*

MRL SHIPPINGBlog
Kiến thức nghiệp vụ
Hướng dẫn cài trang web làm trang mặc định trong trình duyệt Google Chrome

Bước 1: Mở Google Chrome. Click biểu tượng “Tùy chọn” ở góc trên bên phải màn hình à Settings (Cài đặt)

*
*

Bước 2: Cửa sổ Settings (Cài đặt) hiện ra, trong mục On Startup (Khi khởi động) chọn “Open a specific page or set of pages” (Mở một trang cụ thể hoặc tập hợp các trang) và click Set Pages (Tập hợp các trang)

*
*

Bước 3 : Hộp thoại Startup Pages (Trang khởi động) hiện ra. Trong ô Add a New Page (Thêm trang mới) nhập địa chỉ website mà bạn muốn đặt làm trang chủ tại ô Enter URL (Nhập URL).

Bạn đang xem: Cách cài đặt trang web mặc định

 Nhập https://mrl.com.vn/

*

Click OK để lưu lại.


MRL Việt Nam

03 Street 9B, An Phu Ward, Thu Duc City, Ho Chi Minh City, Vietnam


MRL China

Room 2206, Jiajie International Plaza, 1717 Sichuanbei Rd., Hongkou District, Shanghai


MRL Korea

7th F Eunsan B/D, 65 Haekwan-ro, Jung-gu, Busan, Korea


MRL Japan
MRL Singapore

Box 588, Changi Airfreight Centre, Singapore 918103


MRL Malaysia

No 75-1, Jalan Ramin 1/Ks7, Botanic Business Gateway, Bandar Botanic, 41200 Klang, Selangor Darul Ehsan, Malaysia


MRL USA

145-18 156th Street, Suite 211 Jamaica, Ny 11434, U.S.A


MRL France

Batiment E, Boulevard De Cadrean, 44550 Montoir De Bretagne, France


MRL German

Sportallee 79 | 22335 Hamburg – Germany.


MRL Thailand

514.18 Regent Ratchada, Soi Ramkhamhaeng 39 (Thepleela 1) Ramkhamhaeng Rd., Wangthonglang, Bangkok 10310, Thailand

Trình duyệt web mặc định đang được sử dụng trên Windows 11 chính là Microsoft Edge, nhưng đây cũng không phải là một sự lựa chọn phổ biến của người dùng. Thực tế thì hiện nay ngày càng nhiều người thích Google Chrome mặc định vì trình duyệt này sẽ nhanh và linh hoạt hơn nhiều. Vì thế nếu như bạn cũng muốn đặt Google Chrome làm mặc định cho trình duyệt trong máy tính bàn thì có thể theo dõi bài viết dưới đây.

Cài Chrome làm mặc định từ Settings


*

So với Windows 10 thì Windows 11 cũng sẽ làm cho việc thay đổi những ứng dụng mặc định dễ dàng hơn bằng cách là tập hợp chúng lại với nhau ở nơi duy nhất. Bước 1: Truy cập vào menu Start. Bước 2: Sau đó thì bạn có thể truy cập vào ứng dụng Settings trên menu. Ngoài ra, bạn có thể bấm tổ hợp phím Windows + I để kích hoạt ứng dụng Settings. Bước 3: Tiếp theo thì từ màn hình Settings, chọn Apps từ bảng điều khiển bên trái. Bước 4: Sau đó, chọn Default apps dưới tùy chọn Apps ở khung bên phải .Trên màn hình tiếp theo chọn Chrome làm ứng dụng mặc định bằng cách là tìm kiếm định dạng tệp cụ thể hay có thể tìm kiếm một ứng dụng Chrome và chọn tệp mà nó sẽ mở theo mặc định.

Mẹo thay đổi ứng dụng mặc định thành Chrome theo các loại tệp/liên kết


*

Trong cửa sổ Default apps hiển thị thì bạn cần bấm vào thanh tìm kiếm ở phía trên và nhập loại tệp bạn muốn. Ví dụ như trong chúng tôi sử dụng tệp .html vào khung trống ở phía dưới mục Set a default for a file type or link type. Đây cũng là định dạng sử dụng cho những trang web trên internet.Bây giờ thì ứng dụng mặc định hiện tại đã được cài trên máy tính văn phòng để mở tệp này sẽ xuất hiện trong danh sách phía dưới. Để có thể thay đổi ứng dụng mặc định cho tệp .html thành Chrome, thì bạn cần bấm vào ứng dụng mặc định hiện tại đã được cài cho loại tệp dưới thanh kết quả tìm kiếm. Trong menu hiển thị, chọn Google Chrome, bấm OK để xác nhận và áp dụng thay đổi.Mặc dù đây là cách nhanh chóng để thay đổi ứng dụng mặc định khi mở cụ thể loại định dạng nhưng nếu như bạn muốn sử dụng cùng ứng dụng mặc định để mở cho các loại tệp thì đây sẽ không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

Mẹo thay đổi ứng dụng mặc định thành Chrome cho các loại tệp/liên kết được hỗ trợ


*

Mẹo thay đổi ứng dụng mặc định thành Chrome cho các loại tệp/liên kết được hỗ trợ


Đặt Chrome làm trình duyệt mặc định từ Chrome Settings


*

Đặt Chrome làm trình duyệt mặc định từ Chrome Settings


Nếu như bạn không quen với những cài đặt Windows 11 và không muốn sử dụng giải pháp trên vì chúng quá dài dòng thì đây cũng là cách phù hợp. Chrome của Google sẽ cung cấp giải pháp hữu ích cho phép là cài đặt làm trình duyệt mặc định từ bên trong trình duyệt này.Để thực hiện thì bạn cần bấm vào biểu tượng Chrome trên menu Start, Windows Taskbar hay từ màn hình desktop để có thể kích hoạt trình duyệt.Sau đó thì bạn cần bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của màn hình. Tiếp theo, chọn Settings trong menu xổ xuống. Sau đó chọn Default browser ở bên trái của cửa sổ Chrome. Bấm Make default ở bên phải của tùy chọn Default browser.Sau khi bấm Make default trong Chrome thì cửa sổ Default Apps trên hệ thống trong Settings sẽ mở ra. Bạn có thể đặt Chrome làm tùy chọn mặc định của mình theo các loại tệp/liên kết.

Xem thêm: Phim Siêu Nhân Cơ Động Vs Siêu Nhân Mạnh Thú!!!, Sieu Nhan Co Dong Vs Manh Thu

Cài Chrome làm ứng dụng mặc định theo các loại tệp/liên kết


*

Cài Chrome làm ứng dụng mặc định theo các loại tệp/liên kết


Để Chrome làm ứng dụng mặc định mở các loại liên kết thì bạn cần truy cập vào cửa sổ Default apps, sau đó bạn cần nhập loại liên kết là https. Sau đó thì bạn bấm vào ứng dụng mặc định hiện tại dưới thanh tìm kiếm. Trong menu hiển thị, chọn Google Chrome và bấm OK để xác nhận và áp dụng.

Để đặt Chrome làm mặc định cho những loại tệp được hỗ trợ