Đường đi từ Nha Trang đến Đà Lạt là 1 trong những con đường vượt núi, băng đèo tuyệt đẹp với cảnh trí vô cùng nên thơ, bạn đã từng thử chưa?

Với cung đường đèo Khánh Vĩnh tuyệt đẹp cao hơn 1700m so với mực nước biển, đường từ Đà Lạt tới Nha Trang quả thực là 1 trong các cung đường đẹp nhất của Việt Nam.

Bạn đang xem: Bản đồ đường đi từ nha trang lên đà lạt

Phượt Nha Trang - Đà Lạt cung đường đèo tuyệt đẹp, hy vọng những cẩm nang du lịch dưới đây sẽ giúp đỡ bạn.

Từ Nha Trang Ra Đà Lạt Bao Nhiêu Km?

Với đường đi từ Đà Lạt đến Nha Trang hoặc ngược lại; từ Nha Trang đi Đà Lạt có rất nhiều cung đường với khoảng cách khác biệt. Tuy vậy, tôi sẽ phân loại phụ thuộc vào 2 loại hình di chuyến chính mà tôi được biết tới là đường bộ và đường sắt:

Click ngay:Mua Voucher Vinpearl Nha Trang Giá Rẻ

Đường Sắt:

Hiện tại đường sắt Nha Trang đi Đà Lạt đã hết hoạt động. Đường sắt này trước đó là một con đường quan trọng huyết mạch nối liền Nha TrangĐà Lạt của bộ phận nhà ga sắt Thống Nhất.

*

Với đường từ Đà Lạt đi Nha Trang này hay đường từ Nha Trang đi Đà Lạt đều phải qua ga tháp Chàm với độ dài là 190km.

Hiện tại ga Nha Trang vẫn còn duy trì hoạt động tại số 17 Thái Nguyên Phường Phước Tân, duy chỉ có nhà ga Đà Lạt đã đóng cửa và chỉ mở một đướng sắt duy nhất chạy trong thành phố cho khách du lịch tham quan.

Đường Bộ:

Hiện tại đi xe máy từ Nha Trang đi Đà Lạt sẽ có một cung đường chính tiện lợi, dễ đi mà bạn cần phải biết.

Ngày trước nếu đi xe máy qua con đường Nha Trang Đà Lạt phải đi đường khá xa, bạn phải chạy về hướng Sân Bay Cam Ranh, đi qua QL27B hoặc qua Phan Rang QL27, chạy theo hướng đèo Ngoạn Mục (còn gọi là đèo Sông Pha hay đèo Belle vue). Còn hiện nay đã có một con đường từ Nha Trang đi Đà Lạt thuận lợi hơn, đó là cung đường nổi tiếng biển & hoa - hay nói một cách khác là đường 652 -723.

*

Bạn có thể thuê xe máy Nha Trang để đi cung đường từ Nha Trang đi Đà Lạt này - Đây là một đoạn đường có khung cảnh thiên nhiên đẹp nên thơ dành riêng cho bạn nếu đam mê đi xe máy qua đoạn đường Nha Trang Đà Lạt để khám phá các địa điểm nổi tiếng. Đây sẽ là một trải ngiệm thú vị của bạn khi lộ trình sẽ băng qua 4 huyện, thành phố của tỉnh Khánh Hoà & Lâm Đồng như Nha Trang - huyện Diên Khánh - Khánh Vĩnh - Lạc Dương - và Đà Lạt.

Đây cũng chính là đường ngắn nhất, đặc biệt sẽ qua đoạn đèo cao 1700m, cảnh sắc rất đẹp nhưng đường đèo khá dài và quanh co, có sương mù và ổ gà nên khá gian nan. Vậy khi bạn chọn lựa hình thức đi xe máy từ Nha Trang lên Đà Lạt, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng, nên đi nhóm nhiều bạn và đi chậm, cẩn thận. Cung đường này có tổng độ dài khoảng 140km, khoảng cách ngắn hơn nhiều đối với đường sắt tôi đã giới thiệụ ở trên.

Bản đồ đường đi từ Đà Lạt đến Nha Trang:

*

Vậy Từ Đà Lạt Đi Nha Trang Mất Bao Lâu?

Nếu đi theo đường bộ bằng xe máy đã đề cập bên trên, tổng quãng đường tầm 140km, các bạn sẽ đi ít nhất trong thời gian 3 tiếng đồng hồ để đến được một trong hai nơi. Tôi khuyên bạn nên đi chậm, có thể kéo dài tầm 4 tiếng để vừa có thể trải nghiệm cảnh sắc đẹp lung linh của đèo Khánh Vĩnh (đừng nhầm với đèo Khánh Lê nhé các bạn) vừa có một chuyến hành trình an toàn và đáng nhớ.

Cung Đường Từ Nha Trang Đi Đà Lạt

Với bản đồ đường đi từ Đà Lạt đến Nha Trang đã được mình cung cấp ở trên, tổng chiều dài rơi vào khoảng 140km, chúng ta cũng có thể lựa chọn hai hình thức dịch chuyển chính sau:

*

Đi Xe Máy Từ Nha Trang Lên Đà Lạt

Với hình thức dịch chuyển này chỉ dành cho những người có kinh ngiệm đi đường này trước đây & có xe máy riêng. Nếu bạn lần đầu đến Nha Trang, bạn có thể chọn phương tiện xe máy thuê tại Nha Trang.

*

Mặc dù thế, an toàn luôn là yếu tố hàng đầu, dù đi lại bằng phương pháp nào, bạn luôn phải sẵn sàng kiến thức cũng như sức khoẻ cho chuyến đi này. Vì độ cao của quãng đường đèo này rất nguy hiểm, nhiếu sương mù, dốc đứng. Hoặc ưu tiên phương thức di chuyển an toàn hơn mà tôi giới thiệu phía dưới.

Click ngay:Đảo Bình Lập có gì ĐẸP để bạn khám phá?

Đặt Vé Nhà Xe Nha Trang Đi Đà Lạt

Nếu không đủ điều kiện sức khoẻ để lái xe máy, đặt xe khách đi Nha Trang - Đà Lạt cũng là một lựa chọn hợp lý. bạn cũng có thể lựa chọn những nhà xe đi Đà Lạt - Nha Trang uy tín, chất lượng an toàn ở Nha Trang như: nhà xe Hạnh cafe hoăc Nhà Xe Phương Trang, đấy là hai hãng xe uy tín của Nha Trang nên bạn không phải bận tâm về chất lượng, độ tin cậy. Xe chạy cũng khá chậm, giá vé 1 chiều dao động từ 150 đến 200 ngàn VNĐ, thời gian dự kiến đến bến thường tầm 3 đên 4 giờ.

*

Tour Nha Trang Đà Lạt 1 Ngày

Hành trình khám phá & du lịch Đà Lạt trong ngày sẽ giúp du khách có cơ hội tham quan khám phá những địa điểm nổi tiếng tại Đà Lạt. Tour Nha Trang Đà Lạt 1 ngày sẽ đi qua những địa điểm nổi tiếng như Thiền Viện Trúc Lâm, Ga Đà Lạt, Dinh Bảo Đại.. Quý khách sẽ có nhiều trải nghiệm hấp dẫn nơi đây.

Click ngay:Tour Tham Quan Suối Hoa Lan 1 Ngày

Kết Luận:

Trên đây là những thông tin trải ngiệm của mình về đường Đà Lạt đến Nha Trang cung câp cho bạn đọc nói chung và dân du lịch, phượt trải ngiệm nói riêng. Hi vọng bạn đã tìm được cho mình cách thức di chuyển phù hợp qua bài viết này

Đường đi từ Nha Trang đến Đà Lạt là một tuyến đường vượt núi, vượt đèo tuyệt đẹp với cảnh trí vô cùng phong phú, bạn đã từng thử chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bên dưới.


Với cung đường đèo Khánh Vĩnh tuyệt đẹp cao hơn 1700m so với mực nước biển, tuyến đường từ Đà Lạt đi Nha Trang quả thực là một tuyến đường đèo tuyệt đẹp dành cho dân du lịch.

Hãy thử cảm giác tuyệt vời chinh phục cung đường đèo cao & hiểm trở nhất Việt Nam. Bạn sẽ có rất nhiều cảm xúc tuyệt vời sau chuyến đi ý nghĩa này. Chúc các bạn có một hành trình hoàn hảo cùng với kinh nghiệm chia sẻ của chúng tôi dưới đây!

Từ Nha Trang Ra Đà Lạt Bao Nhiêu Km?

Với đường đi từ Đà Lạt đến Nha Trang hoặc ngược lại; tuyến đường từ nha trang đi đà lạt có nhiều cung đường với khoảng cách khác nhau. Tuy nhiên, tôi sẽ phân loại dựa vào 2 loại hình di chuyển chính mà tôi thường hay sử dụng đó là đường bộ và đường sắt:


*


Thuê Xe 29 Chỗ Ở Nha Trang

Đối Với Đường Sắt:

Hiện tại tuyến đường sắt Nha Trang đi Đà Lạt đã không còn hoạt động. Tuyến đường sắt này trước đây là một trong những tuyến đường quan trọng huyết mạch nối liền 2 thành phố Nha Trang - Đà Lạt của bộ phận nhà ga tuyến đường sắt Thống Nhất. Với tuyến đường từ đà lạt đi nha trang này hay tuyến đường từ nha trang đi đà lạt đều phải băng qua ga tháp Chàm với tổng chiều dài của toàn bộ cung đường là 190km

*

Hiện tại ga Nha Trang vẫn còn hoạt động tại số 17 Thái Nguyên Phường Phước Tân, duy chỉ có nhà ga Đà Lạt đã đóng cửa và chỉ mở một tuyến đướng sắt duy nhất chạy trong thành phố dành cho khách du lịch tham quan.

Đối Với Đường Bộ:

Hiện tại nếu bạn đi xe máy từ nha trang lên đà lạt sẽ có một cung đường chính tiện lợi, dễ đi, ngắn nhất mà bạn cần quan tâm, đường từ đà lạt đi nha trang cũng tương tự.

Ngày trước nếu bạn đi xe máy từ Nha Trang lên Đà Lạt phải đi đường khá xa, bạn phải chạy về thành phố Cam Ranh đi qua theo hướng QL27B hoặc qua Phan Rang QL27, chạy theo hướng đèo Ngoạn Mục (còn gọi là đèo Sông Pha hay đèo Belle vue). Còn hiện nay đã có một tuyến đường từ Nha Trang đi Đà Lạt thuận lợi hơn, đó là cung đường nối liền biển và hoa - hay còn gọi là đường 652 -723 nối liền hai thành phố.


*

*

Nếu bạn là khách du lịch mới tới, bạn có thể thuê xe máy để đi tuyến đường từ Nha Trang đi Đà Lạt này - Đây là một tuyến đường có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp dành cho bạn nếu bạn đam mê đi xe máy từ nha trang lên đà lạt. Đây sẽ là một trải ngiệm thú vị của bạn khi lộ trình sẽ băng qua 4 huyện thành phố của Khánh Hoà và Lâm Đồng như thành phố Nha Trang - huyện Diên Khánh - huyện Khánh Vĩnh - Lạc Dương - và Thành phố Đà Lạt.

Đây cũng là đường từ Đà Lạt đi Nha Trang ngắn nhất, đặc biệt tuyến đường này sẽ băng qua đèo Khánh Vĩnh cao 1700m, cảnh sắc rất đẹp nhưng đường đèo khá dài và quanh co, có sương mù và ổ gà nên khá nguy hiểm, nên khi bạn lựa chọn hình thức đi xe máy từ Nha Trang lên Đà Lạt, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng, nên đi nhóm nhiều người và di chuyển chậm, hết sức cẩn thận. Cung đường đi từ Đà Lạt đến Nha Trang này với tổng chiều dài khoảng 140km, ngắn hơn nhiều so với tuyến đường sắt tôi đã giới thiệụ ở trên.

Bản đồ đường đi từ đà lạt đến nha trang dành cho các bạn tham khảo:

*

Vậy Từ Đà Lạt Đi Nha Trang Mất Bao Lâu?

Nếu bạn di chuyển theo tuyến đường bộ bằng xe máy chúng tôi đã đề cập phía trên, với tổng chiều dài đường đi từ Đà Lạt đến Nha Trang tầm 140km, bạn sẽ di chuyển ít nhất trong 3 tiếng đồng hồ để đến được một trong hai thành phố. Tôi khuyên bạn nên đi chậm hơn, có thể kéo dài tầm 4 tiếng để vừa có thể trải ngiệm phong cảnh tuyệt đẹp của đèo Khánh Vĩnh (đừng nhầm với đèo Khánh Lê cũng thuộc huyện Khánh Vĩnh nhé - bạn nên tìm hiểu kĩ để tránh nhầm lẫn) vừa có một chuyến đi an toàn, đáng nhớ.


*

Phương Tiện Di Chuyển Từ Nha Trang Đi Đà Lạt

Với bản đồ đường đi từ Đà Lạt đến Nha Trang chúng tôi đã cung cấp ở trên, tổng chiều dài rơi vào khoảng 140km, bạn có thể lựa chọn hai hình thức di chuyển chính sau:

Click ngay: TOP 10+ Xe Limousine Nha Trang - Đà Lạt Uy Tín

Đi Xe Máy Từ Nha Trang Lên Đà Lạt

Với hình thức di chuyển này chỉ dành cho người có kinh ngiệm đi tuyến đường này trước đây và có xe máy riêng tại nhà. Nếu bạn là du khách du lịch lần đầu đến Nha Trang, bạn có thể lựa chọn hình thức di chuyển bằng thuê xe máy Nha Trang.

Tuy nhiên, an toàn luôn là yếu tố hàng đầu, dù di chuyển bằng cách nào, bạn luôn phải chuẩn bị kĩ lưỡng kiến thức cũng như sức khoẻ cho chuyến đi này vì độ cao 1700m của cung đường đèo Khánh Vĩnh rất nguy hiểm, nhiếu sương mù, dốc đứng như chúng tôi đã đề cập ở trên. Hoặc bạn có thể tham khảo cách thức di chuyển an toàn hơn mà tôi giới thiệu bên dưới.

Click ngay: Giá vé Suối Ba Hồ Nha Trang

*

Đặt Vé Nhà Xe Nha Trang Đi Đà Lạt

Nếu bạn không đủ điều kiện sức khoẻ cũng như không thể lái xe máy mà vẫn muốn trải ngiệm tuyến đường từ đà lạt đi nha trang độc nhất này, bạn có thể chọn lựa cách di chuyển bằng đặt xe khách đi Nha Trang - Đà Lạt. Bạn có thể lựa chọn các nhà xe đi đà lạt - nha trang uy tín, chất lượng an toàn tại thành phố Nha Trang hiện nay như: nhà xe Hạnh Cà Phê hoăc Nhà Xe Phương Trang, đây là hai hãng xe uy tín của Nha Trang nên bạn không cần lo về chất lượng, độ an toàn, xe chạy cũng khá chậm, giá vé 1 chiều dao động vào khoảng 150 đến 200 nghìn đồng, thòi gian dự kiến đến bến thường tầm 3 đên 4 giờ.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Đất Nước Việt Nam Thu Nhỏ' Tại Phú Yên, Bài Viết, Nội Dung Liên Quan: Hình Ảnh Đất Nước

*

Kết luận

Trên đây là tổng hợp thông tin trải ngiệm thú vị của tôi về tuyến đường từ Đà Lạt đến Nha Trang dành cho bạn đọc nói chung và dân du lịch, phượt trải ngiệm khám phá nói chung, hi vọng bạn đã nắm được thông tin mình cần biết thông qua bài viết này của tôi.