Bạn đang yêu cầu nhập số 0 nghỉ ngơi đầu mẫu trong Excel dẫu vậy cứ xuống sản phẩm thì lại mất số 0? Hãy trải nghiệm luôn 4 cách viết số 0 vào Excel bảo đảm số 0 mà chúng ta nhập vào đã không lúc nào bị mất nữa nhé. Áp dụng ngay cùng Gitiho, 100% thành công!


Ai cũng chạm mặt phải lỗi bị mất số 0 trong Excel

Khi chúng ta nhập dữ liệu vào Microsoft Excel, sẽ có khá nhiều loại tài liệu có chữ số 0 đứng đầu. Lấy một ví dụ như bạn có nhu cầu nhập số năng lượng điện thoại, mã nhân viên hay số căn cước công dân chẳng hạn. Tuy nhiên, trong một số trong những trường hợp, số 0 làm việc đầu hàng số sẽ bặt tăm khi các bạn bấm Enter hoặc xuống hàng.

Bạn đang xem: Cách định dạng số 0 trong excel

*
Nhập số diện thoại vào vào bảng tính Excel

Sau khi xuống mặt hàng thì kết quả hiển thị đã bị mất số 0:

*
Số 0 nghỉ ngơi đầu hàng số bị mất sau khi bạn nhấn Enter

Video hướng dẫn phương pháp viết số 0 vào excel 1-1 giản, dễ dàng hiểu

4 giải pháp viết số 0 trong Excel rất dễ

Cách viết số 0 trong excel sẽ thật solo giản, triển khai chỉ trong “nháy mắt” trường hợp bạn thao tác làm việc theo các cách dưới đây:

Cách 1: Thêm vết nháy trước hàng số

Đây là giải pháp đánh số 0 vào Excel đơn giản dễ dàng nhất mà ai ai cũng làm được. Các bạn chỉ đề xuất thêm dấu nháy đối chọi (") lên đầu hàng số tiếp đến nhập số 0 như thông thường nhé. Khi các bạn bấm Enter thì hàng số vẫn hiển thị có cả số 0 sinh hoạt đầu tuy thế không hiển thị dấu nháy.

*
Thêm vệt nháy vào trước hàng số năng lượng điện thoại

Bản hóa học của bí quyết làm này là chuyển dãy số họ nhập vào thành một dạng chuỗi. Hay nói theo cách khác đây là chuyển dữ liệu từ dạng Number sang trọng dạng Text. Khi ấy Excel vẫn hiểu được cùng hiển thị số 0 sống đầu.

Cách 2: đưa định dạng cột/hàng thành giao diện Text

Cách điền số 0 trong Excel này cũng là định dạng mang đến dãy số thành Text nhưng chúng ta sẽ tiến hành trước lúc nhập dữ liệu.

Bước 1: chúng ta vào thẻ Home rồi bấm vào mũi tên chỉ xuống sinh sống mục General trong nhóm Number.

*
Vào thẻ trang chủ chọn General

Bước 2: Chọn format là Text.

*
Chọn định dạng dữ liệu là Text trong General

Bước 3: Nhập hàng số tất cả chứa số 0 ở đầu vào như bình thường, với bí quyết viết số 0 làm việc đầu trong excel này thì số 0 của bạn sẽ không bị mất nữa nhé.

*
Điền số vào đầu hàng số sẽ vẫn tồn tại nữa

Trong hình hình ảnh trên các bạn cũng có thể thấy cột C của bọn chúng mình được định hình là Text đề nghị số 0 sinh hoạt đầu hàng không bị mất.

Cách 3: áp dụng Format Cells

Giả sử cả cột dữ liệu đang có như trong hình ảnh dưới đó là số năng lượng điện thoại đã biết thành mất số 0 sinh sống đầu khi nhập vào Excel.

*
Cột chứa dữ liệu số điện thoại cảm ứng bị mất số 0 nghỉ ngơi đầu dãy

Bây giờ họ chọn vùng dữ liệu => bấm loài chuột phải => lựa chọn Format Cells. Hoặc các bạn có thể bấm tổ hợp phím tắt Excel là Ctrl + F1 trên bàn phím là cũng mở được hộp thoại Format Cells.

*
Chọn vùng dữ liệu và chọn Format Cells

Trong hộp thoại Format Cells, các bạn chọn mục Custom trong thẻ Number. Sau đó các bạn xóa chữ General sống mục Type đi rồi gõ vào kia 10 chữ số 0 như sau:

*
Gõ 10 số vào trong mục Type để định dạng số năng lượng điện thoại

Lúc này các bạn cũng có thể thấy trên mục Sample đang hiển thị đúng định dạng tất cả số 0 làm việc đầu. Chúng ta chỉ phải bấm OK nhằm lưu lại tùy chỉnh là sẽ sở hữu được tác dụng như sau:

*
Kết quả sau khoản thời gian định dạng vào bảng tính

Nếu dữ liệu của chúng ta cũng là số smartphone giống của chúng mình thì bọn chúng mình hoàn toàn có thể thêm dấu biện pháp trong Format Cells nhằm nó hiển thị đẹp và dễ dàng nắm bắt hơn:

*
Định dạng đẹp mắt hơn mang lại số điện thoại khi nhập vào Excel

*
Dãy số điện thoại sau khi nhập số 0 trong excel

Lưu ý:

Ở mục Type: số lượng chữ số O lúc nhập vào phải lớn hơn số lượng chữ số trong hàng số của bạn.

=> Ví dụ: 1 sản phẩm số hiện tại của người tiêu dùng là: 774 116 285 (gồm 9 số) thì lúc nhập vào mục Type, bạn cần phải nhập 10 số 0 thì hiệu quả hiển thị mới chủ yếu xác.

Cách 4: thực hiện hàm TEXT để nhập số 0 vào Excel

Cũng giống như cách 1 và giải pháp 2, phép tắc của cách ghi số 0 trong excel này cũng là gửi dãy số về format text. Điểm khác hoàn toàn ở trên đây là họ sẽ sử dụng hàm TEXT để thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: nhấn vào một ô trống phía bên ngoài cột dữ liệu của bạn.

*
Dùng hàm text để điền số 0 vào Excel

Bước 2: Nhập cách làm =TEXT(value, 0000 000 000). Trong các số đó value là ô trước tiên của cột chứa tài liệu có số 0 mở đầu dãy của bạn. Trong lấy ví dụ của chúng mình thì value đang nằm ở ô E4 sẽ sở hữu được công thức như sau:

*
Viết số 0 trong excel bởi hàm Text

Bước 3: Copy phương pháp xuống các dòng dưới với xem hiệu quả nhé.

*
Copy công thức xuống dưới nhằm hàm vận dụng cho ô bên dưới

*
Kết quả sau khi áp dụng hàm Text nhằm nhập số 0 vào Excel

Kết luận

Hi vọng rất nhiều cách viết số 0 trong Excel nhưng Gitiho lí giải trong bài viết này sẽ giúp các bạn làm việc công dụng hơn. Những phương pháp này không chỉ áp dụng cho tài liệu nhập mới mà cả tài liệu bạn copy từ chỗ khác rồi dán vào Excel thì cũng sử dụng được nhé.

Một sự việc khi thực hiện Excel mà nhiều người chạm chán phải kia là phải hiển thị những số 0 đứng đầu. Bài viết hôm nay vẫn hướng dẫn chúng ta cách hiển thị số 0 trong Excel, mời các bạn cùng tham khảo.


Tại sao nó không hiển thị số 0 vào Excel?

Nguyên nhân chủ yếu của câu hỏi không hiển thị số 0 có thể là vì định dạng bao gồm sẵn trong Excel. Đây không phải là sự việc nghiêm trọng nên các bạn hãy yên trọng điểm khi gặp phải tình trạng này.

Có tương đối nhiều cách gõ số 0 trong Excel, bạn có thể lựa lựa chọn cách cân xứng trong bài hướng dẫn sau đây để giải quyết vấn đề không hiển thị số 0 vào Excel nhé!

Chuyển đổi sang định dạng Text vào trang tính Excel

Đối cùng với những dữ liệu mà bạn tiếp tục phải nhập những dãy số tất cả số 0 đằng trước thì bọn họ nên đưa định dạng cột hoặc format hàng thành Text để có thể hiển thị số 0 nghỉ ngơi đầu chuỗi số.

Ví dụ sau đây về trường vừa lòng nhập số điện thoại cảm ứng vào cột vào Excel.

Bước 1: vào cột hoặc hàng của bảng dữ liệu Excel, nếu bạn có nhu cầu dãy số hiện nay số 0 phía trước; trước hết bạn cần bôi black rồi thừa nhận chuột đề xuất chọn Format Cells.

*

Bước 2: Tại hành lang cửa số Format Cells vẫn hiện ra. Trong tab Number, chúng ta chọn vào mục Category. Kéo xuống chọn định dạng Text và nhấn OK để lưu lại lại chũm đổi.

*

Bước 3: kế tiếp bạn thêm số 0 vào là vẫn hiển thị lại bình thường.

*

Một cách khác nhanh hơn là thoa đen toàn bộ cột số điện thoại cảm ứng thông minh và chuyển sang Text trong tab Home.

Phương pháp nhập thủ công để hiển thị số không trong Excel

Cách này chỉ cân xứng khi các bạn chỉ nhập một vài hàng số bước đầu bằng 0 nhưng thôi.

*

Cách hiển thị số 0 trong Excel

Với cách này thì tùy theo phiên bản Excel mà nhiều người đang sử dụng sẽ sở hữu được một chút khác biệt. Đây là bí quyết tôi thực hiện số 0 trong Excel 2019

Bước 1: trên File chọn Options sau đó chọn tiếp vào Advanced (nếu màn hình máy tính xách tay bạn quá nhỏ thì đã là More > Options > Advanced)

Bước 2: trong phần Display options for this worksheet, các bạn tích vào Show a zero in cells with zero value, tiếp nối chọn OK.

Nếu mong muốn hiện số 0 trên Excel 2007, 2010, 2013, 2016, chúng ta cũng triển khai tương từ như 2 bước trên.

Nếu bạn không muốn hiển thị số 0 vào Excel thì làm ngược lại 2 cách trên – vứt tích tại Show a zero in cells that have zero value, kế tiếp chọn OK.

*

Sử dụng thiết lập trong format ô

Dưới đó là cách hiển thị các số 0 tiên phong trong Excel bằng cách sử dụng tính năng Custom trong Format Cells, như sau:

Bước 1: Bôi đen các số mong muốn chèn số 0 vào đầu

Bước 2: Nhấn tổng hợp phím tắt vào Excel là Ctrl + 1, lúc đó hộp thoại Format Cells sẽ xuất hiện, bạn thường xuyên chọn vào Custom.

Bước 3: trên đây, bạn sẽ thấy dãy số trong ví dụ tất cả 9 chữ số; kế tiếp muốn chèn số 0 thì yêu cầu nhập 10 số 0 vào vị trí General.

*

Sử dụng hàm Right trong Excel

Nếu bạn muốn hiển thị cùng một số trong những 0 trong toàn cục cột cam kết tự, chúng ta có thể sử dụng hàm Right tất cả trong Excel.

Công thức: =RIGHT(“00” & Ô, độ dài chuỗi)

Trong kia thì:

- "00" là tổng cộng 0 bạn có nhu cầu thêm vào dãy ký kết tự

- Ô là vị trí cất giá trị ban đầu

- Độ dài chuỗi là số ký tự cơ mà chuỗi đang có

Ví dụ: = Right("0" & E2, 10). Sau đó, mỗi ký kết tự được thêm một số không. Tổng của mỗi ký kết tự là 10.

*

Đây là một vài cách lập cập để hiển thị các số 0 vào Excel và thêm chúng hàng loạt; bạn cũng có thể áp dụng biện pháp này để khi nhập tài liệu sẽ không mất không ít thời gian để nhập số ).

Xem thêm: Hình ảnh hoa hồng trắng đẹp nhất, 18+ hình ảnh đẹp hoa hồng trắng đẹp nhất thế giới

Đến đây chắc hẳn bạn đã trả lời được thắc mắc làm sao hiển thị số 0 trên Excel. Hy vọng bài viết đã đem đến những kiến thức hữu ích cho các bạn, đặc biệt là những ai đang chạm chán phải vấn đề này. Chúc các bạn thực hiện tại thành công.