Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ lý giải cho các bạn cố định dòng cột Excel giỏi freeze panes trong Excel một cách dễ dàng và đơn giản mà hiệu quả.

Bạn sẽ biết phương pháp khóa cái hoặc cột tiêu đề một bí quyết nhanh chóng. Bạn cũng trở thành biết cách cố định nhiều form một lúc để triển khai cho Excel luôn hiển thị những hàng cùng / hoặc cột nhất định khi chúng ta cuộn xuống hoặc kéo qua phải. Các mẹo này rất có thể làm được trong toàn bộ các phiên phiên bản hiện đại của Excel 2019, 2016, 2013, 2010 và 2007.

Bạn đang xem: Cách cố định nhiều dòng trong excel 2010


Làm rứa nào để cố định dòng vào Excel:Làm nạm nào để thắt chặt và cố định cột vào Excel:Mẹo khi sử dụng Excel Freeze Panes
Hướng dẫn bí quyết sửa các lỗi tương quan tới cố định bảng tính bằng Freeze Panes
Không hiện tại ra các công núm trong nhóm công dụng Freeze Panes
Chức năng Freeze Panes hoạt động không phải như mong muốn

Làm cụ nào để cố định và thắt chặt dòng trong Excel:

Thông thường, bạn sẽ muốn cố định dòng đầu tiên trong excel giúp xem tiêu đề cột khi chúng ta kéo trang tính xuống. Nhưng đôi lúc bảng tính của công ty chứa thông tin đặc biệt ở một vài dòng đầu và bạn muốn cố định vớ cả. Dưới đây sẽ là bí quyết làm cho tất cả hai trường hợp.

1. Làm nạm nào để đóng băng dòng đầu vào Excel:

Để luôn hiển thị mặt hàng tiêu đề, chỉ việc đi tới tab View, và nhấp vào Freeze Panes > Freeze đứng top Row. Thật đơn giản và dễ dàng phải ko 😊

*
1- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng cùng cột nâng cao trong Excel

Microsoft Excel sẽ khắc ghi hàng được cố định và thắt chặt bởi một con đường viền nhiều hơn và về tối hơn dưới nó:

*
2 -Hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột cải thiện trong Excel

Mẹo: nếu như khách hàng đang làm việc với Excel Tables thay vị chỉ là vùng dữ liệu, bạn không cần thiết phải khóa dòng đầu tiên, chính vì tiêu đề của bảng luôn luôn luôn thắt chặt và cố định ở trên cùng, cho dù bạn có kéo xuống từng nào hàng.

2. Làm nỗ lực nào để cố định nhiều loại Excel

Bạn có muốn cố định và thắt chặt nhiều chiếc trong bảng tính không? không tồn tại vấn đề, chúng ta cũng có thể khóa bao nhiêu hàng sản phẩm cũng được, miễn là bạn luôn bước đầu với sản phẩm trên cùng.

1. Bước đầu bằng giải pháp chọn hàng phía bên dưới của hàng cuối cùng vùng bạn muốn cố định.


*


Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu khóa hai hàng đầu, hãy đặt bé trỏ loài chuột vào ô A3 hoặc chọn toàn bộ hàng 3.

2. Trên tab View nhấp vào Freeze Panes> Freeze Panes.

*
3- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng và cột nâng cao trong Excel

Kết trái sẽ tương tự như như hồ hết gì bạn thấy trong hình bên dưới – 2 hàng đầu trong bảng tính Excel của bạn đã cố định và thắt chặt và sẽ luôn hiển thị.

*
4- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng cùng cột nâng cấp trong Excel

Làm thế nào để thắt chặt và cố định cột vào Excel:

Bạn mong mỏi cố định những cột vào Excel theo phong cách bạn khóa hàng. Cùng một lần nữa, chúng ta có thể chọn để thắt chặt và cố định cột trước tiên hoặc các cột. Cùng Học Excel Online tiến hành ngay sau đây.

1. Cố định cột trước tiên trong một bảng tính:

Cố định cột vào excel với công dụng Freeze Panes, ta tất cả 3 chọn lựa sau:

Freeze Panes: cố định đôi khi cả cột và hàng. Phần cột bị cố định ở phía bên trái và bên trên sẽ không dịch chuyển được.Freeze đứng đầu Row: chũm định bậc nhất tiên trong trang tính.Freeze First Column: thắt chặt và cố định cột trước tiên trong trang tính

Cố định cột đầu tiên bằng phương pháp nhấp vào View> Freeze Panes> Freeze First Column.

*
5- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột nâng cao trong Excel

Một mặt đường viền về tối và nhiều hơn bên phải cột A nghĩa là phần viền trái đã ráng định.

*
6- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng và cột nâng cao trong Excel

Microsoft Excel là mức sử dụng được sử dụng thịnh hành nhất trên nhân loại tại các doanh nghiệp, mặc dù nó lại không được xem trọng, không được xem là kỹ năng nên tại việt nam nên lúc đi làm bọn họ mất không ít thời gian tra cứu cùng tìm hiểu. Bởi vì vậy để giúp người đi làm rất có thể ứng dụng thành thạo những hàm Excel, thành thạo các tính từ bỏ cơ bạn dạng tới nâng cao, báo cáo siêu tốc với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … ngày tiết kiệm thời hạn tra cứu, thời gian tìm hiểu, thì học tập Excel Online đã kiến tạo ra lịch trình Excel từ cơ phiên bản tới cải thiện dành cho tất cả những người đi làm. Với khoá học tập này học viên sẽ học online linh hoạt các lúc gần như nơi, hiệp thương với học tập viên về những vấn đề trong bài xích giảng trong veo qúa trình học, đặc biệt học tầm giá khoá học siêu tiết kiệm và hoàn toàn rất có thể hoàn trả nếu như khách hàng không ưa chuộng về khoá học.

2. Làm cầm nào để cố định nhiều cột trong Excel

Nếu bạn có nhu cầu khóa nhiều hơn thế nữa một cột trong một trang tính, hãy có tác dụng như sau.

1. Lựa chọn cột ngơi nghỉ bên nên cột cuối cùng bạn muốn cố định. Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu khóa 3 cột đầu tiên (A – C), hãy chọn toàn cục cột D hoặc ô D1.

Chỉ đề nghị nhớ rằng cột thắt chặt và cố định sẽ luôn luôn bước đầu từ cột A các bạn không thể khóa nhiều cột trọng tâm bảng.

2. Và bây giờ, vào tab View> Freeze panes> Freeze panes.

*
7- hướng dẫn cố định dòng với cột nâng cấp trong Excel

Chú ý: Hãy bảo đảm an toàn rằng những cột mà bạn có nhu cầu khóa đa số hiển thị trên thời điểm triển khai thao tác. Nếu một trong những cột không bộc lộ lúc đó, chúng ta vẫn sẽ không nhìn thấy chúng sau thời điểm cố định.

3. Cố định và thắt chặt cột vào Excel cùng với Split

Chức năng Split sẽ phân tách trang tính của người tiêu dùng thành những phần, tương tự như như câu hỏi chia màn hình laptop vậy. Ko chỉ thắt chặt và cố định mà chúng ta còn hoàn toàn có thể sắp xếp để sở hữu một chế độ nhìn xuất sắc nhất

*
thẻ view, đội window

Tương từ Freeze Panes, để chia tách bóc hàng với cột, ta đặt vị trí ô vào mặt phải, phía dưới vùng ý muốn chia.

Xem thêm: Cảm âm anh yêu người khác rồi, cảm âm ai rồi cũng khác hamlet trương

Kết quả thu được:

*

Làm cụ nào để cố định và thắt chặt nhiều vùng trong Excel (các hàng với cột):

Bạn vẫn muốn khóa nhiều hàng và cột không? không tồn tại vấn đề gì, chúng ta cũng có thể làm được điều này với đk là các bạn luôn bắt đầu với hàng và cột đầu tiên.

Để khóa những hàng cùng cột và một lúc, hãy chọn 1 ô bên dưới hàng sau cùng và sinh sống bên cần cột cuối cùng bạn có nhu cầu khóa.

Ví dụ: để cố định và thắt chặt hàng cùng cột đầu tiên, nên chọn ô B2, vào tab View cùng nhấp vào Freeze panes dưới Freeze panes:

*
8- hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng cùng cột cải thiện trong Excel

Theo cùng giải pháp đó, chúng ta có thể cố định nhiều vùng trong Excel theo ý muốn. Ví dụ, nhằm khóa 2 hàng và 2 cột đầu tiên, bạn chọn cell C3; Để khóa 3 hàng với 3 cột, lựa chọn ô D4 vv…

Đương nhiên, số hàng và cột bị khóa không nhất thiết phải giống nhau. Ví dụ, để ngừng hoạt động 2 hàng với 3 cột, các bạn chọn … đoán ô nào? Phải, đó là D3:)

Làm thay nào nhằm xóa bỏ thắt chặt và cố định trong Excel:

Để bỏ khóa những khung, chỉ cần thực hiện tại theo quá trình sau: đi mang lại tab View, nhấp Unfreeze Panes.

*
9- phía dẫn cố định dòng và cột cải thiện trong Excel

Mẹo khi áp dụng Excel Freeze Panes

Như chúng ta vừa thấy, cố định và thắt chặt khung vào Excel là trong số những việc dễ dàng nhất. Mặc dù nhiên, phải chú ý những điều sau

1. Trước khi thực hiện: kiêng hàng/cột bị ẩn

Khi chúng ta khóa các hàng hoặc cột vào một bảng tính, chúng ta có thể vô tình cần thiết hiển một vài trong những chúng, và hiệu quả là bạn cũng trở nên không bắt gặp chúng sau đó. Để kị điều này, hãy đảm bảo rằng tất cả các hàng và / hoặc những cột mà bạn muốn khóa đông đảo nằm trong tầm nhìn vào lúc triển khai việc nỗ lực định.

Ví dụ: bạn có nhu cầu cố định ba số 1 tiên, mà lại hàng 1 không trong tầm nhìn, như hình bên dưới đây. Tác dụng là, mặt hàng 1 sẽ không hiển thị tiếp nối và các bạn sẽ không thể cuộn lên giúp thấy nó. Mang dù, chúng ta vẫn có thể truy cập vào các ô trong sản phẩm được ẩn bằng cách sử dụng các phím mũi tên.

*
10- hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng cùng cột nâng cao trong Excel

2. Excel tất cả thể cố định và thắt chặt bảng hoàn toàn khác với hồ hết gì bạn mong muốn đợi

Bạn hoài nghi sao? Vậy hãy thử chọn ô A1, hoặc hàng trên cùng hoàn toàn có thể nhìn thấy, hoặc cột mặt trái có thể nhìn thấy, nhấp vào Freeze panes cùng xem điều gì xảy ra.

Ví dụ: nếu khách hàng chọn sản phẩm 4 trong khi 3 số 1 không ở chế độ xem (không phải bị ẩn, chỉ là ở phía bên trên thanh cuộn) và nhấp vào Freeze panes, bạn ước ao đợi điều gì? ví dụ là các hàng 1 – 3 có khả năng sẽ bị cố định? Không! Microsoft Excel nghĩ theo hướng khác và hình bên dưới đây cho biết thêm một trong vô số kết quả rất có thể xảy ra:

*
11- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng và cột nâng cao trong Excel

Vì vậy, hãy nhớ rằng, những khung chúng ta chọn để chũm định, cả hàng và cột, nên luôn luôn thấy được.

3. Mẹo: Làm cầm nào nhằm ngụy trang mẫu Freeze Panes:

Nếu bạn không thích các dòng sẫm phân làn giữa phần được cố định và còn sót lại của bảng trong Microsoft Excel, chúng ta có thể thử ngụy trang bởi sự trợ giúp của các hình khối và một chút sáng tạo:)

*
12- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng và cột cải thiện trong Excel

Hướng dẫn phương pháp sửa các lỗi liên quan tới thắt chặt và cố định bảng tính bởi Freeze Panes

Như chúng ta đã biết, tính năng Freeze Panes trong Excel vẫn giúp cố định và thắt chặt các dòng, các cột trong một Sheet. Mặc dù việc sử dụng tác dụng này nhiều khi tạo ra đều “lỗi” khiến họ bối rối. Hãy thuộc Học Excel Online tìm hiểu các lỗi thường gặp khi thực hiện thắt chặt và cố định dòng cột trong Excel và phương pháp khắc phục nhé.

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng công rứa Freeze Panes để cố định và thắt chặt dòng, cột vào bảng tính thì có thể xem lại bài viết:

Không hiện ra các công nạm trong nhóm chức năng Freeze Panes

Tình trạng này được diễn đạt như sau:

*

Tình trạng

Không bấm chuột mục Freeze Panes vào thẻ View được, hoặc click chuột nhưng không hiện nay ra hành lang cửa số các chức năng trong Freeze Panes

Cách khắc phụcCách thiết bị 1: Lưu file lại > Đóng file > Mở lại tệp tin lên là bao gồm thể vận động bình thường. Trong quá trình chạy vận dụng Microsoft Excel đôi khi xảy ra lỗi này. Chúng ta có thể khởi cồn lại ứng dụng để tránh lỗi.Cách lắp thêm 2: gọi riêng lao lý Freeze Panes / Unfreeze Panes ra bên ngoài thanh phương tiện bằng thao tác làm việc Customize the Ribbon. Lúc đưa luật này ra phía bên ngoài thì chúng ta cũng có thể sử dụng nó một biện pháp trực tiếp mà không bắt buộc mở nhóm phép tắc Freeze Panes nữa.

Xem chi tiết tại: Hướng dẫn làm chủ thiết lập cơ phiên bản với vỏ hộp thoại Excel OptionsChức năng Freeze Panes hoạt động không giống như mong muốn

Tình trạng này được mô tả như sau:

*

Tình trạng
Trong bảng dữ liệu mà phần tiêu đề nằm ở trong phần không cần dòng 1, lấy ví dụ như là ở chiếc 6. Khi cố định và thắt chặt bằng Freeze Panes thì cố định cả những dòng từ một đến 6. Trong lúc đó chúng ta chỉ muốn cố định dòng 6 khi xem các nội dung bên dưới, nhưng chưa phải ẩn các dòng từ là một đến 5. Trong trường vừa lòng này Freeze Panes không đạt được yêu cầu.Cách tự khắc phục

Trường hợp này không sử dụng Freeze Panes được. Núm vào đó bọn họ sẽ thực hiện tới Table. Bí quyết làm như sau:

Chọn cục bộ bảng dữ liệu. Có thể chọn nhiều hơn thế số cái trong bảng để dự trù cho phần đa nội dung tạo ra thêm
Bấm tổ hợp phím Ctrl và phím T (Ctrl + T) để chuyển bảng tài liệu về dạng Table trong Excel.Khi chuyển về dạng Table, phần title của bảng sẽ luôn luôn hiển thị trên thanh tiêu đề, thay cho những tên cột A, B, C, D

Ví dụ như bên dưới đây:

*

Những kiến thức bạn đã xem nằm trong khóa học Excel từ bỏ cơ phiên bản tới nâng cao của Học Excel Online. Khóa học này cung cấp cho chính mình kiến thức một cách tương đối đầy đủ và có khối hệ thống về các hàm, những công thế trong excel, ứng dụng excel vào công việc… hiện giờ hệ thống đang có không ít ưu đãi khi bạn đăng ký kết tham gia khóa học này.

Thông thường các bạn sẽ cố định dòng dầu tiên trong bảng tính Excel để thấy tiêu đề cột khi chúng ta kéo trang tính xuống dưới. Cơ mà khi bảng tính của bạn chứa đựng nhiều thông tin đặc biệt quan trọng mà bạn muốn cố định toàn bộ chúng để so sánh, đối chiếu thì sao? Làm phương pháp nào để thắt chặt và cố định nhiều mẫu trong Excel? bài viết này sẽ phía dẫn bạn cách cố định và thắt chặt một dòng, các dòng trong Excel. Mời bạn đọc theo dõi.

*

1. Thắt chặt và cố định một chiếc trên Excel

Đầu tiên trên Excel người dùng cần phải có một bảng tài liệu như hình bên dưới đây:

*

Trong trường thích hợp bạn chỉ việc cố định một loại trong Excel thì biện pháp làm như sau:

Bạn nhấn lựa chọn thẻ View trên thanh công cụ tiếp đến ấn chọn mục Freeze Panes ở phía mặt dưới. Lúc đó sẽ hiện tại ra các tùy chọn, để thắt chặt và cố định dòng trước tiên bạn lựa chọn mục Freeze đứng top Row. 

Quan tiếp giáp hình hình ảnh dưới đây bạn sẽ rõ hơn về kiểu cách làm.

*

Ngay sau đó, dòng trước tiên của bảng tính đang được cố gắng định. Mong muốn kiểm tra thì bạn chỉ cần di chuyển chuột xuống dưới nhưng mà vẫn có thể nhìn thấy dòng đầu tiên bạn vừa cố kỉnh định.

*

Bạn cần lưu ý rằng mục Freeze đứng top Row cho phép cố định dòng thứ nhất hiện vào bảng tính ko tính các dòng ẩn. Bởi vậy nếu như bạn ẩn loại 1 thì Freeze đứng top Row đang hiểu chiếc 2 là dòng trước tiên của bảng tính.

Ví dụ khi bạn ẩn đi dòng trước tiên thì ngay nhanh chóng dòng thứ hai trong bảng tính vẫn được thắt chặt và cố định như hình bên dưới đây:

*

2. Thắt chặt và cố định nhiều dòng trên Excel

Trong trường hợp bạn có nhu cầu cố định nhiều dòng thì phương pháp làm như sau:

Đầu tiên bạn đặt trỏ con chuột tại ô đầu tiên của loại dưới những dòng mà bạn có nhu cầu cố định.

Trong ví dụ như này cửa hàng chúng tôi sẽ thắt chặt và cố định dòng 1 và dòng 2 khi đó con trỏ chuột đặt tại ô A3. Các bạn nhấn lựa chọn thẻ View trên thanh công cụ tiếp đến ấn lựa chọn mục Freeze Panes ở phía bên dưới. Khi đó sẽ hiện ra những tùy chọn, để cố định nhiều dòng bạn chọn mục Freeze Panes.

*

Khi đó tác dụng thu được bên trên màn hình thuộc dòng 1 và loại 2 đang được cố kỉnh định.

*

3. Phương pháp xóa cố định dòng tiêu đề

Trong trường thích hợp này các bạn nhấn chọn thẻ View trên thanh công cụ tiếp nối ấn chọn mục Freeze Panes. Tiếp theo sau ấn lựa chọn mục Unfreeze Panes để thực hiện xóa vứt dòng đã cố định và thắt chặt như hình ảnh dưới đây.

*

Khi đó bảng tính Excel của các bạn sẽ trở về trạng thái chúng ta đầu khi chưa cố định và thắt chặt dòng.

Bài viết trên đây chúng tôi đã ra mắt đến bạn cách thắt chặt và cố định một hay các dòng vào Excel. Hy vọng bài viết này sẽ đưa về thông tin hữu ích cho mình đọc. Chúc bạn thực hiện thành công!