Không chỉ riêng rẽ Minecraft, mà khi thi đấu bất kì tựa game nào khác chứng trạng giật lag luôn luôn là nỗi ám hình ảnh cho tất cả người chơi. Vậy lý do là vị đâu và phương pháp khắc phục ra sau, nếu còn muốn biết rõ hơn thì chúng ta cùng bước vào tìm hiểu nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách cài optifine cho minecraft hexxit

Bạn đã xem: biện pháp giảm lag khi thi đấu minecraft hexxitBạn vẫn xem: cách giảm lag khi thi đấu minecraft hexxit


*

BÀI VIẾT ĐƯỢC quan TÂM

Hướng dẫn phương pháp tải Minecraft bên trên Điện Thoại miễn phí tiên tiến nhất 2020Hướng dẫn cách cài đặt Shader cho Minecraft tiên tiến nhất 2020Hướng dẫn biện pháp tải và cài đặt Minecraft 2020

Các vì sao gây ra giật, lag lúc tập luyện Minecraft

Ở bài viết này mình sẽ liệt kê ra 3 tại sao chính và phổ biến mà người chơi hay gặp gỡ phải. Khi biết được tại sao chính xác, chúng ta sẽ dễ dãi khắc phục được chứng trạng gây giận dữ này.

1/ Giật, lag do cấu hình máy tính:

Tình trạng này sẽ xẩy ra khi bạn di chuyển vào các khu vực rừng rậm, nơi có không ít hiệu ứng và âm thanh sẽ gây nên giảm FPS (khung hình/giây). Khi FPS nhỏ dại hơn 20 hiện tượng kỳ lạ giật, lag sẽ cực kỳ rõ hôm nay bạn đề xuất kiểm tra lại cấu hình máy tính của chính mình xem đã đáp ứng đầy đủ yêu mong về phần cứng chưa.Cấu hình buổi tối thiểu:– CPU: Intel Pentium D hoặc AMD Athlon 2.6 GHz.– RAM: 2 GB.– Ổ cứng trống: Tối thiểu 200 MB.– GPU (Integrated): Intel HD Graphics hoặc AMD Radeon HD Graphics.– GPU (Discrete): Nvidia GeForce 9600 GT hoặc AMD Radeon HD 2400.

2/ Giật, lag vị mạng:

– chứng trạng này thì vì đường truyền mạng nhà bạn, nhiều lúc cũng vày bên cung cấp mạng. Một số trong những nhà mạng giỏi bóp băng thông người dùng ở hồ hết giờ du lịch hoặc không ít thiết bị cùng truy cập sử dụng và một lúc.– ví như như kiểm tra thông số kỹ thuật máy cùng mạng sẽ tốt, nhưng vẫn tồn tại tình trạng giật, lag lúc thi đấu Minecraft. Thì chúng ta nên kiểm tra lại mình đã setup Java đúng chưa. Vì sẽ có được 2 phiên bạn dạng đó là 32bit cùng 64bit chúng ta nên setup đúng với cấu hình máy của mình.– Để kiểm tra máy tính bạn đang dùng 32bit tốt 64bit thì làm công việc như sau:– nhấn chuột đề xuất vào biểu tưởng This PC trên máy tính xách tay và chọn Properties.


*

3/ Giật, lag do Server:

Tình trạng này chỉ xảy ra khi chúng ta chơi Minecraft Server, rất có thể là vì lưu lượt truy cập vào vps quá đông. Hoặc cũng hoàn toàn có thể là vày khu vực của người tiêu dùng quá xa với vị trí đặt máy chủ cũng tạo ra tình trạng giật, lag lúc tập luyện Minecraft.

3 cách tăng FPS và sút lag lúc chơi Minecraft


*

Giảm lag Minecraft với Optifine HD:

Xem phía dẫn cài về và thiết đặt Optifine TẠI ĐÂY

Sau khi mua về và cài đặt Optifine HD thành công, hôm nay chúng ta bước đầu đến phần Setting:

Nhấn ESC ➔ Tùy chọn ➔ thiết đặt hình hình ảnh và tùy chỉnh thiết lập như hình bên dưới:
*

Tiếp theo đến phần quality trong Optifine, bạn cũng tùy chỉnh thiết lập như hình dưới nhé:Tiếp theo đến phần Details, các bạn cũng thiết lập cấu hình như hình bên dưới:Tiếp tục cho phần Performance:
*

Tiếp tục mang đến phần Animations:

Trong phần này nếu bạn không đặc biệt về số đông hiệu ứng và chủ yếu giảm về tối đa triệu chứng giật, lag lúc tập luyện Minecraft thì bạn chọn ALL OFF nhé.

Cuối cùng trong Setting Optifine chúng ta đến với phần Other:

Ok nắm là sau vài ba bước thiết lập nhanh trong Optifine thì phần nào chúng ta đã bớt tối thiểu chứng trạng giật, lag lúc chơi Minecraft. Tuy nhiên tối ưu như vậy thì đồ họa sẽ xấu đi một chút, cơ mà theo bản thân thì cũng vừa đủ chơi và đặc trưng là ko giật, lag là được.

Giảm lag Minecraft với tùy chỉnh thiết lập có sẵn vào Game

Nếu tự động tính của khách hàng không đủ bộ lưu trữ để tất cả thể thiết lập thêm Optifine. Thì mình đang hướng dẫn các bạn tối ưu hình hình ảnh và cảm giác trong phần tùy lựa chọn mặc định của Minecraft mà không nhất thiết phải tải thêm gì.

Bây giờ họ sẽ bắt đầu tối ưu lại cấu hình thiết lập để giảm giật, lag và tăng FPS lúc tập luyện Minecraft. Chúng ta hãy xem phương pháp mình thiết lập và làm theo như hình dưới nhé.

Xem thêm:

Giảm lag Minecraft với Resourec Pack

Hy vọng sau nội dung bài viết này của bản thân mình sẽ giúp chúng ta phần nào bớt giật, lag lúc thi đấu Minecraft. đem về những giây phút vui chơi giải trí với trải nghiệm tuyệt vời nhất nhất. Giả dụ thấy bài viết này hay, nhớ là chia vẫn nó tới những người bạn của chính mình nhé.