Khi các bạn tải những tài liệu bên trên mạng mạng internet như tư liệu tham khảo, giáo trình, bài xích tập lớn… các bạn thấy gồm phần Header và Footer có ghi thông tin cá nhân của tác giả.

Bạn đang xem: Cách bỏ header and footer trong word 2013

Và khi bạn tải về, bạn không thích sử dụng các thông tin bao gồm trên phần Header và Footer kia nữa thì hôm nay chắc chắn bạn phải tìm phương pháp để xóa dòng Header cùng Footer kia đi.

Vậy giải pháp xóa Header cùng Footer vào Word ra làm sao thì trong bài viết này mình vẫn hướng dẫn chi tiết cho chúng ta nhé.


Giả sử ở đây mình tài năng liệu như sau: bao gồm cả Header Footer, bây chừ mình sẽ lý giải cho chúng ta 3 cách nhằm xóa Header và Footer.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

#4. Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn 3 cách nhằm xóa Header với Footer vào Word. Cách trước tiên thực hiện dễ dàng và đơn giản hơn nhưng người dùng cần phải truy vấn vào từng mục Header với Footer để xóa riêng mỗi nội dung.


Với giải pháp thứ 2 chúng ta phải sử dụng tài năng Remove Header và Remove Footer để xóa lâu hơn cách 1 xíu. Với cách thứ 3 chúng ta sẽ xóa nhanh toàn thể các title đầu và chèn cuối văn bản trang, hoặc Watermark vào Word.

Bạn rất có thể áp dụng một trong những 3 bí quyết một giải pháp linh hoạt vào các văn bản/ tài liệu không giống nhau để đạt kết quả tốt nhất. Mong muốn kiến thức này để giúp đỡ ích mang đến bạn. Chúc chúng ta thành công !

Header với Footer là hồ hết thành phần thắt chặt và cố định của trang văn phiên bản được trình diễn trong phần mềm Microsoft Word. Chúng ta cũng có thể sử dụng hoặc không áp dụng đều được. Tuy nhiên có người sau khi bật lên lại chần chờ tắt đi như vậy nào? Hãy cùng xem hướng dẫn chi tiết các xóa bỏ Header với Footerngay tiếp sau đây nào!


*
WOG01 - tuyệt đỉnh công phu Microsoft Word - chuyên gia soạn thảo văn bản
*
Nhập môn Word thuộc mailinhschool.edu.vn
*
Phím tắt vào Word, Excel, power nguồn Point với Tips để tăng tốc độ làm việc

Header cùng Footer trong Word là gì?

Việc thực hiện Header cùng Footer (Đầu trang cùng chân trang) rất là phổ phát triển thành khi soạn thảo các tài liệu, luận văn, luận án, ebook,... Việc thiết lập cấu hình để mở chúng khá đơn giản với thuận tiện. Đồng thời bạn cũng có thể nhanh chóng xóa toàn bộ đầu trang và cuối trang khỏi tư liệu Word của bản thân mình chỉ bằng phương pháp bấm đúp vào đầu trang hoặc cuối trang rồi xóa. Tuy vậy nếu có rất nhiều loại format đầu trang cùng chân trang khác biệt trong cùng một tài liệu, vậy bắt buộc làm như nào để xóa tất cả chúng cùng một lúc?

2 biện pháp xóa Header với Footer trong Word rất là nhanh chóng

Xóa Header và Footer trong Word trên trang thứ nhất của tài liệu

Trong các bạn dạng thảo như luận văn, luận án, báo cáo, ebook,...thì chắc chắn việc xóa Header và Footer của những trang thứ nhất là cực kỳ cần thiết và lưu lại Header với Footer của các trang còn lại. Vào các tình huống như này ta cần xử lý theo các bước:

Bước 1: Mở tệp Word và chuyển mang đến trang trước tiên mà bạn có nhu cầu xóa Header cùng Footer. Sau đó bấm lưu ban vào đầu trang để vào cơ chế chỉnh sửa.

Bước 2: tiếp theo tích vào ô Different First Page sống tab Header và Footer (Header và Footer), giống như hình bên dưới đây:

*

Bước 3: sau đó nhấn chọn Close Header và Footer để né khỏi chính sách chỉnh sửa. Do đó nội dung trong Header/Footer cũng đã biết thành xóa tức thì lập tức.

Chú ý: Tương tự như xóa Header, để xóa Footer trang đầu tiên bạn cũng tái diễn các làm việc trên.

Xóa toàn bộ Header và Footer trong Word ở những trang của tài liệu

Nếu cục bộ tài liệu word của khách hàng chỉ chứa một các loại Header và Footerthì việc đào thải tất cả chúng sẽ rất gấp rút và dễ dàng dàng:

Bước 1: dấn đúp vào Header ngẫu nhiên trang làm sao để chuyển đến chế độ chỉnh sửa. Tiếp đến bôi đen text, giống hệt như hình dưới.

*

Bước 2: Nhấn phím Delete trên bàn phím và nhấn lựa chọn Close Header and Footer để tránh khỏi cơ chế chỉnh sửa. Tất cả các Header trong tài liệu này sẽ bị xóa ngay lập tức lập tức.

*

Chú ý: Để xóa tất cả footer thoát khỏi tài liệu cũng vậy, hãy lặp lại các bước tương trường đoản cú với chân trang.

Xóa tất cả các Header và Footer bất kỳ khác nhau trong tư liệu Word bằng mã VBA

Trong trường vừa lòng tài liệu của khách hàng đã được chia thành nhiều phần nhỏ và mỗi phần bé dại lại bao gồm một thứ hạng Header và Footer không giống nhau. Dẫn đến các đầu trang và chân trang đang thuộc hoạt động, nhằm xóa toàn bộ các đầu trang hoặc chân trang không giống nhau này, chúng ta có thể áp dụng phương thức trên các lần để xóa từng loại. Tuy nhiên, trong bài này mailinhschool.edu.vn sẽ giới thiệu thêm một tác vụ xử lý trường hợp này là áp dụng VBA. Cụ thể như sau:

Bước 1: Mở tệp Word mà bạn muốn xóa toàn bộ Header và Footer, dìm giữ tổng hợp phím alternative text và F11 để open sổ Microsoft Visual Basic for Applications. Nếu phím tắt của khách hàng không hoạt động, hãy kích chuột chọn tab Developer, lựa chọn Visual Basic để open sổ Microsoft Visual Basic for Applications.

Bước 2: Nhấn chọn Insert, chọn Module với dán mã sau vào cửa sổ vừa xuất hiện.

Mã VBA: Xóa tất cả Header cùng Footer khác nhau trong cùng một tài liệu

Sub Remove
Head
And
Foot()"Update by Extendoffice
Dim o
Sec As Section
Dim o
Head As Header
Footer
Dim o
Foot As Header
Footer
For Each o
Sec In Active
Document.Sections
For Each o
Head In o
Sec.Headers
If o
Head.Exists Then o
Head.Range.Delete
Next o
Head
For Each o
Foot In o
Sec.Footers
If o
Foot.Exists Then o
Foot.Range.Delete
Next o
Foot
Next o
Sec
Selection.Whole
Story
Active
Window.Active
Pane.View.Seek
View = wd
Seek
Current
Page
Header
Selection.Paragraph
Format.Borders(wd
Border
Bottom).Line
Style = wd
Line
Style
None
Active
Window.Active
Pane.View.Seek
View = wd
Seek
Main
Document
End SubBước 3: nhấn phím F5 hoặc nút Run (hình tam giác màu xanh da trời lá cây bên trên thanh công cụ) nhằm chạy mã VBA. Cho tới đây tất cả các Header với Footer đều đã trở nên xóa cùng một lúc.

Xóa toàn bộ các Header, Footer với hình mờ khác biệt trong tư liệu bằng khả năng Inspect Documen

Nếu bạn lạ lẫm dùng mã VBA, chúng ta cũng có thể sử dụng bản lĩnh Inspect Document của Word để loại trừ tất cả Header và Footer một giải pháp dễ dàng. Hãy thực hiện quá trình sau:

Bước 1: lựa chọn File. Lựa chọn Info. Chọn kiểm tra for Issues. Chọn Inspect Document. Y hệt như hình dưới.

*

Bước 2: mở ra hộp thoại Document Inspector, bạn chỉ tích vào ô Headers, Footers và Watermarks trong vỏ hộp thoại. Chắc chắn là rằng đã bỏ tích những tùy chọn khác. Giống như hình dưới.

*

Bước 3: Tiếp theo, dấn nút Inspect, sau khoản thời gian hiện lên hộp thoại Document Inspector, nhấn chọn Remove All. Hệt như hình dưới:

*

Bước 4: sau cuối bạn nhấn vào nút Close. Tới đây tất cả các Header cùng Footer đầy đủ đã bị loại bỏ bỏ khỏi cả tư liệu Word.

Chú ý: nếu như trong tài liệu có cả những hình mờ thì bọn chúng cũng bị nockout bỏ thuộc lúc.

Xem thêm: Cách tìm ra tên bài hát mà chỉ cần nhớ lời bài hát tìm kiếm, lời bài hát tìm kiếm

Kết luận

Bạn đã vứt bỏ được Header cùng Footer trên trang văn bạn dạng của bản thân chưa? chúng ta có chạm mặt khó khăn gì trong những lúc áp dụng không? Nếu gồm hãy vướng lại bình luận, chúng mình đã giải đáp cho mình nhanh nhất có thể nhé.