Viết số mũ trong Word hay được thực hiện khi người dùng viết những công thức Toán học tập hoặc chất hóa học với các số mũ trên, hoặc số mũ dưới. Trong bài bác này, FPT cửa hàng sẽ cùng chúng ta tìm hiểu những cách khác biệt để viết số mũ trong Word đơn giản và cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Cách ghi dấu mũ trong word


Cách viết số nón trong Word

Để nhập số mũ (chỉ số trên) vào Word chúng ta cũng có thể sử dụng lệnh Superscript. Chỉ số trên là 1 ký tự được để hơi cao hơn dòng bình thường của văn bản và có kích cỡ chữ nhỏ dại hơn phần còn lại của văn bản. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt bé trỏ chuột tại nơi bạn có nhu cầu nhập số mũ.

*

Bước 2: Nhập cam kết tự cơ sở buộc phải tạo số mũ trên. Như trong lấy ví dụ này công ty chúng tôi nhập 8.

*

Bước 3: Sau lúc nhập số cơ sở, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + =. Tổ hợp phím này vẫn ngay nhanh chóng đặt nhỏ trỏ bên trên dòng văn bản một chút. Hoặc chúng ta cũng có thể truy cập thẻ Home, dưới mục Font, chúng ta kích vào hình tượng Superscript (biểu tượng bao gồm chữ X2).

*

Bước 4: Bây tiếng bạn chỉ việc nhập số mũ cho chữ số cơ sở. Như trong ví dụ này chúng ta nhập số 2 và hiệu quả sẽ trả về số mũ trên như hình trên. Sau khoản thời gian nhập xong, nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + = một đợt nữa để chuyển nhỏ trỏ quay lại bình thường.

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu nhập số mũ cơ mà là chỉ số dưới trong Word thì thay do bấm tổng hợp phím Ctrl + Shift + = thì chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + =.

Cách viết số nón trong Word bằng tổng hợp phím tắt

Cách này cũng gần tương tự như giải pháp trên nhưng thế vì chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + = rồi new nhập số mũ thì giờ các bạn nhập cả số cơ sở và số mũ rồi lựa chọn chỉ số đề xuất chuyển thành số mũ tiếp đến mới bấm tổng hợp phím tắt này. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Đặt con trỏ loài chuột tại nơi bạn có nhu cầu nhập số mũ.

Bước 2: Nhập số đại lý và số mũ (hoặc số lũy thừa) buộc phải tạo. Như trong ví dụ này lúc đầu bạn vẫn nhập luôn số 82.

*

Bước 3: Tiếp theo “bôi đen” để lựa chọn số nón (số cần chuyển thành chỉ số trên). Sau đó nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + =.Ngay lập tức các bạn sẽ nhận được hiệu quả như ước ao đợi. Đây cũng là cách nhanh nhất có thể để viết số mũ trong Word.

Lưu ý: Nếu bạn muốn nhập số mũ cơ mà là chỉ số dưới trong Word thì thay vì chưng bấm tổng hợp phím Ctrl + Shift + = thì chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + =.

*

Cách viết số mũ trong Word bằng hộp thoại Font

Cách này cũng tương quan đến vấn đề sử tác dụng Superscript nghỉ ngơi trên nhưng mà theo một bí quyết tiếp cận khác và được thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt bé trỏ con chuột tại nơi bạn muốn nhập số mũ.

Bước 2: Nhập số cơ sở và số nón (hoặc số lũy thừa) bắt buộc tạo (là số 2). Như trong ví dụ như này ban sơ bạn đã nhập luôn số 82.

Bước 3: tiếp theo “bôi đen” để lựa chọn số mũ (là số 2). Tiếp đến nhấn tổng hợp phím Ctrl + D để mở vỏ hộp thoại Font.

*

Bước 4: Trong hộp thoại bắt đầu hiển thị, lựa chọn thẻ Font, tiếp nối kích vào tùy lựa chọn Superscript dưới mục Effects.

Bước 5: Bấm nút OK để đóng vỏ hộp thoại Font với kết thúc.

*

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu nhập số mũ nhưng lại là chỉ số dưới trong Word thì chọn tùy lựa chọn Subscript trong vỏ hộp thoại Font thay vì chưng Superscript dưới mục Effects.

Cách viết số nón trong Word bằng công rứa phương trình

Tùy chọn này tương quan đến việc thực hiện công cầm cố chèn phương trình Equation.

Bước 1: Đặt bé trỏ vào nơi bạn muốn chèn số mũ.

Bước 2: truy cập thẻ Insert trên thanh điều khoản ribbon, trong nhóm Symbols, kích vào nút Symbol, trong thực đơn xổ xuống lựa chọn tùy chọn Equation. Hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + = nhằm hiển thị trường phương trình. Ngôi trường này đã là nơi các bạn nhập số mũ.

*

Bước 3: Kích con chuột vào bên trong trường nhằm hiển thị thẻ Design. Kích chọn thẻ Design này.

Bước 4: Từ team Structures, kích chọn nút Script và chọn tùy lựa chọn Superscript trong menu xổ xuống như trong hình dưới đây.

*

Bước 5: Bây giờ các bạn sẽ thấy hiển thị cấu trúc chỉ số bên trên trong trường phương trình. Kích loài chuột vào các ô tương ứng và nhập nội dung theo yêu thương cầu. Ví dụ để nhập 8 lũy thừa 2, hãy kích vào vỏ hộp lớn bên dưới và nhập số 8. Sau đó kích vào hộp nhỏ tuổi phía trên với nhập 2.

*

Như vậy, FPT cửa hàng vừa phía dẫn chúng ta những cách đơn giản để viết số mũ, chỉ số trên, chỉ số dưới trong Word. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà các bạn chọn cho doanh nghiệp cách tiến hành cho phù hợp.

Cách viết số mũ trong Word hay được các bạn học về Toán học tập và những giáo viên dạy Toán sử dụng. Nội dung bài viết này sẽ share cho bạn những cách khắc số mũ trong Word cực dễ dàng và đơn giản giúp chúng ta sở hữu một văn bạn dạng hoàn chỉnh.

Bạn đề xuất lưu lại phần đa mẹo bổ ích để áp dụng Word thành thục hơn. Vì vậy, bạn hãy lưu lại những phương pháp viết số mũ trong Word trong bài xích dưới đây để giúp đỡ bạn tiện lợi trong việc sửa đổi văn bản.

*

Cách đánh số mũ dễ dàng và đơn giản bằng phông trong Word

Bước 1: Để viết số nón trong Word, thứ nhất bạn nên phủ khối phần số bạn muốn chuyển thành số mũ, sau đó chọn hình tượng mũ tại mục font như hình dưới.

*

Bước 2: Sau đó, các bạn sẽ đánh được số mũ như hình dưới.

*

Hướng dẫn viết số mũ bởi phím tắt

Cách sản phẩm công nghệ hai, chúng ta cũng có thể đánh số mũ nhanh chóng bằng cách sử dụng tổng hợp phím sau: Ctrl + Shift + +. Đây là biện pháp đánh số nón trong Word khôn cùng tiện lợi.

*

Cách viết số mũ trong Word bởi Symbol

Bước 1: Đầu tiên, lựa chọn thẻ “Insert”, tiếp đến vào phần "Symbol" và click vào "More symbols" bên dưới.

*

Bước 2: kế tiếp sẽ lộ diện hộp thoại như sau, bạn chọn font text ở chế độ "Normal text", chọn Subset là "Latin-1 Supplement". Tiếp đến, nhấn vào cam kết hiệu mũ mà bạn mong muốn và click “OK”.

*

Hướng dẫn khắc số mũ trong Word bằng Equation

Bước 1: Chọn thẻ “Insert”. Tiếp đến, click vào chữ “Equation” với chọn mẫu chữ “Insert New Equation”.

*

Bước 2: Sau đó, bạn click vào mục “Script”nhấn vào ô đầu tiên để đặt số mũ.

*

Bước 3: Cuối cùng, Word vẫn hiện một ô phương pháp để viết số mũ như hình dưới. Việc bạn phải làm lúc này là đánh số nón theo ước muốn để hoàn thành xong công thức.

Xem thêm: Xem Ngay: Có Nên Đi Chùa Vào Buổi Tối, Thứ Tự Hành Lễ, Cách Sắm Lễ Khi Tới Chùa

*

Tạm kết

Bài viết trên trên đây Sforum đã bật mí cho mình những giải pháp viết số mũ trong Word cực đơn giản. Mong muốn những chia sẻ này sẽ giúp đỡ bạn thực hiện Word công dụng hơn. Chúc bạn thành công.