Các bạn có nhu cầu đánh số trang cho những tài liệu Word 2010 nhưng không biết cách khắc số trang như thế nào, hay các bạn chỉ biết cách đánh số trang tự trang thứ nhất mà không biết cách đánh số trang từ bỏ trang bất kỳ. Vậy chúng ta hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Bài viết dưới đây hướng dẫn chúng ta cách khắc số trang từ trang thứ nhất và biện pháp đánh số trang trường đoản cú trang bất kỳ trong Word 2010.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang 1/2 trong word 2010

ĐÁNH SỐ TRANG TỪ TRANG ĐẦU TIÊN

Trên tài liệu Word chúng ta chọn Insert -> Page Number -> lựa chọn vị trí với kiểu viết số trang. Các bạn có 4 vị trí khắc số trang:

Top of Page: trên đầu trang.

Botttom of Page: cuối trang.

Page Margins: bên lề trang.

Current Position: tại vị trí đặt bé trỏ chuột.

Như vậy các bạn đã đặt số trang từ trang đầu tiên.

ĐÁNH SỐ TRANG TỪ TRANG BẤT KỲ

Khi các bạn có nhu cầu đánh số trang từ trang ngẫu nhiên thì chúng ta thực hiện nay theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đặt bé trỏ loài chuột tại vị trí đầu tiên của trang mà bạn muốn bắt đầu đặt số trang. Lấy một ví dụ các bạn có nhu cầu đánh số trang tự trang số 3 thì chúng ta đặt bé trỏ chuột tại vị trí trước tiên của trang số 3.

Tiếp theo các bạn chọn Page Layout -> Breaks -> Next Page để ngắt trang.

Lúc này văn bản của bạn sẽ được tách bóc thành 2 section, section một là từ trang đầu tiên đến trang trước trang bạn có nhu cầu đánh số trang, section 2 là trường đoản cú trang bạn muốn đánh số trang đến khi xong văn bản.

Bước 2: tiếp theo sau chọn Insert -> Page Number -> chọn vị trí cùng kiểu viết số trang để đặt số trang cho toàn cục văn bản.

Bước 3: sau khoản thời gian đánh số trang cho toàn cục văn bản, chúng ta cần thiết lập cấu hình số trang ban đầu cho từng section. Các bạn chọn Insert -> Page Number -> Format Page Numbers.

Trên vỏ hộp thoại Page Number Format các bạn thực hiện một trong những thiết lập:

Thiết lập hình dạng đánh số trang vào ô Number format.Chọn Start at cùng nhập số mà bạn có nhu cầu bắt đầu khắc số trang từ trên đầu các section. Ví dụ như các bạn muốn đánh số trang từ là một thì chúng ta nhập số 1.

Nhấn OK nhằm đóng hộp thoại Page Number Format sau khi tùy chỉnh thiết lập xong.

Như vậy section 1 cùng section 2 mọi được bước đầu từ số mà bạn nhập.

Bước 4: Vẫn trên giao diện section Header & Footer chúng ta chọn thẻ Design với nhấn để quăng quật chọn liên kết to Previous để ngắt liên kết giữa nhị section.

Bước 5: Khi chúng ta đã ngắt links giữa hai section thì 2 section đã riêng biệt, các bạn muốn đánh số trang tự trang ngẫu nhiên (chính là section 2) đề xuất các bạn cần phải xóa số trang sinh sống section 1. Chúng ta chọn một vài trang ngẫu nhiên trong section 1 và chọn Insert -> Page Number -> Remove Page Numbers.

Như vậy các bạn đã khắc số trang từ bỏ trang ngẫu nhiên trong Word 2010.

Trên đây nội dung bài viết đã share đến các bạn các giải pháp đánh số trang trong Word 2010, hi vọng bài viết này sẽ giúp đỡ ích cho các bạn. Chúc chúng ta thành công!

Việc đặt số trang Word là rất đề nghị thiết bởi vì nó giúp bạn tiện lợi tìm tìm nội dung cũng như phục vụ cho quy trình in ấn được suôn sẻ hơn. Bài viết này vẫn chỉ cho chính mình biết biện pháp đánh số trang Word dễ nhất.


Một file tài liệu được biên soạn bằng phần mềm Microsoft Office sẽ có tương đối nhiều trang từ bên trên xuống dưới. Để quản ngại lý bằng cách tìm tìm dữ liệu của mình trong những trang này, bạn sẽ phải đặt số trang Word và thao tác làm việc này biết đến cực kì cần thiết trong quy trình soạn thảo văn bản. Chưa đến một vài thao tác cực kỳ đơn giản, bạn sẽ thực hiện được vấn đề này.

Đây là phương pháp tạo bảng vào Word dành riêng cho dân văn phòng

Hướng dẫn bí quyết chèn ảnh vào Word cấp tốc chóng, dễ dàng thực hiện

Cách viết số trang vào Word theo tùy chọn

Để đánh số trang vào Word, bạn hãy tìm về tab Insert bên trên thanh luật rồi sau đó nhấp vào mục Page Number tại phần Header và Footer. Lúc đó, một menu đang xổ xuống với nhiều tùy chọn lưu lại trang khác nhau.

*

Cụ thể hơn, những tùy lựa chọn này bao gồm:

- Top of Page: Đánh số trang Word tại vị trí trên cùng.

- Botttom of Page: Đánh số trang Word ở vị trí dưới cùng.

Xem thêm: Danh Sách Các Xe Phương Trang Đi Trà Vinh Đi Sài Gòn Hay Nhất 2022

- Page Margin: Đánh số trang Word ở trong phần sát lề.

- Current Position: Đánh số trang Word tại vị trí mở ra con trỏ chuột.

*

Với từng tùy chọn, Word sẽ được cho phép bạn chắt lọc từng vẻ bên ngoài đánh số không giống nhau trong khu vực đó, chẳng hạn như bên trái, giữa hay bên phải. Chúng ta có thể nhìn vào hình minh họa gồm trong từng mục để lựa chọn cho cân xứng với mục đích của mình.

Sau lúc đã lựa chọn với các kiểu tùy đổi mới của mình, Word đã tự khắc số trang cho toàn bộ tài liệu của bạn.

Cách viết số trang Word xuất phát từ 1 trang bất kì

Sẽ bao gồm đôi lúc, bạn sẽ không thể viết số trang Word vị một vài tại sao như trang trước tiên là trang bìa. Để xung khắc phục triệu chứng này, bạn chỉ cần thực hiện công việc dưới đây.

Bước 1: Đặt bé trỏ văn bạn dạng tại vị trí trang Word bạn cần đánh số.

*

Bước 2: trên thanh công cụ, hãy nhấp vào tab Layout, chọn mục Breaks. Tại menu xổ xuống, hãy lựa chọn vào phần Next Page. Công đoạn này sẽ phân chia tài liệu của khách hàng thành 2 phần khác nhau: một phần từ đầu cho đến trước trang bạn để trỏ chuột, phần còn sót lại từ trang tất cả trỏ chuột kéo dãn đến cuối văn bản.

*

Bước 3: quay trở lại tab Insert, chọn mục Page numbers nhấp vào Format page numbers.

*

Khi vỏ hộp thoại Page Number Format xuất hiện, nên chọn lựa kiểu khắc số trang trong mục Number format. Trên mục Start at, hãy để 1 hoặc bất kỳ giá trị nào bạn có nhu cầu đối với trang bắt đầu. Tiếp sau bạn chỉ việc nhấn OK nhằm xác nhận.

*

Bước 4: trên tab Insert, chọn mục Page number tại phần Header và Footer, tiếp nối chọn kiểu lưu lại trang các bạn muốn.

*

Bước 5: Như vậy, các bạn đã viết số trang Word cho tất cả 2 phần của văn bản. Trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy mục Link lớn Previous được in đậm, điều này lưu ý rằng 2 phần của văn bản vẫn còn đang rất được liên kết. Để loại trừ sự link đó, hãy nhấp vàoLink to Previous, mục này thông thường trở lại.

*

Bước 6: Điều tiếp theo sau bạn đề nghị làm là xóa sổ phần đánh số ở vị trí đầu văn phiên bản hoặc điều khiển nó theo ý mình. Sau khoản thời gian hoàn thành, bạn chỉ việc nhấp vào mục Close Header và Footer trên thanh công cụ.

*

Cách viết số trang Word theo chẵn lẻ

Để viết số trang Word theo chẵn lẻ (chẳng hạn đánh số phía trái cho trang lẻ với bên yêu cầu cho trang chẵn) bạn chỉ việc nhấp vào mục Different Odd & Even Pages.

*

Sau lúc nhấp xong, điều bạn phải làm là thêm ký kết tự hoặc định dạng lại văn bạn dạng theo ý mong tại bất kỳ 1 trang chẵn với lẻ như thế nào đó. Word sẽ auto điều chỉnh các trang còn lại làm sao cho phù hợp.

Với những bước thủ thuật như trên, bạn đã có thể khắc số trang Word theo ý mình. Chúc bạn thành công.

Xác xác định trí phải đánh số

Đặt bé trỏ văn bạn dạng tại địa điểm trang Word bạn phải đánh số.

*

Chia bóc tách văn phiên bản tại nơi bạn có nhu cầu đánh số trang

Nhấp vào tabLayout, lựa chọn Breaks> Next Page đểchia tài liệu của người tiêu dùng thành 2 phần không giống nhau.

*

Chọn mẫu mã đánh số trang trong thư mục

VàoInsert >Page numbers>Format page numbers,chọn kiểu dáng đánh số trang vào mụcNumber format. Tại mụcStart at, hãy đểgiá trị nào bạn muốn đối với trang ban đầu vàOK.

*

Chọn thứ hạng đánh số trang chúng ta muốn

VàoInsert >Page number >Header & Footer, tiếp nối chọn kiểu đánh dấu trang bạn muốn.

*

Loại bỏ link giữa những văn phiên bản vừa chia tách

Sau khi viết số trang Word cho cả 2 phần của văn bản, chúng ta hãy đào thải sự liên kết giữa hai văn phiên bản này bằng phương pháp nhấp vàoLink lớn Previous.

*

Xóa bỏ khắc ghi phần đầu văn bản

Xóa bỏ phần đánh số tại vị trí đầu văn bản. Sau khi hoàn thành, bạn hãy chọnClose Header và Footer để trả tất.