có những khi vô tình các bạn nhận được một bảng số excel rất cần được thực hiện giám sát với nó nhưng lại khi tính toán máy lại báo lỗi quan yếu thực hiện. Tại sao chủ yêu sinh sống đây không hẳn là do các bạn dùng sai phương pháp mà là do dữ liệu chúng ta đang thao tác không nên ở dạng number cơ mà là đang ở dạng text. Do vậy trong nội dung bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn thay đổi từ hàm text sang trọng number.


Chuyển text thành Number bởi Smart tag

Trong file thực hành khi chú ý vào bạn sẽ thấy đều số nhưng thực tế nó là text chính sát là Number store as text.

Bạn đang xem: Cách chuyển text thành number trong excel 2010

Do đâu mà tất cả Number store as text thường sẽ có 3 mối cung cấp dẫn đến Number store as text là trường đoản cú phần mềm khối hệ thống xuất ra, copy dữ liệu từ phía bên ngoài như web, file pdf dẫn cho dính cả format và ở đầu cuối là tinh chiết từ lỗi của chuỗi text.

Trong file thực hành này mình bao gồm dữ liệu doanh nghiệp và lợi nhuận của công ty. Trong lợi nhuận không phải là Number mà là Text để đưa lại dạng Number chúng ta kích bôi đen toàn bộ ô chứa dữ liệu cần sửa(ô doanh thu) sau sẽ hiện ra một lốt chấm than -> kích con chuột vào dấu chấm than này -> chọn convert to Number.

Như vậy toàn cục dữ liệu đã được đưa về dạng Number. Cơ mà bạn chú ý là ô đầu tiên khi bôi black là phải là 1 trong ô chứa tài liệu text thì mới hiển thị vệt chấm than để lựa chọn.

Sử dụng Text lớn Column

Đây là 1 trong những tính năng có sẵn vào excel. Đâu tiên bạn bôi black phần dữ liệu cần đổi khác -> lựa chọn thẻ Data -> hành lang cửa số mới hiện lên chúng ta tích và Delimited -> Next.

Tiếp theo chúng ta chọn Next -> trong cửa sổ này chúng ta chọn General vào ô Destination là địa chỉ của ô sẽ cất dữ liệu sau khi xuất ra các bạn chọn kích chọn một ô chứa tài liệu và bấm Finish.

Chuyển Text thành Number với Paste Special

Đối với cách này các bạn thực cần chọn một ô trắng bất kỳ kích chuột cần copy ô white này -> bôi đen vùng tài liệu cần đưa thành number -> kích chuột nên chọn Paste Special.

Trong hành lang cửa số mới hiện nay ra bạn chọn với Add -> ok. Tức là nó sẽ cộng định dạng của ô white này công với Text thì nó đang trả về format number.

Chuyển Text thành Number cùng với Function

Trong cách đổi khác text thành number này bản thân sẽ thực hiện hàm, có không ít hàm cung cấp chuyển text thành number tuy nhiên thông dụng tín đồ ta sẽ sử dụng hàm value.

Cách thực hiện bạn chỉ việc gõ =VALUE(kích vào ô dữ liệu).

Bây giờ đồng hồ để khám nghiệm bạn thực hiện hàm ISNUMBER nếu chính xác là số thì nó vẫn trả về True còn trái lại sẽ trả về False.

Cách sử dụng bạn chỉ việc gõ =ISNUMBER(kích vào ô dữ liệu) cùng xem kết quả là True hay False.

Đổi chữ thành số, hay gửi định dạng text thành number là 1 trong những trong các làm việc sửa lỗi phổ biến khi bạn làm vấn đề với dữ liệu được xuất từ không ít cơ sở dữ liệu khác nhau. Trong một vài ngôi trường hợp, chúng ta có thể chỉ mất một nhấp chuột để sửa nhưng cũng có thể có trường hợp không đơn giản và dễ dàng như vậy. Với bài viết này, mailinhschool.edu.vn đang chỉ các bạn 3 cách chuyển chữ thành số chắc chắn hiệu quả trong mọi trường hợp.


Cách nhận biết số đang được lưu nghỉ ngơi dạng chữ

Số được lưu giữ ở dạng văn bạn dạng được xem như là một lỗi vào quy tắc kiểm tra lỗi của Excel. Lỗi này thường xuyên xảy ra khi bạn nhập hoặc sao chép dữ liệu từ 1 cơ sở hoặc một nguồn tài liệu khác và có thể gây ra nhiều vụ việc khi tính toán, áp dụng hàm và thu xếp dữ liệu. Có 2 phương pháp để bạn nhận thấy số có hiện giờ đang bị lưu sinh sống dạng văn phiên bản hay không.

Các ô có lỗi sẽ sở hữu tag cảnh báo: những ô số bị lưu giữ ở dạng văn bản sẽ gồm tag tam giác greed color và khi nhấp vào sẽ hiện tag lưu ý lỗi màu vàng như hinh bên dưới đây.

*

2. Dùng hàm ISNUMBER để kiểm tra: Nếu hiệu quả trả về FALSE thì ô kia của bạn chắc chắn đang không ở định hình số.

Cú pháp: =ISNUMBER(value)

Trong đó: value là giá trị, tham chiếu ô cần kiểm tra.

*

Sau khi đã nhận biết được lỗi, bạn có thể xác định cách thức đổi chữ thành số nhanh nhất có thể và tác dụng nhất cho tài liệu của bạn.

3 cách thay đổi chữ thành số (text to lớn number)

Đổi chữ thành số với tính năng Error Checking

Theo thiết đặt mặc định của Excel, số bị lưu lại ở định hình văn bạn dạng là một trong những lỗi sẽ được cảnh báo. Nếu tệp tin Excel của người tiêu dùng không hiển thị lỗi theo cách nhận ra đầu tiên. Bạn vào thẻ File, lựa chọn Options, lựa chọn Formulas, kéo xuống đội Error checking rules với tích lựa chọn vào ô Numbers formatted as text or preceded by an apostrophe.

*

Nếu Excel đã lưu ý thì bạn chỉ cần chọn cục bộ cột hoặc vùng số bị lỗi, nhấp vào tag chú ý màu vàng, lựa chọn Convert khổng lồ Number.

*

Đây là cách thay đổi chữ thành số (text lớn number) nhanh chóng và đơn giản và dễ dàng nhất mà bạn có thể sử dụng. Chữ sẽ gửi về format số hiện có của cột hoặc vùng dữ liệu đó.

Đổi chữ thành số bởi công cụ Paste Special

Đây là cách biến đổi chữ thành số chúng ta có thể sử dụng khi xào luộc dữ liệu từ tệp tin này sang file khác và cần sửa đổi định dạng luôn luôn để tránh tạo ra lỗi trong tính toán.

Bạn chọn toàn cục cột hoặc vùng dữ liệu cần sửa lỗi:

Chọn Copy trong thẻ home hoặc nhấn tổng hợp phím tắt Ctrl C.Di chuyển cho vị trí bạn có nhu cầu dán dữ liệu.Thẻ Home, nhóm Clipboard, không ngừng mở rộng tùy lựa chọn Paste, lựa chọn Paste Special… để mở vỏ hộp thoại Paste Special.

*

Nhóm Operation, lựa chọn Add.Chọn OK.

*

Nguyên tắc của phương thức này là trong quá trình dán dữ liệu mới vào vị trí được chọn, Excel sẽ thực hiện các phép đo lường và tính toán như cùng trừ nhân chia với tài liệu được xào luộc mà không đề cập định dạng giữ trữ. Cũng chính vì thế, tài liệu gốc là số được đem lại định dạng ban đầu. Bạn nên lựa lựa chọn phép cùng (Add) hoặc trừ (Subtract) để không làm đổi khác giá trị số.

Đổi chữ thành số cùng với hàm VALUE

Nếu 2 cách đổi khác chữ thành số phía bên trên vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn, thì bạn có thể tham khảo cách thứ 3 này. Hàm VALUE giúp chuyển chuỗi văn bản đại diện cho một số về quý hiếm số và bạn có thể kết phù hợp với các hàm khác để đảm bảo hàm không biến thành lỗi.

Cú pháp: =VALUE(text)

Trong đó: text là quý giá bắt buộc, là văn bạn dạng đặt trong dấu ngoặc kép hoặc tham chiếu đến ô đựng văn bản.

Lưu ý: các bạn phải viết hàm sang một cột khác để tạo nên giá trị số, sau đó coppy và dán lại vào cột dữ liệu của bạn.

Xem thêm: 100++ tên tiếng anh cho nữ hay cho nữ 1 âm tiết đơn giản không đụng hàng

*

Lời kết

Trên đó là 3 cách thay đổi chữ thành số tác dụng nhất chúng ta cũng có thể linh hoạt đổi khác cho cân xứng với dữ liệu của bạn. Trong một vài hướng dẫn, chúng ta vẫn có thể dùng khả năng chuyển định dạng dữ liệu từ text về number theo format cells. Tuy vậy cách này chưa hẳn lúc nào thì cũng hoạt động. Chính vì thế bạn vẫn nên không ngừng mở rộng kiến thức cùng ghi lưu giữ các phương thức phía trên nhé.

Ngoài ra, nếu công việc của bạn gắn sát với Tin học công sở nhưng bởi quá bận rộn nên bạn không tồn tại thời gian tham gia các lớp học trực tiếp vị trí trung tâm thì bạn cũng có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ tự cơ phiên bản đến cải thiện và ứng dụng của Trung vai trung phong tin học công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung trọng tâm tin học công sở MOS – Viện Đào chế tạo và tư vấn Doanh nghiệp – Đại học tập Ngoại Thương