Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook là điều mà bất cứ người dùng, doanh nghiệp nào đều không mong muốn mình mắc phải. Vậy để tránh gặp phải trường hợp bị cảnh báo từ Facebook thì cần phải nắm chắc các quy định của nền tảng mạng xã hội này. Trong bài viết dưới đây, be
POS sẽ giúp bạn tìm hiểu về chính sách cộng đồng cũng như cách khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook đầy đủ, chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Bài viết vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng


Thế nào là tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook?

Với việc sở hữu gần 3 tỷ người dùng hiện nay, Facebook đã trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới. Thông qua Facebook, chúng ta có thể kết nối, trải nghiệm, xây dựng các cộng đồng làm quen, kinh doanh, chia sẻ kiến thức,…

Để giữ cho cộng đồng người dùng có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng nền tảng của mình, Facebook đã xây dựng một nội quy chung với tên gọi là Tiêu chuẩn cộng đồng. Trong bộ tiêu chuẩn cộng đồng Facebook bao gồm: những nội dung cấm, nội dung cần phải bảo vệ, không cho phép hiển thị với người dưới 18 tuổi. Và các nội dung trong tiêu chuẩn này được áp dụng với phạm vi toàn cầu.

*

Thế nào là tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook?

Tiêu chuẩnNội dung chi tiết
Tiêu chuẩn về nội dung an toànKhông đăng nội dung về tự tử, gây thương tích.Không đăng nội dung về bóc lột tình dục, lạm dụng trẻ em, hành vi ấu dâm.Điều khoản về bóc lột tình dục với người lớn.Điều khoản liên quan đến bắt nạt và quấy rối.Điều khoản về nội dung bóc lột con người.Điều khoản liên quan đến vi phạm quyền riêng tư.
Tiêu chuẩn về nội dung hành vi bạo lực, phạm tộiCác điều khoản liên quan đến vấn đề bạo lực, khích nộ.Các điều khoản liên quan đến cá nhân và những tổ chức nguy hiểm.Các điều khoản liên quan đến việc cấu kết gây hại, quảng bá tội ác.Các điều khoản liên quan đến buôn bán những mặt hàng, dịch vụ bị hạn chế.Các điều khoản liên quan đến sự lừa đảo, gian lận.
Tiêu chuẩn về nội dung phản cảmBài đăng có ngôn từ gây thù ghét, kích động.Các ngôn từ mang tính chất bạo lực, phản cảm.Những hình ảnh về hoạt động tình dục, ảnh nude.Hình ảnh, ngôn từ thể hiện sự gạ gẫm.
Tiêu chuẩn về tính toàn vẹn, xác thực tiêu chuẩn cộng đồng trên mạng xã hội FacebookĐiều khoản liên quan đến danh tính thực, các tính toàn vẹn tài khoản.Những điều khoản về hành động Spam nội dung. Điều khoản liên quan tới tính chất của an ninh mạng.Điều khoản về các hoạt động gian dối, tin giả.Điều khoản về tệp phương tiện đã được chỉnh sửa nội dung.Các điều khoản trong việc tưởng nhớ.
Tiêu chuẩn về bản quyền, quyền sở hữu trí tuệĐiều khoản về bảo vệ bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ.
Tiêu chuẩn về yêu cầu, quyết định đến nội dung bài đăngCác điều khoản liên quan đến yêu cầu từ phía người dùng.Các điều khoản trong việc bảo vệ bổ sung đối với trẻ em ở độ tuổi vị thành niên.

Tại sao tài khoản Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng?

Sử dụng tài khoản giả mạo: Đây là trường hợp các tài khoản không sử dụng tên thật, hoặc những tài khoản lấy tên, ảnh của người công chúng để giả mạo.Tài khoản đăng tải những thông tin sai lệch: Mặc dù là một nền tảng tự do ngôn luận, nhưng Facebook vẫn yêu cầu về mặt nội dung đăng tải một cách chặt chẽ. Việc chia sẻ thông tin sai lệch sẽ khiến tài khoản của bạn bị Facebook để ý và xem xét khóa tài khoản.Spam hoặc react các bài đăng quá nhiều trong thời gian ngắn: Facebook của bạn sẽ bị khóa các hoạt động tương tác với những bài viết khác khi liên tục like/react chúng trong một thời gian ngắn.Đăng những nội dung phản cảm: Những hình ảnh chế, video hay bất kỳ một hình thức đăng tải nội dung gây phản cảm, thù ghét, bạo lực nào cũng sẽ bị Facebook cảnh cáo.Kinh doanh sản phẩm không hợp pháp: Những sản phẩm kinh doanh không hợp pháp như vũ khí, dược phẩm không trong danh mục y tế, hóa chất, động vật hoang dã,… sẽ bị cấm buôn bán trên mạng xã hội Facebook.

*

Một trong những nội dung không được đăng trên Facebook

Hậu quả khi tài khoản mắc lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Tài khoản Facebook không chỉ là nơi kết nối giữa bạn bè, người thân, đối với các doanh nghiệp hay người kinh doanh thì đây là một nền tảng giúp tiếp thị sản phẩm, tăng độ phủ thương hiệu. Đồng thời đây cũng là kênh giúp cho nhà bán hàng có thể tiếp cận được tới khách hàng của mình một cách nhanh chóng. Nếu trong trường hợp tài khoản bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook thì sẽ gặp phải các hạn chế như sau:

Tài khoản vi phạm sẽ bị khóa trong khoảng từ 3-7 ngày hoặc lên đến 30 ngày. Trong trường hợp không gửi kháng cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook và không được Facebook chấp nhận trong vòng 30 ngày, tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.Các thông tin về tài khoản cá nhân bị khóa sẽ không thể tìm kiếm thấy.Lịch sử tin nhắn cũng như bạn bè trong tài khoản cũng sẽ bị xóa sạch.Không thể thực hiện hoạt động đăng tin, hình ảnh và video trong vòng 1 tháng.Không hoạt động bình luận trong 1 tháng.

*

Hậu quả việc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Mặc dù có khá nhiều hạn chế nhưng các doanh nghiệp cũng như những nhà kinh doanh trên nền tảng Facebook cũng không cần quá lo lắng khi chẳng may vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng này. Sau đây, be
POS sẽ hướng dẫn bạn hai cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook đơn giản, hiệu quả nhất. 

Gửi biểu mẫu yêu cầu xem xét

Ở cách gửi biểu mẫu yêu cầu xem xét mở lại tài khoản bị khóa, bạn cần thực hiện các bước như sau: 

Bước 2: Điền những thông tin theo yêu cầu của Facebook, đính kèm file là hình ảnh giấy tờ tùy thân. Sau khi đã kiểm tra thông tin đầy đủ, bạn ấn Gửi và chờ sự xét duyệt từ đội ngũ Facebook.

*

Giao diện của trung tâm trợ giúp Facebook

Kháng cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Nếu tài khoản của bạn không mắc phải những vấn đề chính sách của Facebook nhưng vẫn bị khóa một cách bất thường, có thể đây là sự nhầm lẫn từ những nhân viên của Facebook. Bạn có thể gửi khiếu nại theo các bước như sau: 

Bước 2: Điền các nội dung mà bạn muốn nhận hỗ trợ từ đội ngũ Facebook. Cụ thể ở đây là bị khóa tài khoản do nhầm lẫn việc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook. Sau đó, ấn Gửi để hoàn thiện thao tác cuối cùng.

Việc kháng cáo của bạn sẽ được đội ngũ nhân viên xử lý nhanh nhất trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp khoảng thời gian này sẽ kéo dài hơn dự kiến.

Làm thế nào để tránh lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook?

Sau khi đọc những nội dung trên của bài viết hẳn bạn đang tìm kiếm cách hạn chế việc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook cho tài khoản cá nhân/doanh nghiệp, nhằm tránh gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh phải không nào? Vậy để tránh việc vi phạm, bạn cần chú ý các điểm như sau:

Hiểu và nắm chắc những chính sách của Facebook

Bạn cần phải hiểu và nắm chắc về các chính sách của Facebook đưa ra để không phạm phải lỗi tương tự. Những quy định mà người dùng thường hay mắc phải đó là: Nội dung bài đăng có tính chất bạo lực, phạm tội, vi phạm các quyền cá nhân, bôi nhọ danh dự người khác,…

*

Nắm chắc các chính sách của Facebook

Hạn chế sử dụng các thủ thuật 

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp và người bán hàng online thường tìm kiếm và nhờ tới sự trợ giúp của các công cụ giúp tăng lượng đơn bán ra trên Facebook. Mặc dù nền tảng này không trực tiếp đưa ra chính sách trong việc cấm sử dụng các công cụ hỗ trợ trong bán hàng nhưng bạn vẫn nên hạn chế sử dụng. Bởi khi lam dụng những công cụ này, Facebook sẽ nhận định tài khoản của bạn có hành động bất thường và có thể bị khóa tài khoản ngay lập tức.

Trong bài viết trên, be
POS đã tổng hợp những thông tin cơ bản về việc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn có thể nắm được rõ những nội dung mình được phép đăng và không được phép đăng để tránh trường hợp bị khóa tài khoản.

FAQ

Việc Facebook xây dựng các tiêu chuẩn cộng đồng có ích lợi gì?

Việc Facebook đưa ra các tiêu chuẩn cộng đồng để giúp người dùng có thể tránh tiếp cận tới những nội dung không tốt, gây thù hằn, phản cảm hoặc mang tính lạm dụng. Thay vào đó là những thông tin chính xác, thực tế và có nhiều nội dung tốt đẹp hơn.

Cần phải chờ bao lâu để tài khoản được mở lại sau khi kháng nghị? 

Khoảng thời gian chờ kháng nghị tài khoản sẽ được thực hiện nhanh nhất trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt thì vẫn sẽ cần phải chờ lâu hơn, điều này phụ thuộc vào đội ngũ hỗ trợ của Facebook.

Nếu mới kinh doanh trên Facebook, chúng ta rất dễ mắc phải những lỗi bị cấm trong chính sách của nền tảng này. Đặc biệt trong số đó, bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng là tình trạng thường xuyên xảy ra nhất, khiến nhiều newbie điêu đứng. Vậy phải làm gì khi gặp phải sự cố trên? 

Nguyên nhân khiến bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng?

Chúng ta có thể hiểu theo một cách đơn giản, tiêu chuẩn cộng đồng trên Facebook là những quy định và tiêu chuẩn riêng được mạng xã hội này đề ra giúp cho mọi hoạt động tại đây diễn ra đúng quy tắc. Nếu bài viết của bạn dính lỗi vi phạm, thì có thể nó đã phạm một trong các lỗi sau đây:

• Spam nội dung.

• Có chứa nội dung khiêu dâm, hình khỏa thân.

• Có chứa nội dung không an toàn hoặc tự gây nguy hại cho bản thân.

• Có chứa ngôn từ gây kích động thù địch, mang tính chất đe dọa. Hoặc tấn công trực tiếp tới một cá nhân, tổ chức cụ thể.

• Đánh cắp bản quyền, thương hiệu hoặc quyền sở hữu trí tuệ.

• Sử dụng tài khoản giả/mạo danh.

Trong những lý do kể trên, thì bài viết vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng do lỗi Spam là phổ biến nhất. Nếu bạn đăng quá nhiều nội dung trùng khớp trong cùng một thời điểm thì sẽ bị các thuật toán của Facebook mặc định đang làm phiền cộng đồng.

Bạn có biết: Tránh tình trạng spam khi tương tác với cách tự động trả lời comment Facebook theo nhiều kịch bản khác nhau.


*

Vì sao bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng?


Làm gì khi bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng?

Để khắc phục lỗi bài viết bị chặn đăng do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, bạn có thể thực hiện theo các cách được hướng dẫn chi tiết sau đây:

Cách 1: Gửi khiếu nại cho đội ngũ Facebook

Đây được xem là cách nhanh nhất để mở lại bài viết bị vi phạm. Bạn sẽ phải liên hệ với đội ngũ Facebook và yêu cầu họ xem xét lại việc chặn Facebook của mình. Cụ thể:

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151

Bước 2: Điền thông tin vào ô “vui lòng giải thích tại sao bạn nghĩ đây là một lỗi”. Nếu có thể hãy trình bày bằng tiếng anh để ghi lỗi mình đang gặp phải.


*

Gửi đơn khiếu nại đội ngũ Facebook


Bước 3: Sau khi hoàn tất, bạn nhấn “Gửi” và chờ đợi kết quả.

Lưu ý: Thời gian phù hợp nhất để gửi khiếu nại là vào khoảng 22h đêm. Bởi đây là khung giờ làm việc chính của đội ngũ Facebook chủ chốt.


*

liên hệ với đội ngũ hỗ trợ Facebook


Cách 2: Cải thiện độ uy tín cho tài khoản Facebook

Cải thiện độ uy tín cho Facebook nhằm mục đích chứng minh rằng đây không phải tài khoản giả hay lập ra với mục đích đi spam. Khi đã có uy tín thì Facebook sẽ nới lỏng tay hơn trong việc đăng bài của người dùng. Bạn có thể thường xuyên thêm hình ảnh cá nhân, tương tác, cập nhật ảnh chứng minh thư. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tài khoản của bạn đã cung cấp đầy đủ thông tin để tạo Profile chất lượng.


*

Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên Facebook


Cách 3: Không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Chắc chắn, dù Facebook là mạng xã hội khổng lồ hay nhiều người dùng tới đâu thì nó vẫn có thể kiểm soát được mọi hành động đang diễn ra trong phạm vi của mình. Bởi vậy, đừng hy vọng vi phạm chính sách mà không bị xử phạt. Tốt nhất hãy luôn tuân thủ nghiêm chỉnh quy tắc, chính sách đã được đề ra. Tránh việc sử dụng ngôn từ và hình ảnh liên quan đến tiêu chuẩn cộng đồng đã được đề cập đến ở trên.

Đừng bỏ qua: Phần mềm quản lý bình luận – Cứu tinh giúp bạn xử lý hàng ngàn tương tác, cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng toàn diện nhất.

Xem thêm: Các Vị Thần Ai Cập Wiki - Những Vị Thần Trong Tôn Giáo Ai Cập Cổ Đại

*


*

Bài viết vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng


Để bài viết không bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chúng ta phải nắm thật vững chính sách của Facebook và phải cẩn thận trong mọi công đoạn. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết có thể mang lại cho bạn những thông tin hữu ích, tránh được các lỗi không đáng có, gây mất thời gian và ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh.