Khi làm việc với dữ liệu đặc biệt là các con số chúng ta sẽ chạm mặt phải các dữ liệu bị trùng nhau trong cùng một bảng tính. Hàm đếm tài liệu trùng nhau vào Excel ra đời sẽ giúp đỡ cho bạn cũng có thể lọc các giá trị tái diễn và không cho chúng xuất hiện hai lần trong thuộc bảng. Mặc dù nhiên, cũng trở nên có những khó khăn nhất định khi áp dụng vào thực tế các dữ liệu nhiều khi không thuận tiện để tiến hành hàm tính như vậy.

Bạn đang xem: Cách đếm dữ liệu trùng nhau trong excel

Một danh sách hoặc một bảng tính chỉ vài người hay vài con số thì quá trình đương nhiên sẽ tương đối đơn giản. Nhưng bao hàm cơ sở tài liệu rất “hóc búa” làm cực nhọc cho chúng ta ngay cả khi họ dùng hàm tính. Bài viết này để giúp các bạn tìm hiểu thêm về hàm đếm dữ liệu trùng nhau trong excel mang tên là Countif. 


*

Thông tin về Countif- Hàm đếm tài liệu trùng nhau vào excel

Countif là một trong trong các nhóm hàm dùng để thống kê trong excel. Đây là hàm để đếm những ô vào bảng tính với đk chỉ định, hay dễ dàng nắm bắt hơn là hàm này dùng để đếm số lần xuất hiện thêm của một quý giá trong Excel. Ví như đếm số lần mà tên thành phố xuất hiện thêm trong danh sách các thành phố, số lần xuất hiện thêm của thương hiệu trong danh bạ năng lượng điện thoại,…

Hàm tính mang kết cấu như sau: =COUNTIF(range;criteria)

Trong đó:

– Range: Phạm vi các ô bọn họ cần đếm.

– Criteria: những tiêu chí kiểm soát và điều hành các ô nào sẽ được tính

Ví dụ:

=Countif(A2:A5,”Tùng”) –> Excel sẽ đếm số ô gồm chứa “Tùng” trong phạm vi những ô trường đoản cú A2 mang lại A5 và hiển thị hiệu quả số lần ô kia xuất hiện.

=Countif(A2:A5,A2) + Countif(A2:A5, A3) thì khi đó Excel vẫn đếm quý giá trong ô A2 và quý hiếm trong ô A3 cùng cộng chúng lại với nhau khiến cho ra kết quả. Bọn họ dùng công thức cộng này chỉ lúc hai quý hiếm này là chủ quyền và phía trong cùng phạm vi. 


*

Khi sử dụng hàm đếm dữ liệu trùng nhau vào excel “=Countif” cần chăm chú những gì?

– Hàm COUNTIF vào Excel chỉ đếm số lượng ô trong phạm vi mà tiêu chí cung cấp.

– Sự không giống nhau giữa hàm Countif và Countifs ở đoạn hàm Countif hoàn toàn có thể đếm những cặp ô trong cùng đk phạm vi. Còn Countifs chỉ khi các ô dữ liệu thỏa mãn nhu cầu được toàn bộ các điều kiện thì hàm bắt đầu được đếm.

– Hàm này chúng ta có thể sử dụng ở toàn bộ các phiên phiên bản Microsoft office ở tất cả các năm.

Các cách cơ bản để có thể sử dụng được hàm Countif

Bước 1: đối chiếu dữ liệu

– dữ liệu phải là những dữ liệu giống trong và một phạm vi. Ví dụ những mặt hàng khác nhau được cung cấp trong một ngày thì sẽ không thể áp dụng

– Các mặt hàng giống nhau nhưng buôn bán khác ngày nhau thì cũng quan trọng áp dụng

Muốn sử dụng được hàm Countif, tài liệu cần phần giống nhau trong cùng phạm vi. Khi ấy nó mới hoàn toàn có thể thống kê một phần tử xuất hiện trong phạm vi đó bao nhiêu lần.

Bước 2: Áp dụng hàm Countif nếu tất cả sự yêu mong là đếm hoặc thống kê dữ liệu trùng nhau trong một phạm vi nhất định

Bước 3: Viết hàm.

=COUNTIF(range;criteria) = COUNTIF(Bạn muốn tìm nghỉ ngơi đâu; bạn có nhu cầu tìm giá trị nào)

Như vậy rất dễ dàng thôi chúng ta cũng có thể lọc được tài liệu trùng vào Excel rồi. Hàm đếm dữ liệu trùng lặp trong Excel – hàm COUNTIF là hàm rất có ích trong quá trình sử dụng Excel và rất lôi cuốn được áp dụng. Mô tả hàm như trên chắc chắn các các bạn sẽ khó hiểu và thiết yếu áp dụng. Bọn họ cùng đi vào một ví dụ rõ ràng dưới đây để các chúng ta cũng có thể hiểu hơn về hàm tính này và thực hiện nó dễ ợt hơn nha.

Ví dụ thực tiễn sử dụng hàm Countif nhằm lọc dữ liệu trùng lặp


*

Với bảng số liệu trên, ví dụ chúng ta tìm cực hiếm “Nam” trong phạm vi từ C2-C31. Bọn họ sử dụng hàm: =Countif(C2:C31;Nam). Lập tức chúng ta sẽ được kết quả là 11 lần tái diễn giá trị “nam”

Ví dụ trên chỉ là 1 trong những sự áp dụng dễ dàng và đơn giản nhất của hàm COUNTIF trong thực tế. Còn không hề ít các hoạt động mà chúng ta cũng có thể sử dụng hàm này nhằm tìm những giá trị bị trùng lặp. Nhìn ví dụ đơn giản kể trên tất cả lẽ chúng ta đều đã biết cách làm rồi phải không? Chỉ đối chọi gian là hãy tính số lần xuất hiện của giá trị muốn tìm trong cột tổng. Khi đó bọn họ sẽ được một vấn đề tìm số vào một dãy số độc nhất vô nhị định. Hay hiểu theo một biện pháp khác là gia tốc nó xuất hiện trong một bảng biểu.

Như vậy là mình đã reviews và trả lời cho các bạn cách áp dụng và tổng quan chung về hàm đếm tài liệu trùng trong excel, hay nói một cách khác là countif một cách đơn giản và dễ dàng nhất để đếm mốc giới hạn một người lộ diện trong một danh sách bằng Excel.

Ví dụ sinh sống trên chỉ nên trường hợp đơn giản dễ dàng trong rất nhiều trường hợp bạn phải sử dụng mang lại hàm Countif nhưng mà thôi. Còn rất nhiều lúc bọn họ cần áp dụng đến hàm đếm giống nhau này cùng nó không đơn giản dễ dàng như thế. Nhưng hy vọng với bài chia sẻ của mình, các bạn đã đọc sơ cỗ và đã đạt được những điều xẻ ích. Chúc các bạn thành công!

Bài viết dưới đây họ sẽ thuộc nhau tò mò về giải pháp dùng hàm đếm các giá trị như là nhau trong Excel. Cùng theo dõi nhé1

Ví dụ, bạn có 1 bảng dữ liệu như bên dưới:

*

Yêu cầu đề ra ở trên đây là bạn sẽ thực hiện tại đếm xem vào cột nhân viên cấp dưới có bao nhiêu người, hay cột Ngày bao gồm bao nhiêu ngày, tương tự như cột tên hàng có bao nhiêu sản phẩm và chú ý là ko tính các giá trị trùng nhau. Vậy thì, các bạn sẽ giải quyết ra sao với việc này?


Đây được đánh giá là cách làm cơ bản, dễ triển khai và dễ hiểu. Chỉ gồm duy độc nhất 1 yếu điểm của giải pháp này sẽ là làm qua không ít bước, đôi khi tăng số công thức phải tính lên nhiều.

Ví dụ, cùng với cột Ngày,bạn sẽ triển khai tạo 1 cột phụ là cột F và cần sử dụng hàm COUNTIF tại đó. Hàm COUNTIF có lẽ rằng không còn xa lạ gì với bạn phải không nào.

Để rất có thể phân biệt quý hiếm tại chiếc đó xuất hiện lần vật dụng mấy thì bạn thực hiện hàm COUNTIF như hình minh họa mặt dưới:

*


Thứ 1: triển khai đếm số lần xuất hiện tại mỗi dòng bên trong vùng tính từ dòng đầu tiên đến mẫu đang đếm. Việc này vô cùng quan trọng bởi vì khi triển khai tính theo phong cách này thì quý giá COUNTIF đếm được vẫn thứ trường đoản cú là 1, 2 , 3… tăng đột biến theo số lần lộ diện của điều kiện (criteria) sẽ xét. Không giống so với việc chọn Range là cả vùng dữ liệu từ C2:C11, thì ở chỗ này bạn chỉ xét từ bỏ C2 tăng đột biến theo phần lớn dòng. Quý giá điểm đầu C2 trong vùng Range sẽ tiến hành cố định.Thứ 2: sau khi sử dụng hàm COUNTIF, các bạn sẽ nhận được tác dụng tại cột F từ F2:F11. Mỗi một cực hiếm số bởi 1 sẽ bộc lộ là ngày tương ứng tại cột C xuất hiện lần thứ 1, có nghĩa là chưa bị trùng. đa số giá trị lớn hơn 1 chính vậy trùng. Cơ hội này, hiệu quả đếm quý hiếm không trùng chỉ cần sử dụng hàm COUNTIF trong cột F với đk là số 1

Kết quả thu được của bạn từ bây giờ là 9

Như vậy khi bạn dùng hàm COUNTIF vào cột phụ thì việc giải quyết yêu cầu trên là khá dễ dàng.

Nhược điểm

Phương pháp này tuy đơn giản và dễ dàng nhưng lại có một vài nhược điểm là tính thủ công hơi cao. Bạn sẽ phải lựa chọn 1 cột phụ. Sử dụng công thức tại cột phụ, áp dụng công thức tính kết quả, vẫn trải qua tương đối nhiều bước. Xung quanh ra, với bảng dữ liệu lớn thì cách thức này sẽ khiến tăng thêm 1 lượng công thức rất lớn, khó xử lí, cùng với mỗi dòng dữ liệu là một trong công thức.

Vì vậy, hãy cùng tò mò cách thứ hai nhé!

Cách máy 2: bí quyết mảng SUMPRODUCT kết hợp FREQUENCY

Chắc hẳn các bạn thấy rằng hàm FREQUENCY là một trong hàm hơi lạ yêu cầu không? Hàm này là một hàm xử lý tài liệu dạng mảng, được thực hiện để đếm số lần mở ra của đều giá trị trong một phạm vi như thế nào đó. Cùng với yêu ước của câu hỏi anyf, còn nếu không dùng cột phụ thì bạn phải dùng những công thức xử lý dữ liệu theo mảng nhằm tính.

Cấu trúc hàm FREQUENCY vẫn như sau:

=FREQUENCY(data_array,bins_array)

Nguyên tắc của hàm Frequency đó đó là đếm xem hầu như giá trị trong tham số bins_array sẽ tiến hành lặp lại từng nào lần trong data_array. Xét về bản chất, đây hệt như việc bạn sử dụng hàm COUNTIF để thực hiện đếm từng thành phần trong bins_array (criteria) nằm trong vùng data_array (range) vậy.

Ứng dụng lý lẽ trên, các bạn hãy xét 2 nội dung sau:

Số đồ vật tự chiếc của từng dòng dữ liệu trong cột cần đếm quý hiếm không trùng sẽ sở hữu được thứ tự theo lần lượt là từ 1 đến 10 (ứng với đông đảo dòng tự C2:C11). Các bạn xem vùng này là bins_array. Lấy một ví dụ ta xét A2:A11 chính là nội dung bạn cần.Thực hiện đếm xem mỗi giá trị xuất hiện thêm trong cột ngày vẫn là quý giá thứ mấy so với hàm MATCH. Vùng này được xem như là data_array. Hàm MATCH sẽ được viết như hình mặt dưới:

*

Khi tiến hành kiểm tra công dụng hàm MATCH bằng bài toán bôi đen phương pháp trên thanh Formulas Bar, rồi thừa nhận phím F9 chúng ta có:

*

*

Khi thực hiện phối kết hợp 2 nhân tố trên vào hàm Frequency, bạn sẽ được:

*

Và giờ đồng hồ thì việc sót lại là thực hiện đếm số giá trị lớn hơn 0 nằm trong mảng tạo thành bằng hàm Frequency là sẽ đã cho ra kết quả.

Xem thêm:

Nhưng vì bí quyết chỉ đặt trong 1 ô đề nghị hàm đếm giá bán trị to hơn 0 thì phải áp dụng đến hàm SUMPRODUCT. Cách thực hiện như sau:

Xét phần lớn giá trị tạo ra bởi mảng trong hàm Frequency rồi đối chiếu với 0, với lấy các giá trị >0Việc đối chiếu Frequency>0 sẽ có thể tạo ra đông đảo mảng là công dụng True/False. Lúc đó, việc chuyển những giá trị True/False về dạng 1/0 bằng việc thêm 2 vết trừ sinh hoạt trước biểu thức so sánh đó

*

Kết quả bây giờ nhận được cũng chính là 9

Như vậy, bạn chỉ việc đặt 1 biểu thức ở một ô C13 thì cũng trở thành nhận được hiệu quả giống với biện pháp 1.

Ưu điểm:

Giúp khắc phục và hạn chế được các nhược điểm của phương pháp 1Giúp bạn cải thiện hơn năng lực dùng Excel với những bốn duy về dùng hàm, giải pháp xử lý dữ liệu, giúp loại tài liệu trên Excel.Ứng dụng giỏi trong việc trích xuất dữ liệu không trùng từ bỏ bảng dữ liệu bằng phương pháp dùng hàm

Nhược điểm:

Công thức của biện pháp 2 khá tinh vi nên bạn phải hiểu kỹ về thực chất dữ liệu và biện pháp dùng phương pháp mảng

Trên đó là những cách dùng hàm đếm các giá trị giống nhau vào Excel, chúc bạn thực hiện thành công!