Ảnh động vật hoang dã tuần: Hổ bé tập làm... Người công nhân mỏ

Ảnh động vật tuần: Thiên nga "khoe dáng", đại bàng với kền kền tiến công nhau...

Bạn đang xem: Trung quốc ăn thịt người cô gái, những cô gái trẻ bị an thịt ở tây tạng


Người Tây Tạng ý niệm một khi cuộc sống đã kết thúc, thi thể chỉ còn là một con tàu rỗng, không cần phải bảo quản. Lúc đó, chim kền kền, loại chim được xem như là rất thiêng liêng, sẽ đảm nhiệm sứ mệnh đặc trưng là gửi linh hồn của fan đã tạ thế sang trái đất bên kia.
“Mai táng bên trên trời”, còn gọi là jhator, tức thị “bố thí đến những bé chim”, là phong tục mai táng nhiều năm của fan Tây Tạng. Theo phong tục này, những thi thể không được chôn xuống đất cơ mà được để lên trên sườn núi có tác dụng thức ăn uống cho loài chim kền kền.
*
Các đơn vị sư đi qua Tháp yên ổn im sau khoản thời gian thực hiện một nghi lễ an táng ở Tây Tạng (Ảnh: Global Times)

Jhator xem cuộc sống là vô thường xuyên và nhỏ người gắn kết với môi trường. Nó thể hiện lòng hào hiệp và sự từ bi của Phật giáo với bọn chúng sinh, bao gồm cả động vật. Bởi vì đó, khi một người chết đi, thi thể của họ được đưa trở lại thoải mái và tự nhiên để nuôi dưỡng mọi sinh linh khác.
Tuy nhiên, jhator cũng bắt nguồn từ những điều kiện tự nhiên và thoải mái đặc thù của Tây Tạng. Vùng khu đất thuộc lãnh thổ trung hoa này nằm giữa những đỉnh núi tối đa của dãy Himalaya. Mặt đất ở Tây Tạng lởm chởm đá hoặc bị đóng băng vào mùa đông nên rất nặng nề cho việc chôn cất. Cạnh bên đó, bài toán khan hãn hữu củi đốt cũng khiến cho người dân ở chỗ này không áp dụng phương thức hỏa thiêu. “Mai táng bên trên trời” là cách thức hiệu quả để phân tung thi thể người, đáp ứng nhu cầu cả về mặt trọng tâm linh lẫn thực tế.
Trong những ngày đầu sau khoản thời gian một người Tây Tạng qua đời, thi thể chúng ta được quấn vào vải white và đặt tại góc nhà. Những nhà sư được mời tới nhằm tụng niệm xuyên suốt 3 ngày nhằm mục tiêu giải bay linh hồn ngoài sự tội lỗi. Đến thời gian an táng, phần xương sinh sống được bẻ gãy, thi thể được gập cong lại như một thai nhi và bó lại để chuẩn bị sẵn sàng vận chuyển.
Một người đồng bọn hoặc tín đồ họ hàng có trách nhiệm đưa thi thể tới điểm an táng rất thiêng gọi là durtro. Hành trình dài này bước đầu từ thời điểm mặt trời mọc và gia đình họ cũng tham gia, tiến công trống và hát. Đó có thể là một chuyến du ngoạn đầy đau buồn khi gần như điểm an táng nằm xa xôi, cạnh tranh tiếp cận, trên những nhỏ dốc lớn.
*
Một rogyapas đang cho kền kền nạp năng lượng thịt của xác bị tiêu diệt ở Tây Tạng (Ảnh: Global Times)

Theo truyền thống, chỉ gia đình mới được phép thâm nhập nghi lễ này bởi tín đồ Tây Tạng ý niệm rằng sự hiện hữu của người lạ có thể cản trở linh hồn sang thế giới bên kia. Mặc dù nhiên, những người dân phương Tây gồm dịp chứng kiến tận đôi mắt phong tục này vừa mới đây cho tuyệt họ vẫn được phép theo dõi và quan sát nghi lễ với khẳng định giữ khoảng cách đủ xa cùng không chụp ảnh.
Thi thể được thổi lên một bề mặt bằng đá và một tín đồ gọi là rogyapas sẽ phẫu thuật thành nhiều mảnh để ngóng kền kền mang lại rỉa thịt. Thi thoảng một thầy tu sẽ tiến hành nghi lễ này. Ban đầu, ông đốt một ít cây xanh để ham sự để ý của bè cánh kền kền. Cả trăm bé chim đã cùng cất cánh đến đậu hoặc cất cánh vòng bên trên đầu.
Các rogyapas thường vừa cười chơi vừa thao tác bởi ko khí thoải mái rất đặc biệt quan trọng trong việc tiễn đưa người đã bị tiêu diệt sang thế giới bên kia. Kền kền hoàn toàn có thể gắp sạch đa số mảnh thịt chỉ trong 15 phút với khi đó, rogyapas trở về xử lý cỗ xương.
Dùng một cái dùi, ông đập vỡ với nghiền bộ xương ra, trộn bọn chúng với tsampa, một loại thức ăn đa số của tín đồ Tây Tạng được làm từ bơ bò và bột, tiếp đến ném cho bè phái kền kền. Bài toán bỏ lại những phần thi thể bị xem như là điều xấu, dù thi thoảng những mảnh xương cũng được cất để làm thành bát, bát trà, nhạc cầm cố và số đông vật dụng phục vụ lễ nghi khác.
*
Các đơn vị sư trên một điểm “mai táng trên trời” ngơi nghỉ Tây Tạng (Ảnh: Global Times)

Ngày nay, tục mai táng lạ mắt của tín đồ Tây Tạng đã bằng lòng được thừa nhận và đảm bảo nhưng nó cũng vấp yêu cầu những chủ ý trái chiều. Thiết yếu phủ trung quốc và Mông Cổ lên án nó là vận động mê tín. Trung quốc đã ban lệnh cấm jhator từ thời điểm cuối những năm 1960 mang đến 1980.
Dù vẫn phổ biến ở các vùng nông thôn, sự suy giảm của số lượng kền kền đã khiến phong tục này càng ngày càng khó thực hiện. Đây cũng là một trong nghi lễ tốn yếu do ngân sách thuê rogyapas mắc đỏ. Vì chưng thế, một số mái ấm gia đình lựa chọn hiệ tượng jhator đơn giản hơn, gửi thi thể cho kền kền ăn kèm ít nghi lễ hơn. Tại những vùng đô thị, bạn dân ngày càng phù hợp phương thức hỏa táng.
“Mai táng trên trời” bên cạnh đó là một phong tục nguyên thủy cùng không thích phù hợp với văn hóa phương Tây, tuy nhiên xu hướng an táng sinh thái xanh này thực tế đang phát triển. Trên Anh, tất cả những doanh nghiệp như Woodland Burials đã hỗ trợ các phương thức sửa chữa chôn đựng hay hỏa táng truyền thống thân mật và gần gũi với môi trường xung quanh hơn và có ngân sách chi tiêu phải chăng.
*
Bầy kền kền rỉa xác chết tại một điểm an táng ở thị trấn Sertar, Tây Tạng (Ảnh: Global Times)

*


*
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Ngắm báu vật đất nước độc nhất nước ta trong miếu Giám hải dương

30 loại chim tất cả màu sắc rực rỡ tỏa nắng nhất Việt Nam: gồm loài nguy cung cấp

Trung Quốc tuyên tía phát hiện mỏ vàng bự “khủng” 200 tấn

Hà Nội: Đặt trụ đá trên vỉa hè, dư luận bội nghịch ứng cụ nào?

Tàu hải quân trung quốc thăm TP. Đà Nẵng

Khám phá 158 loài mới được phát hiện ở Việt Nam

Đội hình tàu sân bay tiêu chuẩn cần những tàu hộ tống nhiều loại nào?

Lý Nhã Kỳ đeo trang sức kim cương cứng 15 tỷ đi sự khiếu nại

Kỳ túng bấn 2 phụ nữ tuyên tía du hành thời gian trở về thừa khứ

Miss International 2022 đến việt nam dự lễ trao sash mang đến Phương Nhi

Huỳnh Như nhằm ngỏ kĩ năng chia tay Lank FC, nhìn lại hành trình 1 năm

Xuân Lan “bóc” chiêu lừa tuyển mẫu mã nhí, đa số người mất cả trăm triệu


Xã hội
Kho tri thức
Khoa học & Công nghệ
Kinh doanh
Quân sự
Thế giới
Ô đánh - xe máy
Đời sống
Giải trí
Cộng đồng trẻ

CƠ quan liêu CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

P. Tổng chỉnh sửa phụ trách: bên báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Xem thêm: Bảng kí tự đặc biệt cho fifa online 3 4 (fo3 fo4) 2022 mới nhất

Phó Tổng biên tập: đơn vị báo Nguyễn Danh Châu

Trụ sở: 70 nai lưng Hưng Đạo, phường è cổ Hưng Đạo, quận hoàn Kiếm, Hà Nội.

VPĐD trên TP.HCM: Tầng 5, 224 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3, tp Hồ Chí Minh

TPO - Thiêntáng(hoặc điểu táng) là tục lệ mai táng linh thiêng và lâu đời của bạn dân một số khu vực như Tây Tạng, Nội Mông, Thanh Hải (Trung Quốc) và Mông Cổ bằng phương pháp xẻ thịt bạn chết mang lại kền kền ăn; tuy vậy điều này khiến nhiều khách du ngoạn cảm thấy rùng rợn và ám ảnh.

Xem tiếp

Ai làm cho ngơ cho các chuyến xe pháo chở khu đất thải đi bán trái phép nghỉ ngơi Hà Nội?
*
TIN cấp tốc 12H: bé bỏng 2 mon tuổi bị bạo hành dài ngày; gần 90 triệu dân chật đồ vật vì quốc gia mỹ sắp vỡ vạc nợ Lần theo số đông chuyến xe bí hiểm mang khu đất thải đi cung cấp ở thành phố hà nội hoàn thành nắng nóng thủ đô dịu nhiệt nhiều năm ngày
*
Giờ đúng chuẩn bạn yêu cầu đi ngủ để sở hữu sức khỏe tốt nhất
*
đụng Tròn với những người ngư dân trọn đời cùng biển cả
*
TIN nhanh 12H: Kẻ vũ phu dìm bạo hành vợ bầu dài ngày bởi nhiều cách; nhẵn đá quả đât rung gửi
*
tòa án nhân dân Cấp cao xử phúc án vắng mặt bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn"> toàn án nhân dân tối cao Cấp cao xử phúc án vắng phương diện bà Nguyễn Thị thư thả
*
phút chốc tiêm kích F-18 Tây Ban Nha lao xuống đất
*
Hà Nội vào ngày đầu tuần nắng nóng gồm mưa giảm nhiệt độ cuối ngày
*
TIÊU ĐIỂM: Lời khai của người ông chồng bị tố bạo hành dã man vợ bầu 7 tháng; số lượng của tuần 241

hoàn toàn có thể bạn niềm nở


Ai có tác dụng ngơ cho những chuyến xe cộ chở đất thải đi chào bán trái phép ngơi nghỉ Hà Nội?


buôn bản hội
TPO - vì chưng thường xuyên chuyển động về đêm (khung tiếng từ 21h đến 6h sáng) nên những xe chở đất thải đi phân phối trái phép từ các công trình to của Hà Nội dễ ợt né tránh sự kiểm soát và điều hành của lực lượng chức năng. Mờibạn gọi đón xem tiếp loạt phóng sự khảo sát của Báo năng lượng điện tử tiền Phong.
*

TIN cấp tốc 12H: bé xíu 2 tháng tuổi bị bạo hành nhiều năm ngày; ngay gần 90 triệu dân chật trang bị vì đất nước mỹ sắp vỡ vạc nợ


TPO - TPO - Tin cấp tốc 12h của Báo điện tử chi phí Phong được update vào 12h từng ngày trên mục Video, hỗ trợ những thông tin thời sự đáng chú ý trong nước với quốc tế. Bạn dạng tin cũng rất được phát đồng thời trên kênh Fanpage, You
Tube cùng Tiktok của Báo tiền Phong.

Lần theo phần đa chuyến xe bí mật mang khu đất thải đi chào bán ở tp hà nội


TPO - sau rất nhiều ngày theo dõi, nhóm phóng viên báo chi phí Phong đã xác định được mặt đường đi của những chiếc xe pháo howo 4 chân, chở đầy hóa học thải rắn xây dựng từ không ít công trình chi tiêu công sống Hà Nội đưa theo tiêu thụ trái phép. Mời độc giả đón coi tiếp loạt phóng sự điều tra của Báo điện tử tiền Phong.

ngừng nắng nóng thủ đô dịu nhiệt lâu năm ngày


TPO - Theo dự báo của Trung chổ chính giữa Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào 48h tới miền Bắc, Thủ đô thành phố hà nội bước vào lần mưa dài ngày. Nền nhiệt chung hạ xứng đáng kể duy trì ở ngưỡng trường đoản cú 25 - 33 độ C. Xung quanh quãng thời gian nắng trong ngày, các mốc giờ đêm ngay sát sáng tiết trời mát dịu.
*

Giờ đúng mực bạn buộc phải đi ngủ để có sức khỏe tốt nhất


*

hễ Tròn với những người ngư dân trọn đời cùng đại dương cả


TPO - hễ Tròn là vùng đất bồi ven bờ biển nằm sinh sống phía Đông nam của tỉnh nam Định, bà con nơi trên đây sống công ty yếu dựa vào đánh bắt thủy hải sản trên biển. Nhưng rất nhiều năm vừa mới đây do tình trạng biển lớn xâm thực, lượng thủy hải sản ngày càng ít, những người ngư dân không thể mặn mà với việc đánh bắt cá cá. Tuy nhiên, do tình yêu biển khơi vì cuộc sống thường ngày mưu sinh, một số mái ấm gia đình vẫn một lòng gắn bó cùng với nghề.
*

TIN nhanh 12H: Kẻ vũ phu dấn bạo hành vk bầu nhiều năm ngày bằng nhiều cách; láng đá nhân loại rung đưa


TPO - Tin nhanh 12h của Báo năng lượng điện tử tiền Phong được cập nhật vào 12h mỗi ngày trên mục Video, cung ứng những tin tức thời sự đáng để ý trong nước cùng quốc tế. Phiên bản tin cũng khá được phát mặt khác trên kênh Fanpage, You
Tube cùng Tiktok của Báo tiền Phong.
TPO - sáng nay (22/5), tòa án Cấp cao tại hà nội xét xử phúc thẩm vụ án “Vi phạm cách thức về đấu thầu gây hậu trái nghiêm trọng”, xẩy ra tại khám đa khoa Đa khoa thức giấc Đồng Nai, doanh nghiệp CP hiện đại Quốc tế (AIC) và các đơn vị bao gồm liên quan.Đáng chú ý, bà Nguyễn Thị rảnh rỗi (SN 1969, cựu chủ tịch Công ty AIC) vẫn đang quăng quật trốn, bị xét xử vắng mặt.
TPO - Ngày 20/5, một chiếc tiêm kích F/A-18 của Tây Ban Nha đã gặp trục trệu rơi xuống đất và phát nổ khi đang cất cánh trình diễn trên căn cứ không quân Zaragoza. Video cho thấy thêm một tiếng nổ lớn vang lên với đám cháy mở ra tại vị trí máy cất cánh rơi. Lực lượng không quân Tây Ban Nha cho biết phi công đang kịp thoát ra phía bên ngoài vài giây trước lúc máy cất cánh lao xuống khuôn viên địa thế căn cứ quân sự.

Tổng Biên tập: LÊ XUÂN SƠN

Tòa soạn: 15 hồ Xuân Hương, tp hà nội - Điện thoại: 024.39431250

Cơ quan chủ quản: tw Đoàn TNCS hồ nước Chí Minh

Cấm xào luộc dưới mọi bề ngoài nếu không tồn tại sự chấp thuận đồng ý bằng văn bản

Powered by e
Pi Technologies
*