ thông tin nào hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ ở bên dưới phần bình luận. FPT shop chúc chúng ta thành công.

Bạn muốn bảo đảm sổ tính của chính bản thân mình khỏi phần đông sự cố không mong muốn như ứng dụng đột ngột xong hoạt rượu cồn hay sập nguồn chứ? Trong bài viết này, học Excel Online đang hướng dẫn các bạn cách hồi sinh file Excel chưa lưu và các phiên bạn dạng trước đó trong Excel 2010, 2013, 2016.

Chức năng Auto
Save cùng Auto
Recover vào Excel

Excel cho bọn họ 2 chức năng vô cùng hữu dụng là Auto
Save
và Auto
Recover. 
Một khi bọn chúng được bật lên, sẽ không hề là sự việc mỗi khi bạn có nhu cầu phục hồi file chưa lưu và những phiên bản trước đó. Mặc dù nhiên, đấy là 2 tác dụng thường xuyên bị gọi nhầm cùng với nhau. Bởi vì vậy, hãy cùng làm rõ từng tác dụng một:Excel Auto
Save
là luật sẽ auto lưu file các bạn vừa tạo nhưng chưa lưu bằng công dụng Save. Nó giúp cho bạn không mất dữ liệu đặc biệt quan trọng khi xảy ra sự cố kỉnh với thiết bị tính.Excel Auto
Recover
giúp cho bạn lấy lại file ở thời khắc lưu gần nhất lúc xảy ra sự cố. Nạm thể, nó khiến cho bạn phục hồi phiên bạn dạng cuối thuộc được hiển thị trong Document Recovery khi bạn bật Excel vào lần tiếp theo.

Xem thêm: Chênh Lệch Múi Giờ Pháp So Với Việt Nam Và Pháp Cách Nhau Mấy Tiếng

*
*
*
*
*
*
Chúc các bạn học tốt.