Thông thường tài liệu khi nhập trên Excel sẽ đều có định dạng khác nhau, như định hình ngày tháng, định dạng văn bản thông thường, định hình thời gian, format phần trăm,.. Việc định dạng ngày tháng trong Excel để giúp người dùng rất có thể rút ngắn thời gian nhập nội dung theo cách thủ công, tiện lợi hơn trong câu hỏi xử lý nội dung. Excel cũng cung cấp cho tất cả những người dùng những phương pháp định dạng ngày tháng khác nhau, cân xứng với yêu ước của bảng dữ liệu.

Bạn đang xem: Cách chuyển đổi ngày tháng trong excel

Bên cạnh đó, trong khi nhập câu chữ ngày mon vào Excel, chúng ta cũng sẽ gặp gỡ phải một trong những lỗi và không hiển thị ngày tháng. Bài viết dưới đây đang hướng dẫn bạn đọc cách định hình ngày mon trên Excel.

Định dạng tháng ngày trong Excel

Trước khi chúng ta có thể tận dụng những tính năng ngày tháng khỏe khoắn của Excel, bạn phải hiểu bí quyết mailinhschool.edu.vn Excel lưu trữ ngày với giờ, chính vì đây là vì sao chính khiến nhầm lẫn. Tuy vậy bạn ước ao đợi Excel ghi một ngày theo định dạng ngày, tháng cùng năm, nhưng lại đó không hẳn là phương pháp nó hoạt động.

Excel lưu trữ ngày tháng bên dưới dạng số tuần tự và nó chỉ với định dạng của ô khiến một số được hiển thị dưới dạng ngày, giờ hoặc ngày và giờ.

Ngày tháng trong Excel

Tất cả những ngày được lưu trữ dưới dạng số nguyên đại diện thay mặt cho số ngày tính từ lúc ngày 1 tháng một năm 1900, được lưu trữ dưới dạng số 1, đến ngày 31 mon 12 năm 9999 được lưu trữ là 2958465.

Trong hệ thống này:

2 là 2 tháng một năm 19003 là 3 tháng một năm 190042005 là ngày 1 tháng một năm 2015 (vì là 42.005 ngày sau ngày 1 tháng 1 năm 1900)

Thời gian trong Excel

Thời gian được tàng trữ trong Excel bên dưới dạng số thập phân, trong tầm từ .0 mang đến .99999, đại diện thay mặt cho một xác suất thức thời gian trong ngày, trong những số đó .0 là 00:00:00 với .99999 là 23:59:59.

Ví dụ:

0,25 là 06 tiếng sáng0,5 là 12 tiếng trưa0.541655093 là 12 giờ 59 phút 59 giây chiều

Ngày với giờ vào Excel

Excel tàng trữ ngày và giờ bên dưới dạng số thập phân gồm một số nguyên bộc lộ ngày và một phần thập phân biểu hiện thời gian.

Ví dụ:

1.25 là ngày một tháng một năm 1900 6 giờ đồng hồ sáng42005.5 là ngày 1 tháng một năm 2015 12 giờ trưa

Hướng dẫn format ngày tháng trong Excel

Tất nhiên khi nhập ngày tháng trong Excel xác định giá trị do vậy là không đúng như mong muốn của người nhập. Vậy làm cầm cố nào để định dạng đúng tháng ngày trong Excel? Hãy làm cho theo các bước dưới trên đây nhé!

Bước 1: Tại ô quý giá ngày tháng bạn muốn nhập, bấm chuột phải rồi chọn Format Cells.

Bước 2: Tại hình ảnh hộp thoại Format Cell > lựa chọn tab Number > click vào định dạng Date. Tiếp nối nhìn lịch sự bên bắt buộc lựa lựa chọn kiểu hiển thị thời gian mà bạn mong muốn. Để nắm rõ hơn về ngày tháng hiển thị như vậy nào, chúng ta nhìn vào phần Sample bên trên.

Nhấn chọn kiểu hiển thị rồi chọn OK.


Ngay sau đó, bọn họ sẽ được dữ liệu chuyển sang đúng phong cách định dạng ngày đã chọn.

Hoặc có một cách khác để định dạng cho ngày tháng theo ý của bạn dùng, trường hợp hiển thị định hình ngày tháng không có như yêu ước của bạn. Trước hết bạn cũng mở hộp thoại Format Cells lựa chọn tab Number rồi chọn mục Custom.

Sau đó điền đoạn mã ngày tháng sau đây vào ô Type.

Hiển thị ngày bên trên ExcelMã hiển thị
Ngày tất cả định dạng 1 - 31d
Ngày bao gồm dạng 01 - 31dd
Ngày bao gồm dạng tháng - Sunddd
Ngày tất cả dạng Monday - Sundayddd
Tháng tất cả dạng 1 - 12m
Tháng gồm dạng 01 - 12mm
Tháng tất cả dạng Jan - Decmmm
Tháng tất cả dạng January - Decembermmmm
Năm gồm dạng 00 - 99yy
Năm bao gồm dạng 1900 - 9999yyyy

Một số thủ pháp nhập tháng ngày trên Excel:

Nếu ước ao định dạng nhanh ngày mon mà không thích mở Formats Cells, bấm vào ô đựng giá trị rồi nhấn tiếp vào tổ hợp phím CTRL + SHIFT + #.Để nhập ngày tháng bây giờ trên máy tính vào bảng Excel nhấn tổ hợp phím Ctrl + ; là được.

Chuyển đổi định dạng ngày sang các ngôn ngữ khác

Nếu ai đang sử dụng ngày tháng cho một vài vị trí không giống nhau, chúng ta cũng có thể cần phải biến đổi sang một ngôn từ khác:

Bước 1: chọn ô mặt phải.

Bước 2: Nhấn Ctrl + 1 hoặc Command + 1.

Bước 3: Từ thực đơn Numbers, nên lựa chọn Date.

Bước 4: bên dưới menu Type, tất cả một menu drop-down mang lại Locale.

Bước 5: Chọn ngữ điệu phù hợp


Chuyển đổi định dạng ngày sang các ngôn ngữ khác

Bạn cũng có thể tùy chỉnh cài đặt ngôn ngữ:

Bước 1: làm theo công việc để tùy chỉnh ngày

Bước 2: khi chúng ta đã sản xuất định dạng ngày phù hợp, bạn cần thêm mã ngữ điệu vào trước định hình ngày tùy chỉnh

Bước 3: chọn mã ngôn ngữ phù hợp. Toàn bộ các mã ngữ điệu được format là <$-###>. một số trong những ví dụ bao gồm:

<$-409> —Tiếng Anh, Hoa Kỳ<$-804> —Trung Quốc, Trung Quốc<$-807> —Đức, Thụy SĩTùy chỉnh thiết lập ngôn ngữ

Tại sao định dạng ngày bao gồm thể gặp mặt vấn đề khi chũm đổi?

Có nhiều lý do khiến bạn cũng có thể gặp sự gắng khi thay đổi định dạng tháng ngày trong Excel. Rất có thể điểm qua 1 số tại sao thường gặp gỡ sau đây.

Có thể có văn bạn dạng trong cột, chưa hẳn ngày mon (mà thực sự là số).Ngày được căn trái
Dấu nháy đơn có thể được bao gồm trong ngày tháng
Một ô hoàn toàn có thể quá rộng.Số âm được định hình là ngày tháng
Hàm TEXT vào Excel ko được sử dụng.

Ngay cả khii ngày được định dạng bao gồm xác, việc tổ chức dữ liệu vào Excel vẫn đóng vai trò cực kì quan trọng. Tuy nhiên, dữ liệu lộn xộn sẽ không còn dẫn cho thông tin cụ thể trong quy trình phân tích bị ảnh hưởng, vày nó đã làm được định dạng rồi.

Trên đó là hướng dẫn cơ bản để chèn định hình ngày tháng trong Excel. Chúng ta nên biến hóa định dạng ô, hoặc cột, dòng trong Excel về với định dạng ngày tháng để nhập số liệu, rộng là nhập tài liệu rồi new nhập định dạng sau.

Excel cho mailinhschool.edu.vn 365 Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Đôi khi, ngày tháng rất có thể được định dạng với lưu trữ trong các ô dưới dạng văn bản. Ví dụ: chúng ta cũng có thể đã nhập ngày vào ô được định hình dưới dạng văn bạn dạng hoặc dữ liệu rất có thể đã được nhập hoặc dán tự nguồn tài liệu ngoài bên dưới dạng văn bản.

Ngày mon được định hình dưới dạng văn phiên bản được căn trái trong một ô (thay vày căn phải). Khi nhảy Kiểm tra Lỗi, tháng ngày văn bản có hai chữ thời gian cũng rất có thể được lưu lại bằng một chỉ báo lỗi:

*
.

Vì bình chọn Lỗi vào Excel thể xác minh ngày có định dạng văn bạn dạng có nhì chữ số năm, bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn sửa auto để biến đổi ngày thành ngày được định dạng ngày. Bạn cũng có thể dùng hàm DATEVALUE để biến hóa hầu hết các kiểu ngày khác của văn bạn dạng thành ngày.


Chuyển đổi ngày tháng văn bạn dạng có hai chữ số năm bằng phương pháp dùng tài năng Kiểm tra Lỗi

Nếu các bạn nhập dữ liệu vào Excel xuất phát từ một nguồn khác hoặc nếu như bạn nhập ngày có năm bao gồm hai chữ số vào những ô đã làm được định dạng dưới dạng văn bản trước đó, chúng ta cũng có thể thấy hình tam giác bé dại màu xanh ở góc cạnh trên phía trái của ô. Chỉ báo lỗi này cho chính mình biết ngày được lưu trữ dưới dạng văn bản, như minh họa trong lấy ví dụ như này.

Xem thêm: Review phim: “ ma cà rồng quỷ quái vietsub, ma cà rồng quỷ quái vampires suck 2010

*

Bạn rất có thể sử dụng Chỉ báo Lỗi để biến hóa ngày mon từ văn bạn dạng sang định hình ngày tháng.


Lưu ý: Trước tiên, hãy bảo đảm an toàn rằng anh tài Kiểm tra Lỗi được nhảy Excel. Cách thực hiện:

Bấm Tệp > Tùy chọn > Công thức.

Trong Excel 2007, click chuột mailinhschool.edu.vn Office công

*
, rồi bấm Excel chọn công > thức.

Trong Kiểm tra Lỗi, nên chọn Bật khám nghiệm lỗi vào nền. Sẽ đánh dấu tất cả các lỗi được vạc hiện bằng hình tam giác ở góc cạnh trên cùng phía trái ô.

Bên dưới luật lệ kiểm tra lỗi, chọn Ô chứa năm được thể hiện bằng 2 chữ số.


Làm theo tiến trình này để đổi khác ngày gồm định dạng văn bạn dạng thành ngày bình thường:

Bấm vào nút lỗi xuất hiện thêm gần (các) ô đang chọn.

*
 

Trên menu, hãy bấm thay đổi XX thành 20XX hoặcChuyển thay đổi XX thành 19XX. Nếu bạn muốn loại bỏ chỉ báo lỗi mà lại không biến hóa số, hãy bấm vứt qua Lỗi.

*
 

Ngày tháng dạng văn phiên bản có nhì chữ số chuyển thành ngày tiêu chuẩn có tứ chữ số.

*
 

Sau khi bạn đã đổi khác các ô từ ngày có định dạng văn bản, bạn cũng có thể thay đổi bí quyết ngày xuất hiện trong những ô bằng phương pháp áp dụng định hình ngày.


Nếu trang tính của bạn có ngày tháng được nhập hoặc dán mà sau cuối trông hệt như một chuỗi các số như trong hình bên dưới đây, bạn cũng có thể muốn định hình lại chúng để chúng mở ra dưới dạng ngày ngắn hoặc dài. Định dạng ngày cũng trở nên hữu ích rộng nếu bạn có nhu cầu lọc, sắp xếp hoặc sử dụng nó vào tính ngày.

*

Chọn ô, phạm vi ô hoặc cột bạn có nhu cầu định dạng lại.

Bấm Định dạng Số và chọn định dạng ngày các bạn muốn.

Định dạng Ngày dạng Ngắn trông như vậy này:

*

Ngày dạng dài bao gồm nhiều thông tin hơn hoàn toàn như là trong hình này:

*


Chuyển thay đổi ngày tháng bằng phương pháp dùng hàm DATEVALUE

Để đổi khác ngày trong văn bạn dạng trong một ô thành số sê-ri, hãy dùng hàm DATEVALUE. Sau đó sao chép công thức, chọn những ô có chứa tháng ngày dạng văn phiên bản và dùng Dán Đặc biệt để áp dụng định dạng ngày đến chúng.

Hãy làm theo các bước sau:

Chọn một ô trống và xác nhận định dạng số của ô đó là Chung.

Trong ô trống:

Nhập =DATEVALUE(

Bấm vào ô có chứa ngày tháng bao gồm định dạng văn bạn dạng mà bạn muốn chuyển đổi.

Nhập )

Nhấn ENTER với hàm DATEVALUE trả về số sê-ri của ngày được thể hiện bởi ngày của văn bản. 

Số sê-ri Excel là gì?

Excel tàng trữ ngày sinh hoạt dạng số sê-ri liên tục để áp dụng trong tính toán. Theo mang định, ngày một tháng 1 năm 1900, là số sê-ri 1 và ngày một tháng một năm 2008 là số sê-ri 39448 bởi vì nó là 39.448 ngày sau ngày 1 tháng một năm 1900.To sao chép công thức biến hóa vào phạm vi ô tức thì kề, chọn ô bao gồm chứa bí quyết mà chúng ta đã nhập, rồi kéo tinh chỉnh và điều khiển điền

*
sang một phạm vi ô trống khớp với form size phạm vi ô tất cả chứa ngày tháng văn bản.

Sau lúc kéo tinh chỉnh và điều khiển điền, chúng ta nên có một phạm vi ô có số sê-ri khớp ứng với phạm vi ô có chứa ngày tháng văn bản.

Chọn ô hoặc phạm vi ô bao gồm chứa số sê-ri, rồi trên tab Trang đầu, vào nhóm Bảng tạm, bấm Sao chép.

Phím tắt: chúng ta cũng có thể nhấn CTRL+C.

Chọn ô hoặc phạm vi ô tất cả chứa tháng ngày của văn bản, rồi trên tab Trang đầu, trong nhóm Bảng tạm, click chuột mũi tên dưới Dán, rồi bấm Dán Đặc biệt.

Trong vỏ hộp thoại Dán Đặc biệt, mặt dưới Dán, lựa chọn Giá trị, rồi bấm OK.

Trên tab Trang đầu , bấm chuột công vắt khởi động hành lang cửa số bật lên ở bên cạnh Số.

Trong hộp Thể loại, hãy bấm Ngày, rồi bấm định hình ngày bạn có nhu cầu trong danh sách Kiểu.

Để xóa số sê-ri sau khi tất cả những ngày được đổi khác thành công, nên lựa chọn các ô bao gồm chứa chúng, rồi dấn DELETE.


Bạn buộc phải thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên viên trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dấn sự hỗ trợ trong
Cộng đồng trả lời.