Bạn muốn biết cách chèn hình ảnh vào Word? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách vừa đơn giản lại nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách đưa hình ảnh vào word

Chèn ảnh minh họa vào tài liệu vẫn luôn là một trong những cách hiệu quả nhất để giúp tăng tính hấp dẫn cho văn bản đó. Việc chèn ảnh vào tài liệu trong phần mềm mailinhschool.edu.vn Word cũng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết các cách chèn hình ảnh trong Word hiệu quả. Dưới đây là một số cách chèn hình ảnh vào Word cũng như giúp bạn cập nhật ảnh trong tài liệu dễ dàng.


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách chèn ảnh vào Word kèm tính năng tự động cập nhật hình ảnh

Cách chèn ảnh vào Word qua tab Insert

Đây là cách chèn ảnh vào Word cơ bản và thông dụng nhất. Các bước chèn ảnh qua tab Insert bao gồm:

Bước 1: Nhấn đặt trỏ chuột soạn thảo vào nơi bạn muốn chèn ảnh trên văn bản. Bước 2: Nhấn vào tab Insert. Bước 3: Nhấn chuột vào Picture trong nhóm Illutrations. Bước 4: Khi cửa sổ Insert Picture hiện ra, bạn vào thư mục đang lưu trữ ảnh cần tìm và nhấn chuột vào ảnh đó. Bạn cũng có thể tìm ảnh bằng cách nhập tên file ảnh vào thanh tìm kiếm. Bước 5: Nhấn chuột vào nút Insert. Bạn cũng có thể nhấn đúp chuột vào ảnh cần chèn.
*
Cách chèn hình ảnh vào Word bằng tab Insert

Cách chèn hình ảnh vào Word bằng chép và dán

Đây cũng là một cách chèn ảnh đơn giản và cơ bản. Các bước để chèn ảnh bằng chép và dán bao gồm:

Bước 1: Chọn ảnh bạn muốn chèn. Nhấn chuột phải vào ảnh, chọn Copy hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + C. Bước 2: Chọn vị trí bạn muốn chèn ảnh trên văn bản bằng cách đặt trỏ chuột soạn thảo vào nơi đó. Bước 3: Nhấn chuột phải, chọn Paste hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P.

Cách này có thể được áp dụng với các file ảnh đã được lưu trên máy tính hoặc các ảnh trên mạng. Đối với ảnh trên mạng, bạn nhấn chuột phải vào ảnh, chọn Copy image hoặc Sao chép hình ảnh. Bước dán tương tự như trên.

Tham khảo: Phần mềm chuyển hình ảnh sang Word tốt nhất, chuyên gia khuyên dùng!

Chèn ảnh vào Word bằng thao tác kéo – thả

Cách chèn hình ảnh này cũng rất nhanh và tiện lợi, đặc biệt là khi bạn cần chèn nhiều ảnh cùng một lúc.

Bước 1: Mở thư mục chứa ảnh cần chèn và mở file tài liệu cần được chèn ảnh Bước 2: Nhấn chuột vào ảnh cần chèn. Bạn có thể giữ phím Ctrl để nhấn chọn nhiều ảnh cùng lúc. Bước 3: Nhấn và kéo ảnh vào vị trí mong muốn trên văn bản.
*
Chèn ảnh vào Word bằng cách kéo – thả

Cách chèn ảnh vào Word kèm tính năng tự động cập nhật hình ảnh

Đôi khi bạn cần phải chỉnh sửa hình ảnh bạn muốn chèn vào văn bản và không muốn mất công xóa ảnh cũ để chèn ảnh mới, đặc biệt là với số lượng ảnh lớn, bạn có thể sử dụng tính năng chèn đi kèm tự động cập nhật hình ảnh khi hình ảnh đã được chỉnh sửa.

Có hai cách chèn hình ảnh vào mailinhschool.edu.vn Word với tự động cập nhật ảnh, gồm:

Phương pháp 1: Chọn Link to File

Bước 1: Thực hiện các bước từ 1 đến 4 đối với cách chèn ảnh vào Word qua tab Insert. Bước 2: Nhấn chuột vào phím mũi tên bên cạnh nút Insert. Bước 3: Nhấn chuột vào Link to File

Với phương pháp này, bất cứ khi nào bạn có chỉnh sửa hay thay đổi gì vào hình ảnh, khi bạn mở file tài liệu ra, hình ảnh được chèn trong tài liệu cũng được cập nhật để giống với ảnh gốc.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có hạn chế. Nếu bạn đổi tên hoặc thay đổi vị trí của ảnh, bạn sẽ không thể xem được ảnh đã chèn trong văn bản và phần ảnh được chèn sẽ hiển thị thông báo lỗi.

➤ Những kỹ năng văn phòng cơ bản bạn không thể bỏ qua

Phương pháp 2: Chọn Insert and Link

Bước 1: Thực hiện các bước từ 1 đến 4 đối với cách chèn ảnh vào Word qua tab Insert. Bước 2: Nhấn chuột vào phím mũi tên bên cạnh nút Insert. Bước 3: Nhấn chuột vào Insert and Link

Tương tự việc sử dụng Link to File, việc sử dụng Insert and Link cũng giúp tự động cập nhật bất cứ thay đổi hay chỉnh sửa nào vào hình ảnh bạn đã chèn.

Ưu điểm của việc sử dụng Insert and Link là ngay cả khi bạn đổi tên hay di chuyển ảnh sang một thư mục khác, ảnh đã chèn trong văn bản vẫn không mất đi. Tuy nhiên, nếu ảnh gốc đã bị đổi tên hoặc di chuyển thì ảnh chèn trong văn bản sẽ không còn được tự động cập nhật nữa.

➤ Chủ đề liên quan: Cách di chuyển hình ảnh trong Word “siêu dễ”, ai cũng làm được!

Mời bạn xem video hướng dẫn chi tiết cách chèn hình ảnh vào Word:

Nếu bạn có một tài liệu hoặc ảnh được in mà bạn muốn chèn vào tài liệu Word, bạn có thể làm điều đó bằng một vài cách.


Lưu ý: Nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn về cách kết nối máy quét hoặc sao chép với mailinhschool.edu.vn Windows, vui lòng truy cập trang web hỗ trợ của nhà sản xuất dành cho thiết bị của bạn.


Quét hình ảnh vào ảnh Word

Để quét hình ảnh vào tài liệu Word, bạn có thể sử dụng máy quét, máy in đa chức năng, máy sao chép có khả năng quét hoặc máy ảnh kỹ thuật số.

Quét hình ảnh của bạn hoặc chụp ảnh bằng camera kỹ thuật số hoặc điện thoại thông minh của bạn.

Lưu hình ảnh dưới dạng định dạng ảnh tiêu chuẩn chẳng hạn như .JPG, .PNG hoặc .GIF. Đặt thư mục đó vào thư mục mà bạn có thể truy nhập trên máy tính của mình.

Trong Word, hãy đặt con trỏ ở nơi bạn muốn chèn ảnh quét và trên tab Chèn của Dải băng, bấm Ảnh.

*

Chọn ảnh đã quét của bạn từ hộp thoại, rồi bấm Chèn.

*

Quét văn bản vào Word

Cách tốt nhất để quét tài liệu vào mailinhschool.edu.vn Word là sử dụng ứng dụng ống kính Office miễn phí của chúng tôi trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Tính năng này sử dụng camera của thiết bị để chụp tài liệu và có thể lưu trực tiếp vào màn Word dạng tài liệu có thể chỉnh sửa. Trò chơi hiện có sẵn miễn phí trên i
Pad, i
Phone, Windows Phonevà Android.

Nếu bạn không muốn sử dụng Office Lens, tùy chọn tốt nhất tiếp theo là quét tài liệu của bạn dưới dạng PDF bằng phần mềm gốc của máy quét, rồi mở tệp PDF đó trong Word.

Trong Word bấm Tệp >Mở.

Dẫn hướng đến vị trí lưu trữ tệp PDF của bạn, rồi mở tệp.

Word sẽ mở ra một hộp thoại xác nhận rằng tệp sẽ cố gắng nhập văn bản của tệp PDF. Bấm OK để xác nhận và Word sẽ nhập văn bản. Word cố gắng hết sức để giữ nguyên định dạng của văn bản như trong tệp PDF.

*

Xem mục Chỉnh sửa nội dung PDF trong Word để biết thêm thông tin.


Lưu ý: Độ chính xác của việc nhận diện văn bản sẽ tùy vào chất lượng của ảnh quét và độ rõ của văn bản mà bạn quét. Thường khó nhận dạng được văn bản viết tay, vì vậy quét văn bản đánh máy hoặc in sẽ cho kết quả tốt nhất. Luôn kiểm lỗi văn bản sau khi mở bằng Word đảm bảo văn bản được nhận dạng chính xác.


Ngoài ra, máy quét của bạn có thể đi kèm với một ứng dụng cho phép bạn thực hiện Nhận dạng Ký tự Quang học (OCR). Kiểm tra tài liệu dành cho thiết bị của bạn hoặc liên hệ với nhà sản xuất thiết bị của bạn để biết thêm thông tin.

Xem thêm: Sát Thương Chí Mạng Và Tỉ Lệ Chí Mạng, Hay Xuyên Giáp Cách Nào Là Tốt Nhất

Bạn có câu hỏi về Word mà chúng tôi chưa trả lời tại đây?

Đăng câu hỏi trong diễn đàn cộng đồng Giải đáp về Word

Giúp chúng tôi cải thiện Word

Bạn có đề xuất về cách chúng tôi có thể cải thiện tính Word ? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách cung cấp phản hồi cho chúng tôi. Xem mục Làm thế nào để gửi phản hồi về mailinhschool.edu.vn Office? để biết thêm thông tin.