Người cần sử dụng Microsoft Word đều biết rằng Word gồm chế độ kiểm tra bao gồm tả bằng phương pháp thêm vào những gạch răng của màu đỏ hoặc xanh ở phía dưới cụm từ. Nó được tạo ra với mục đích tốt nhằm giúp chúng ta phát hiện những lỗi sai dễ dàng hơn. Tính năng kiểm tra bao gồm tả đôi khi khiến người cần sử dụng rối mắt. Do vậy, mailinhschool.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn bí quyết tắt kiểm tra thiết yếu tả vào Word.

Bạn đang xem: Bỏ sửa lỗi chính tả trong word 2010

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách tắt kiểm tra chủ yếu tả vào Word

Dưới đây là phương pháp tắt kiểm tra bao gồm tả đối với những phiên bản Word không giống nhau. Cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tắt chế độ kiểm tra thiết yếu tả của Microsoft Word 2003, 2007, 2010, 2013, năm 2016 và cả phiên bản mới nhất hiện ni là 2019. Cùng xem nhé!

Tắt kiểm tra thiết yếu tả trong Word 2003

Để tắt kiểm tra chính tả vào Word 2003, bạn hãy tuân theo các bước sau:

Bước 1: Mở tệp tin văn bản, thực đơn hiện ra chọn Tools => Options

Bước 2: Hộp thoại Options mở ra, bạn nhấn vào “Spelling và Grammar

Bước 3: Hãy thực hiện một trong 2 bí quyết sau để ngừng quá trình tắt kiểm tra chính tả.

Cách 1: Bỏ tick những mục sau:

Check spelling as you type: Kiểm tra lỗi bao gồm tả khi bạn gõ văn bản Check grammar as you type: Kiểm tra lỗi ngữ pháp của bạn khi gõ văn bản Check grammar with spelling

Sau đó nhấn OK là được.

Cách 2: Chọn 2 mục “Check grammar as you type” cùng “Check grammar with spelling” thuộc với 2 mục “Hide spelling errors in this document” cùng “Hide grammartical errors in this document”rồi nhấn OK là trả thành.

Tắt spelling trên words 2010 – 2007 – 2013

Bước 1: Mở văn bản, vào File => chọn Options

Bước 2: trong hộp thoại Option chọn Proofing rồi làm một trong 2 phương pháp sau:

Cách 1: Bỏ chọn những mục sau:

kiểm tra spelling as you type Use contextual spelling Mark grammar errors as you type kiểm tra grammar with spelling

Cách 2: Bạn cũng có thể ẩn những dấu gạch xanh đỏ của chế độ kiểm tra chính tả bằng cách chọn cả 4 ô vừa nhắc ở trên và hẳn nhiên 2 ô sau:

Hide spelling errors in this document only Hide grammar errors this document only

Bước 3: Tiếp đó nhấn OK là xong, lỗi gạch đỏ lúc kiểm tra chủ yếu tả khi đó sẽ được loại bỏ.

Lưu ý: Với Word 2007 với 2013, những bạn chỉ cần thao tác tương tự như với Word 2010 là được!

Tắt kiểm tra chính tả vào Word 2016

Bước 1: Chọn mục File bên trên thanh công cụ Ribbon => chọn Options

Bước 2: khi hộp thoại Options hiện ra, chọn thẻ Proofing và bỏ tick ở những mục sau:

Check spelling as you type Mark grammar errors as you type Frequently confused words Check grammar with spelling

Hoặc bạn chọn tất cả những mục trên cùng chọn thêm 2 mục “Hide spelling errors in this document only” và “Hide grammar errors this document only” rồi nhấn OK để xác nhận là hoàn thành.

Tắt kiểm tra lỗi thiết yếu tả vào một đoạn văn bản

Bước 1: trét đen đoạn văn bản cần tắt kiểm tra + bên trên thanh công cụ chọn “Review”

Bước 2: Ấn vào Language + chọn Set Proofing Language.

Bước 3: Tiếp tục đánh vào ô Do not kiểm tra spelling or grammar + chọn OK là hoàn tất

Trên đây là bài bác hướng dẫn của mailinhschool.edu.vnmailinhschool.edu.vn về cách tắt kiểm tra thiết yếu tả trong Word như: 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 và 2019. Từ ni bạn sẽ không thể cảm thấy đau mắt bởi những chữ gạch đỏ lúc gõ văn bản nữa. Và dù cho bạn sử dụng phiên bản làm sao đi chăng nữa thì việc tắt kiểm tra bao gồm tả trong Word cũng đã trở đề xuất siêu dễ với bạn rồi, đúng ko nào?