Việc chuyển đổi tone da trong Photoshop tốn tương đối nhiều công sức của con người và tưởng chừng khôn cùng khó. Đừng lo, Color
Me đang chỉ cho mình 2 cách làm trắng domain authority trong Photoshop vô cùng đơn giản và dễ dàng nha.

Bạn đang xem: Cách làm sáng da trong photoshop cs6


1. Làm cho trắng da trong Photoshop cùng với LAB màu sắc (Hệ màu Lab)

Bước 1: Mở hình hình ảnh trong Photoshop, tiếp nối nhấn Ctrl J để nhân đôi layer.

*

Bước 2: trên layer mới, trong phần Image, lựa chọn Mode rồi chọn Lab Color để sử dụng hệ color Lab. Tiếp nối click lựa chọn Don’t Flatten

*

*

Bước 3: Vào Window, lựa chọn Channels nhằm mở bảng Channels. Hệ color Lab có một trong những điểm khác so với hệ màu RGB thông thường. Hệ color RGB sẽ tách bóc hình hình ảnh thành 3 kênh riêng lẻ là kênh đỏ, xanh lá và xanh dương. Hệ màu sắc Lab cũng tách bóc hình của bản thân mình thành 3 kênh:

Kênh Lightness (ánh sáng): chứa phần nhiều vùng sáng, về tối của hình

Kênh a: chứa các vùng bao gồm điểm hình ảnh màu xanh lá, red color trên hình

Kênh b: chứa những vùng bao hàm điểm ảnh màu xanh dương với màu vàng ở trên hình

Ở kênh a, nhấn Ctrl A để chọn cục bộ hình ảnh, sau đó nhấn Ctrl C để sao chép những phần được chọn sang kênh b cùng ấn Ctrl D để vứt vùng chọn. Thao tác này đã giúp loại trừ những màu kim cương ở kênh b và thay nó bằng màu đỏ từ kênh a.

*

*

*

Bước 4: trong bảng Channels, mở kênh Lab, tiếp nối quay về bảng Layer, các các bạn sẽ thấy Layer 1 đã được đổi màu, màu quà trên domain authority được thải trừ thay bằng màu đỏ tuy nhiên, hình ảnh của các bạn sẽ bi ám đỏ cùng hơi đậm màu. Để xung khắc phục tình trạng này, chúng ta cần sút opacity xuống một ít cho loại hình của mình nó hơi mờ mang lại một mức bạn cảm thấy phù hợp.

*

Bước 5: cùng với hình cội sẽ tương đối bị thay đổi màu sắc và ám cam một chút ít nên các bạn phải bít những vùng đó đi và chỉ còn lấy lại vùng domain authority thôi bằng phương pháp nhấn giữ lại phím Alt và lựa chọn Add Layer Mask nằm phía bên dưới thanh công biện pháp Layer để tạo nên một phương diện nạ màu sắc đen cho những vùng vừa thao tác ở trên.

*

Bước 6: Chọn pháp luật Brush trên thanh nguyên lý phía bên trái màn hình hiển thị hoặc nhận B trên bàn phím. Trong bảng chọn phép tắc này, bạn chọn độ Hardness là 0% nhằm brush được mềm hơn cùng tô lại vùng da để lấy lại màu mà tôi vừa chỉnh sửa. Chúng ta nên giảm opacity xuống một ít để cân bằng lại độ hồng của da.

*

Bước 7: Tạo thêm vào cho layer này một Adjustment layer và chọn Curves hoặc Levels để căn chỉnh lại sáng về tối giúp hình hình ảnh có sự tương phản bội hơn. Sau đó, các bạn cũng có thể group 2 layer vừa chỉnh sửa lại bằng cách nhấn phím Ctrl+G và tắt bật 2 layer để so sánh hình ảnh trước và sau thời điểm chỉnh sửa.

*

Nếu bạn có nhu cầu thực hiện nay tiếp những chỉnh sửa khác mang đến hình ảnh, bạn phải vào lại tuỳ chọn Mode vào Image và chọn RGB color vì khi giữ nguyên hệ màu sắc Lab, các bạn sẽ gặp một chút trở ngại khi sửa đổi nên mang lại hệ màu RGB khoác định.

Cách 2: làm trắng domain authority với Channel Mixer trên Photoshop

Bước 1: trong Adjustment layer sinh hoạt hàng sau cùng bên phải màn hình , chúng ta chọn Channel mixer.

*

Bước 2: sau khi bảng tuỳ lựa chọn Channel Mixer hiện nay ra, click vào Monochrome nhằm hình ảnh của bạn chuyển sang thành màu trắng đen.

Bước 3: với layer Channel Mixer vừa tạo, các bạn nhấn Ctrl+J 2 lần để nhân đôi gấp đôi layer này thành 2 layer bắt đầu và tắt 2 layer kia đi. Sau đó chúng ta chọn layer Channel Mixergốc với tuỳ chỉnh các thông số trong bảng tuỳ chọn. Nếu bạn có nhu cầu hình ảnh của mình sáng một chút, hãy sút opacity xuống khoảng 15%-20%.

*

Bước 4: Click vào Channel Mixer 1 vừa tạo, tiếp đến chọn Blending Mode mang lại layer này là Screen. Với blending mode này, chúng ta giảm opacity xuống khoảng 20-30% để giảm khả năng chiếu sáng của hình.

Mở bảng tuỳ lựa chọn Channel Mixer và bước đầu cân chỉnh sáng tối bằng phương pháp điều chỉnh các thông số trong bảng.

*

Bước 5: Mở Channel Mixer 2 và đổi blending mode của chính nó là Soft Light. Cùng với blending mode này các bạn cũng sút opacity xuống khoảng tầm 30%-50% nhằm hình của mình sáng hơn và bao gồm độ tương phản hơn hình ban đầu.

*

Bước 6: Group 3 layer Channel Mixer cùng thêm một layer mask màu đen cho group này. Sau đó, áp dụng Brush màu trắng như cách 1 nhằm tô vào vùng da để lấy lại màu vừa chỉnh sửa của vùng da này.

Nêú các bạn thấy vùng domain authority hơi bị white quá, các chúng ta cũng có thể giảm opacity xuống để phù hợp với mong muốn của bạn.

*

Dưới đó là hai bức ảnh sau khi sửa đổi mà phần đông người rất có thể so sánh và chọn lọc cách tương xứng với ước muốn của bạn.

*

Tạm kết,

Hi vọng với 2 cách đơn giản mà Color
Me vừa chia sẻ ở trên hoàn toàn có thể giúp bạn tiện lợi làm trắng da với ứng dụng Photoshop. Kế bên ra, nếu bạn muốn học thêm phần nhiều công cụ chỉnh sửa hữu ích không giống trong Photoshop, hoàn toàn có thể tham khảo khoá học Photoshop cho người mới bước đầu tại Color
Me
.

Bài viết này mình đã hướng dẫn phương pháp làm trắng domain authority trong Photoshop rất dễ dàng và đơn giản mà người nào cũng có thể làm cho được, bạn sẽ có một bức ảnh với làn domain authority mịn cùng đẹp.

*


*

Chỉnh color da, làm cho da trắng hồng là một trong những tính năng mạnh mẽ của phần mềm Adobe Photoshop nhưng mà lại không ít người không biết làm như thế nào.

Phương pháp chỉnh màu da trắng sáng sủa thì mọi cá nhân lại có những cách khác nhau, mình đã hướng dẫn các bạn theo cách dễ dàng và đơn giản nhất để những người dân mới sử dụng Photoshop cũng có thể làm được, họ hãy cùng ban đầu ngay nhé!

Bước 1: Mở hình hình ảnh cần làm cho trắng vào Photoshop

Mở file ảnh sau đó triển khai các sửa đổi như xóa mụn với nốt ruồi, chỉnh răng hô, v.v sau đó chúng ta chuẩn bị triển khai chỉnh màu da bằng phương pháp làm trắng.

Bài viết này được đăng tại

Bước 2: thêm một layer điều chỉnh để triển khai trắng da trong Photoshop

Để thêm 1 layer kiểm soát và điều chỉnh màu, bạn hãy chọn biểu tượng "Create new fill or adjustment layer" sau đó chọn Channel Mixer.

Bước 3: chọn Monochrome trong bảng tinh chỉnh Properties

Ngay sau cách hai thì một layer điều chỉnh mang tên Channel Mixer 1 hiện tại ra, các bạn hãy bấm tích vào tùy chọn Monochrome trong bảng Properties (Nếu ko thấy bảng này, hãy làm cho nó hiện ra bằng phương pháp chọn Window -> Properties trên thanh menu).

Kết quả: khi tích chọn Monochrome, hình ảnh sẽ gần như là bị gửi về dạng đen trắng.

Bước 4: bớt Opacity của layer Channel Mixer

Với trường đúng theo của mình, mình sẽ bớt Opacity xuống còn khoảng tầm 20% để hình ảnh Background rước lại màu sắc ban đầu. Đây có thể tạm call là hiệu quả của bài toán làm white da bởi Photoshop, mặc dù bạn nên triển khai thêm các bước tiếp theo nhằm có hiệu quả hoàn thiện hơn.

Bước 5: Nhân song - Copy layer Channel Mixer

Bấm tổng hợp phím Ctrl + J nhằm nhân song layer channel mixer 1, kế tiếp tăng Opacity lên một chút ít (có thể không thay đổi là 20% cũng được, tùy thuộc vào tầm khoảng độ làm trắng mà bạn muốn tạo).

Sau kia điều chỉnh các thuộc tính như RGB với Constant trong bảng Properties giống như hình hình ảnh dưới đây.

Bước 6: nhóm layer Channel Mixer với thêm một layer Mask

Chọn cả nhì layer Channel Mixer và nhấn vào biểu tượng Group nhằm nhóm bọn chúng lại (hoặc bấm phím tắt Ctrl + G)

Bước 7: thực hiện brush để ẩn phần đông vùng sáng màu trắng không yêu cầu thiết

1. Lựa chọn Brush Tool bên trên thanh dụng cụ và tùy chọn các thiết đặt ở thanh Options như Hardness = 50%, Opacity khoảng 50%, v.v (hãy click vào liên kết để xem phương pháp dùng Brush cụ thể hơn).

2. Lựa chọn màu đen ở mục "màu chi phí cảnh".

3. đánh màu black vào layer mask ở phần đông vùng không quan trọng để lấy lại màu sắc cho hình ảnh. Sau đó chúng ta cũng có thể giảm Opacity xuống một chút ít nữa ví như thấy màu sắc quá nhợt nhạt.

Trong trường vừa lòng của mình, vì tôi chỉ muốn làm cho trắng da đề nghị sẽ sơn màu đen vào những vùng như tóc, hậu cảnh phía sau. Dường như mình cũng không quên tô Brush vào quanh vùng như mắt hoặc môi để lấy lại color sắc.

Xem thêm:

Kết quả chỉnh màu da trắng sáng trong Photoshop

Với hình hình ảnh của các bạn, hãy linh động tăng giảm Opacity để có kết quả tốt rộng nhé!

Bài phía dẫn cách làm trắng da trong Photoshop tới đây là kết thúc, mình tin rằng với phần nhiều thao tác đơn giản dễ dàng này thì bất kỳ ai ai cũng có thể chỉnh da, tăng cường độ sáng cho khuôn mặt một biện pháp dễ dàng.