Cách in trang chẵn lẻ trong Excel

Bạn đang thực hiện máy in để phục vụ cho các bước in ấn hằng ngày. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thứ in bạn không biết phương pháp in trang chẵn lẽ vào Excel nhằm soạn thảo tài liệu, số liệu. Giáo trình cá nhân. Vấn đề in trang chẵn lẽ trong Excel có gì là khó. Hãy cùng Trung tâm thay thế sửa chữa máy in 24h tìm hiểu cụ thể cách in trang chẵn lẻ trong Excel tại bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách in trang chẵn lẻ trong excel 2010

*


Khi nào đề nghị in chẵn lẻ trong Excel

Với những kinh nghiệm nhiều năm công việc Trung tâm thay thế máy in 24h sẽ share cho chúng ta biết khi nào bạn đề xuất in chẵn lẻ vào Excel, dưới đây là các ngôi trường hợp:

Khi dữ liệu bạn phải in chỉ xuất hiện thêm trên trang lẻ hoặc trang chẵn.Việc in trang chẵn lẻ còn là một mục đích giúp bạn thực hiện tại khi đóng góp sách một biện pháp dễ dàng.Khi thiết bị in của người sử dụng là chiếc chỉ cung cấp in 1 mặt thì việc in những trang chẵn lẻ trong Excel là điều tất yếu.

Điều cần phải biết trước trong khi in ấn chẵn lẻ trong Excel

Việc in trang chẵn lẻ thường sẽ được hiển thị rất ví dụ trong khi in ấn ấn. Nhưng đối với Excel thì khác, để có thể in được trang chẵn lẻ trong Excel thì bạn cần phải chuyển file Excel của mình sang dạng PDF với Word.

Việc này đang mượn các tính năng in trang chẵn lẻ sẵn gồm trong PDF với Word để trợ giúp in trang chẵn lẻ mang đến Excel.

Video gợi ý đổ mực lắp thêm in tận nơi Hà Nội

Cách in chẵn lẻ vào Excel bằng PDF

Sau khi đã đưa file Excel dưới dạng PDF xong, bạn mở tệp tin PDF kia ra. Nếu thứ tính của khách hàng có sẵn các ứng dụng đọc file PDF thì đang càng tốt, việc đọc file với in ấn sẽ thuận lợi hơn. Còn nếu như không có bạn cũng có thể tải những phần mềm đọc tệp tin PDF miễn giá tiền như Foxit Reader, PDFcreator, Adobe Reader, Sumatra
PDF…

Bước 1: Mở file PDF tất cả chứa tệp tin Excel cần in chẵn lẻ bằng phần mượt Foxit Reader > Chọn Print.

*

Bước 2: Tại mục Subset > Chọn All Pages in range.

*

Bước 3: Danh sách xổ xuống chọn Odd pages only.

*

Sau lúc in chấm dứt trang lẻ bạn triển khai lật giấy lại và triển khai in tiếp trang chẵn.

Bước 4: Chọn Print.

Bước 5: Tại mục Subset > Chọn All Pages in range.

Bước 6: Danh sách xổ xuống chọn Even pages only.

*

Cách in trang chẵn lẻ trong Excel bởi Word


Sau khi chuyển dữ liệu từ tệp tin Excel lịch sự Word rồi thì bạn cần tiến hành đánh số trang và thực hiện in chẵn lẻ. Sau đây là công việc thực hiện:

Bước 1: Bạn vào thẻ Insert > Chọn Page Number và tiến hành đánh số trang.

*

Lúc này bạn thực hiện in trang chẵn lẻ.


Bước 2: Mở file Word  chứa tệp tin Excel cần in chẵn lẻ > Chọn thẻ File.

*

Bước 3: Chọn mục Print > nhận vào Print All Pages.

*

Bước 4: Ở list hiện ra chọn Only Print Odd Pages > Nhấn Print.

*


Sau lúc in kết thúc trang lẻ bạn thực hiện lật giấy lại và thực hiện in tiếp trang chẵn.


Bước 5: Nhấn vào Print All Pages.

Bước 6: Ở list hiện ra chọn Only Print Even Pages > Nhấn Print.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Trình Duyệt Web Tốt Nhất Hiện Nay, Top 7 Ứng Dụng Trình Duyệt Web Tốt Nhất Hiện Nay

*

Trên đó là những share từ Trung tâm thay thế máy in 24h về kiểu cách in trang chẵn lẻ vào Excel, công việc thực hiện không hề khó khăn gì cần không các bạn. Hy vọng rằng sau khoản thời gian làm theo quá trình hướng dẫn của Trung tâm thay thế sửa chữa máy in 24h để giúp được những kiến thức giỏi trong in ấn.

Trong các công việc văn chống không chỉ việc đến những tác vụ in thông thường mà nhiều khi người in cần được làm nhiều thao tác hơn thế. Nếu bạn đang đề xuất in những trang chẵn, lẻ riêng thì nên tham khảo bài viết sau để biết phương pháp in những trang chẵn, lẻ tự động hóa nhé!

Với việc biết các thủ thuật in dán này sẽ giúp việc văn phòng của doanh nghiệp trở nên đơn giản dễ dàng hơn bao giờ hết. Không chỉ khiến cho bạn tốn ít công sức của con người mà còn máu kiệm thời gian để bạn cũng có thể tranh thủ làm một vài việc khác.

*


In trang chẵn lẻ bằng phương pháp thủ công

Đây là cách cơ bạn dạng nhất để in trang chẵn hoặc lẻ, tuy nhiên nó cũng là biện pháp tốn những công nhất. Với phương pháp này, các bạn sẽ phải in từng trang một thay vì in 1 loạt một lần. Nếu con số trang chẵn, lẻ nên in bé thì bạn cũng có thể áp dụng bí quyết này trong trường vừa lòng không nhớ biện pháp in từ động.

Bước 1: Mở tệp đề xuất in.

Bước 2: Trong mục File chọn Print.

Bước 3: Chọn Page trong phần Setting rồi điền số trang chẵn hoặc lẻ bạn có nhu cầu in.

Bước 4: Ấn nút Print ở góc trên phía trái màn hình.

In trang chẵn lẻ tự động hóa trong Word

In bằng phương pháp thủ công hoàn toàn có thể gây cho chính mình nhiều cảm xúc khó chịu khi buộc phải lặp đi lặp lại các làm việc giống nhau. Vậy thì nên cùng tìm hiểu cách in trang chẵn, trang lẻ tự động hóa nhé!

Bước 1: Mở tệp yêu cầu in.

Bước 2: Trong mục File chọn Print.

Bước 3: lựa chọn Print All Pages trong mục Settings.

Bước 4: Kéo xuống rồi chọn Only Print Odd Pages/ Only Print Even Pages.

Bước 5: Ấn nút Print ở góc cạnh trên phía bên trái màn hình.

Hướng dẫn in trang chẵn lẻ trong Excel

Không chỉ in các trang chẵn, lẻ trong Word mà nhiều lúc bạn cũng cần in những trang chẵn, lẻ từ bỏ Excel ra nhưng chưa chắc chắn cách làm cầm nào? Hãy triển khai theo quá trình sau nhé:

Bước 1: Chọn phần bắt buộc in trong Excel.

Bước 2: Vào Page Layout và chọn Page Setup.

Bước 3: chọn mục Sheet trên thanh công cụ.

Bước 4: tiếp tục chọn Down, then over/ Over, then down để tạo ra trang chẵn lẻ rồi ấn OK.

Bước 5: trong mục File chọn Save As.

Bước 6: giữ file bên dưới dạng PDF để in trang.

Sau khi lưu tệp tin PDF thành công chúng ta cũng có thể thực hiện việc in trang chẵn, lẻ như quá trình in vào word nhưng mình đã share ở trên.

Tạm Kết

Để câu hỏi in ấn trở nên dễ ợt hơn, các bạn hãy lưu ngay các cách in trang chẵn trang lẻ theo nhu cầu mà Sforum đã share ở nội dung bài viết trên vào nhé. Chúc chúng ta thành công!