Trong kho tàng truyện cổ tích rứa giới có nhiều câu chuyện tốt như: nữ giới Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Vịt bé xấu xí, nàng tiểu thư bán than,.... Hôm nay, shop chúng tôi sẽ tiếp tục trình làng đến các bạn nhỏ dại câu chuyện ba chú heo con.

Bạn đang xem: Ba chú heo con và chó sói

Ba chú heo nhỏ là mẩu chuyện kể về việc xây nhà ở riêng của ba bạn bè nhà heo con. Sau đây, đã là văn bản của truyện cổ tích này, xin mời chúng ta cùng lắng nghe và đọc truyện ba chú héo con.

Nghe truyện cha chú heo con:

Truyện bố chú heo con

Lợn bà bầu sinh được ba chú Lợn con rất rất đáng yêu. Bốn mẹ con cùng chung sống cực kì vui vẻ cùng hạnh phúc.

Nhưng một hôm, Lợn mẹ nói với bố chú Lợn con:

“Các con của bà bầu đều mập rồi, đã tới lúc nên tự xây đến mình một căn nhà cùng ra sinh sống riêng đi thôi.”

Vậy là cha chú Lợn nhỏ cùng chào thân ái mẹ nhằm ra sinh hoạt riêng.

Trong ba bạn bè Lợn con, anh cả là fan lười biếng nhất, lúc nào thì cũng chỉ mong mỏi mau chóng xây dứt nhà để rất có thể lăn ra ngủ một giấc ngon lành nhưng mà thôi. Thế cho nên anh cả kéo về một xe cộ đầy cỏ khô, chẳng mấy chốc sẽ dựng hoàn thành một túp lều bằng cỏ. Anh đồ vật hai lại là một trong chú lợn rất tham ăn, chú chỉ muốn xây nhà thật cấp tốc để ngày nào cũng được nấu phần nhiều món tiêu hóa cho mình. Cố kỉnh là, anh nhị vào rừng với chặt vài cây gỗ mang về, chỉ mất bố ngày đang dựng kết thúc một ngôi nhà bởi gỗ. Không giống với hai anh của mình, Lợn út vừa hoàn hảo vừa nhanh nhẹn, lại khéo léo, chú mong muốn xây một căn nhà thật bền vững và kiên cố và đẹp nhất đẽ. Chú đang đi tới một nơi rất xa nhằm kéo gạch ốp về xây nhà, từng xe từng xe một, đề xuất mất một tháng, chú new xây kết thúc ngôi nhà của riêng mình với đó là 1 trong những căn bên gạch đỏ tươi khôn cùng vững chắc.


Một hôm, một con Sói xám vẫn đói ngấu nghiến tìm tới trước túp lều cỏ của Lợn anh cả. Sói xám hít một khá thật sâu và thổi “phù…” một cái, túp lều bởi cỏ đã cất cánh đi đằng nào. Lợn anh cả sợ hãi quá, nôn nả chạy đến trốn ở nhà Lợn anh hai.

Sói Xám lại xua đuổi theo cho tới trước nơi ở làm bằng gỗ của Lợn anh hai, nó lấy đà và dùng đầu xô một cái thật bạo gan vào tòa nhà gỗ, cố gắng là căn nhà bị đổ nghiêng sang 1 bên. Hai chú Lợn sợ hãi quá, liền chạy cho trốn ở nhà Lợn út.

Sói xám lại đuổi tới nhà của Lợn út, nó cũng hít một hơi thật sâu cùng thổi thật mạnh, nhưng căn nhà vẫn đứng yên. Này lại dùng đầu húc mạnh vào tường nhưng tòa nhà vẫn không hề suy chuyển, ngược lại đầu Sói xám còn bị sưng lên nhức đớn. Sói xám bắt gặp trên nóc bên có một chiếc ống khói, nó bèn nảy ra ý định vào nhà bằng con đường ống khói. Nhưng tía chú Lợn bé đã chuẩn bị trước rồi, những chú sẽ đun một nồi nước sôi dưới chân ống khói, ngóng Sói xám từ chui xuống. Tác dụng là Sói xám rơi trúng vào trong nồi nước sôi với bị chết bỏng.

Ngày xưa có một bà chị em heo sinh được 3 chú heo con. Cha chú heo hay ăn uống nên béo rất nhanh, khi thấy hầu hết đứa con của bản thân mình cũng đã lớn, bà bầu heo new nói với 3 chú heo bé rằng:

- những con giờ đã và đang lớn cả rồi, không còn nhỏ bé bỏng như thời xưa nữa. Giờ cũng chính là lúc ta cho những con ra đi và những con đề nghị tự xây cho mỗi đứa 1 căn nhà. Nhưng các con đề nghị cẩn thận, chớ để chạm mặt chó sói nhưng nó bắt ăn uống thịt”.

*

Ba chú heo con tạm biệt chị em lên mặt đường xây mọi ngôi nhà đất của riêng mình

Ba chú heo con ban đầu lên đường, những chú trường đoản cú bảo với nhau rằng:

- 3 bạn bè chúng ta bắt buộc cẩn thận, đừng nhằm chó Sói bắt nạp năng lượng thịt nhé”.

Đi được một phần đường thì 3 chú heo chạm mặt một bác bỏ nông dân đã vác trên bản thân một bó rơm to. Bố chú heo đứng lại chào chưng nông dân, Chú heo cả nói cùng với bác:

- chưng nông dân ơi, bác bỏ cho con cháu bó rơm này nhé, cháu sẽ tự khiến cho mình một ngôi nhà bằng rơm

Bác nông dân vui mừng trả lời:

- con cháu định có tác dụng một ngôi nhà bằng rơm thật sao cậu bé, được thôi ta cho con cháu cả bó rơm này đó

Chú heo cả vui miệng lấy số rơm mà chưng nông dân cho và dựng một ngôi nhà bởi rơm. Dựng chấm dứt chú nói:

- tiếng ta đã gồm một ngôi nhà bởi rơm nhằm ở, chó sói không bao giờ bắt được ta để ăn uống thịt nữa

*

Ngôi nhà bằng rơm của heo cả

Chú heo thứ hai nói:

- Em sẽ tự mình có tác dụng một ngôi nhà chắc chắn thêm ngôi nhà bởi rơm của anh

Chú heo út ít nói:

- Em cũng vậy, ngôi nhà bằng rơm của anh rất ước ao manh, không thể cản lại được gió lớn, em cũng sẽ làm cho doanh nghiệp một khu nhà ở chắc chắn”

Chú heo thứ hai và chú heo út liên tục lên mặt đường còn chú heo cả thì sinh sống lại với ngôi nhà bằng rơm vừa làm cho được. Đi được một đoạn đường thì 2 chú heo gặp một bác bỏ tiều phu vẫn vác trên mình một bó cành cây lớn.

Chú heo thứ hai nói với bác bỏ tiều phu:

- bác tiều phu ơi, chưng cho con cháu bó cây này, con cháu muốn làm cho mình một ngôi nhà bởi những cành cây trên

Bác tiều phu mỉm cười cợt nói:

- Được thôi cậu bé, chưng cho con cháu hết số cành cây này đó, ví như được cháu hãy test dựng cho chính mình một khu nhà ở xem sao

Được bác tiều phu đến hết số cành cây, chú heo thứ 2 liền dựng cho chính mình một ngôi nhà bằng cành cây, dựng hoàn thành chú nói:

- Ngôi nhà bởi cành cây này quan sát trông chắc hơn ngôi nhà bởi rơm của anh ấy cả cực kỳ nhiều, tiếng thì không có con sói nào nạp năng lượng thịt được ta nữa

*

Ngôi nhà gỗ của chú ấy heo sản phẩm 2

Chú heo út ít nói:

- Em đang dựng cho mình một khu nhà ở vững trãi hơn ngôi nhà bởi cành cây của anh

Thế là chú heo út thường xuyên một mình lên đường, còn chú heo sản phẩm công nghệ hai thì nghỉ ngơi lại với nơi ở mà chú vừa mới làm xong. Đi được một quãng đường, chú heo út gặp mặt một bác thợ xây đang kéo trên xe tương đối nhiều viên gạch.

Chú heo út ít đứng lại kính chào bác, chú nói:

- bác bỏ thợ xây ơi, bác có thể cho cháu số gạch ốp trên được không bác?, cháu sẽ xây dựng cho mình một ngôi nhà bởi gạch

- Được thôi, chú bé

Bác ấy mang lại chú heo con một số trong những gạch.Rồi chú heo út tự mình xây một ngôi nhà bởi gạch. Nên mất thời gian khá lâu mới hoàn thành, ko sao do đó là 1 trong những ngôi nhà chắn chắn chắn. Chú heo út ít rất hài lòng với tòa nhà của mình. Chú nói:

- Bây giờ, Chó sói vẫn không lúc nào bắt và ăn uống thịt ta được

*

Có nhà vững chãi, cha chú heo bé không sợ chó sói nữa

Hôm sau đó 1 chó sói mở ra trên đường. Nó đi đến ngôi nhà bởi rơm của chú ý heo cả. Lúc trông thấy chó sói, chú heo cả chóng vánh chạy vào trong nhà và đóng cửa lại. Chó sói gõ cửa và nói

-Này heo con, này heo con, xuất hiện cho ta vào với.

- Không, không” chú heo nhỏ nói. ” Ta sẽ thề, ta đã thề, Ta không để mi vào.”

- Được rồi Ta bực mình với ta bực mình với Ta đang thổi tung căn nhà của ngươi,”chó sói gầm gừ.

Nói rồi nó thổi với nó thổi. Ngôi nhà bằng rơm xập xuống, chú heo cần chạy sang đơn vị chú heo vật dụng hai.Chó sói xua đuổi theo heo con thì cho đến được ngôi nhà bởi cành cây của chú ý heo kế. Chú heo kế trông thấy chó sói, tức tốc chạy vào nhà tạm dừng hoạt động lại. Chó sói gõ cửa và nói

-Này heo con, này heo con, hãy mở cửa cho ta vào.

- Không, không,” chú heo bé nói. ” Ta vẫn thề, ta đã thề, Ta không nhằm mi vào.”

- Được rồi Ta bực mình với ta bực mình cùng Ta đã thổi tung căn nhà của ngươi,”chó sói gầm gừ.

Nói rồi nó thổi và nó thổi,nó thổi và nó thổi. Ngôi nhà bởi cây xập xuống, hai chú heo bắt buộc chạy sang bên chú heo sản phẩm ba. Sói xua đuổi theo thì cho tới ngôi nhà bởi gạch của chú ấy heo út. Chú heo út nhận ra chó sói, lập tức chạy vào nhà ngừng hoạt động lại. Chó sói gõ cửa và nói

-Này heo con, này heo con, hãy open cho ta vào

” Không, không,” chú heo bé nói. ” Ta vẫn thề, ta đang thề, Ta không nhằm mi vào.”

- Được rồi Ta bực mình và ta bực mình và Ta vẫn thổi tung căn nhà của ngươi,”chó sói gầm gừ.

Nói rồi nó thổi với nó thổi, nó thổi và nó thổi. Nhưng tòa nhà bằng gạch men thật chắc chắn là không hề bổ xập. Chó sói giận quá, nó trèo lên mái nhà. Nó đưa vào ống khói và leo xuống. Chú heo nhỏ mở nắp nồi nuớc sôi. Chó sói rơi từ bên trên ống sương xuống tức thì nồi nước vô cùng mạnh. Núm là hết đời chó sói.

Xem thêm:

Chú heo út ít quá xuất sắc so với chó sói và gắng là chú đã cứu vớt được cả nhị anh của mình.